Khi nhắc đến Nhạc Thiếu Nhi có lẽ không ai không biết đến bé Xuân Mai với những bài hát thiếu nhi hay và được nghe nhiều nhất. Hãy cùng kiemthetruyenky.vn điểm qua 10 bài hát về nhạc thiếu nhi của bé Xuân Mai hay nhất nhé!

Bé Xuân Mai Là ai?

*

TOP 10 bài hát nhạc thiếu nhi hay nhất của Xuân Mai

Dưới đây là danh sách những bài hát của bé Xuân Mai được nghe và tìm kiếm nhiều nhất hiện nay.

Đang xem: Những bài hát hay của bé xuân mai

1/ Cả Nhà Thương Nhau

Ca khúc thiếu nhi “Cả Nhà Thương Nhau” của Tác giả: Phan Văn Minh được Bé Xuân Mai thể hiện với giai điệu nhạc vui nhộn dễ thương.

Ba thương con vì con giống mẹMẹ thương con vì con giống baCả nhà taCùng thương yêu nhauXa là nhớGần nhau là cười !

2/ Bông hoa mừng cô

Bông Hoa Mừng Cô được sáng tác bởi tác giả: Trần Thị Duyên, đây là một bài hát được được phát rất nhiều tại các trường mầm non hay nhân dịp ngày 8 tháng 3 hàng năm.

Lời bài hát:

Mùng 8 tháng 3 em ra thăm vườnChọn một bông hoa xinh tươi tặng cô giáoNào bông nào đẹp, nào bông nào xinhMuốn đến thăm cô tung cánh hoa ra nào

Mùng tám tháng ba em ra thăm vườnChọn một bông hoa xinh tươi tặng cô giáoNào bông nào đẹp, nào bông nào xinhMuốn đến thăm cô tung cánh hoa ra nào

Mùng 8 tháng 3 em ra thăm vườnChọn một bông hoa xinh tươi tặng cô giáoNào bông nào đẹp, nào bông nào xinhMuốn đến thăm cô tung cánh hoa ra nào

Nào bông nào đẹp, nào bông nào xinhMuốn đến thăm cô tung cánh hoa ra nào

3/ Hai con thằn lằn con

Hai con thằn lằn con được sáng tác bởi tác giả “Khuyết Danh” với lời bài hát đầy dí dỏng và dáng yêu của Bé Xuân Mai làm cho biết bao bạn trẻ yêu thích.

Lời bài hát:

Hai con thằn lằn con, đùa nhau cắn nhau đứt đuôiCha thằn lằn buồn thiu, gọi chúng đến mới mắng choHai con thằn lằn con, đuôi thì to nhưng đã đứt rồiÔi đớn đau quá trời, thằn lằn ta khóc la tơi bời.

4/ Đàn gà con

Đàn Gà Con là một trong TOP 10 bài hát thiếu nhi hay nhất của Bé Xuân Mai được kiemthetruyenky.vn nhắc đến trong bài viết này có giai điệu rất sôi động và đầy đáng yêu.

Xem thêm: Dầu Ô Liu Làm Đẹp Từ Dầu Oliu Từ Đầu Đến Chân, Dầu Ô Liu Làm Đẹp Từ A

Lời bài hát:

Trông kìa đàn gà con lông vàngĐi theo mẹ tìm ăn trong vườnRồi tìm mồi ăn ngon ngonĐàn gà con đi lon tonThóc vãi rồi nhặt ăn cho nhiềuUống nước rồi là no căng diềuRồi cùng nhau ta đi chơiĐàn gà con xinh kia ơi.

5/ Đi học về

Đi Học Về được sáng tác bởi tác giá: Hoàng Lân & Hoàng Long. Bài hát này gợi nhớ về tuổi thơ của mình thời còn cấp 1 mỗi lúc ra về cả lớp đều cất lên những lời bài hát đầy quen thuộc.

Lời bài hát:

Đi học về, là đi học vềEm vào nhà em chào cha mẹCha em khen rằng con rất ngoanMẹ âu yếm hôn đôi má em!

6/ Chú Vịt Con

Triệu Ngọc Huyền chính là tác giả của bài hát Chú Vịt Con. Kể về một chú Vịt con đi chơi mà không hỏi bà, chú Vịt thật là hư đúng không nào? Đừng học theo chú Vịt Trong bài hát này nhé!

Lời bài hát:

Chú vịt con đi chơi không hỏi bàmãi chơi qúa tối cũng không về nhàbà ngác ngơ mẹ ngác ngơôi chú thật là hư

7/ Kìa con bướm vàng

Kìa Con Bướm Vàng hiện nay chưa xác định được ai là tác giả của bài hát. Tuy nhiên, đây là một trong những bài hát thiếu nhi được nhiều bé yêu thích. Hãy cùng nghe Xuân Mai hát bài nhạc này dưới đây nhé!

Lời bài hát:

Kìa con bướm vàngKìa con bướm vàngXòe đôi cánhXòe đôi cánhTung cánh bay năm ba vòngTung cánh bay năm ba vòngEm ngồi xem…Em ngồi xem…

8/ Mẹ yêu không nào (hay là con cò bé bé)

Mẹ yêu không nào (hay là con cò bé bé) được sáng tác bởi tác giả Lê Xuân Thọ. Đây là một trong những TOP TEN ca khúc thiếu nhi hay nhất được nhiều người nghe nhất trên Youtube đấy nhé. Bây giờ bạn hãy cùng mình nghe bài hát thông qua lời hát của bé Xuân Mai nhé!

Lời bài hát:

Con cò bé béNó đậu cành treĐi không hỏi mẹBiết đi đường nàoKhi đi em hỏikhi về em chàoMiệng em chúm chímMẹ yêu không nào

9/ Con gà gáy le te

Con gà gáy le te là một bài hát dân ca Cống. Với những giai điệu nhạc thiêu nhi hay đã đi vào lòng người từ người lớn đến trẻ nhỏ.

Lời bài hát:

Con gà gáy le té le te sáng rồi ai ơi.Gà gáy té le té sáng rồi ai ơi.Nắng sớm lên rồi, dậy đi nương hỡi ai ời ai ơi. Rừng và nương xanh đã sang rồi ai ơi.Con gà gáy le té le te sáng rồi ai ơi.Gà gáy té le té sáng rồi ai ơi. Sáng sớm lên rồi, dậy đi nương hỡi ai này ai ơi. Rừng và nương xanh đã sang rồi ai ơi.

10/ Rửa mặt như mèo

Rửa mặt như mèo được sáng tác bởi Hàn Ngọc Bích. Nói về chú mèo con rửa mặt không sạch nên không được mẹ yêu, nhằm nhắc nhở các bé yêu nhà mình nên rửa mặt cho thật sạch để được nhiều người yêu mếm.

Xem thêm:

Lời bài hát:

Leo leo rửa mặt như mèo,Xấu xấu lắm, chẳng được mẹ yêu,Khăn mặt đâu mà ngồi liếm láp,Đau mắt rồi lại khóc meo meo.

Bạn có thể nghe thêm nhiều bài thiếu nhi của bé Xuân Mai khi nên Google và Youtube gõ từ khoá: “Nhạc Thiếu Nhi Xuân Mai” và thưởng thức những bài hát thiếu nhi dễ thương được nhiều trẻ em yêu thích nhất nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *