Báo bạn teen số ra ngày 5.9 có bài xích Chợ kỳ nam khuya khoắt, nói tới các thương buôn đến tía Tơ (Quảng Ngãi) lùng download kỳ nam với mức giá đến mấy trăm triệu đ một ký. Nhiều người dân thắc mắc, ngần ngừ kỳ nam bao gồm những tính năng gì cơ mà sao mắc thế? Ở nội dung bài viết này, chúng tôi đem đến cho bạn đọc một số trong những thông tin, tính năng của trầm hương, kỳ hương thơm (kỳ nam).

Bạn đang xem: Công Dụng Của Kỳ Nam Và Công Dụng Của Nó Đáng Giá Đến Từng Xu

 
*
 

Từ trầm hương mang lại kỳ hương

Theo thầy thuốc Huỳnh Văn quang - hội viên Hội Đông y vn (TP.HCM) thì: "Nghiên cứu của những nhà khoa học đến thấy, trầm hương, kỳ mùi hương có bắt nguồn từ gỗ thân già mục của cây trầm gió chuyển hóa nhưng mà thành; hoặc vày một nhiều loại nấm tạo nhiễm mục nát thân cây trầm gió rồi chuyển hóa tạo nên (như một số loại nấm Crytosphaerica magifere)".

Còn theo y sĩ Trần Duy Linh (TP.HCM): "Kỳ mùi hương hay có cách gọi khác là kỳ phái nam được tạo ra thành từ cây gió thọ năm. Gió có 3 các loại thường gặp: gió lưỡi trâu; gió lang với gió bầu. Trầm mùi hương có xuất xứ từ hai nhiều loại gió lưỡi trâu cùng gió lang. Còn cây gió bầu (có tên khoa học là Aquilaria Agallochea thuộc họ trầm hymelaeaceae) thì sản xuất thành kỳ nam. Gió từ bỏ mọc vào rừng, phát triển thành cổ thụ, thường mọc ở các vùng núi miền trung (như Khánh Hòa, Phú Yên, Quảng Ngãi, Quảng Nam...). Đông y call kỳ phái mạnh là "già nam", ngoài ra còn có những tên thường gọi khác như: già phái mạnh hương, nhự nam hương, lục kết, mật kết, sạn hương, hổ ban kim ty kết cùng kỳ phái mạnh hương".

Xem thêm: Kim Cương Của Nguyễn Phương Hằng

*

Cũng gồm giả thuyết mang đến rằng, thân cây gió bị bọng rồi những bé ong, con kiến có tác dụng tổ ở đó, gửi mật về ăn, hương thơm mật ấy thâm nhập vào giết mổ của cây gió lâu ngày mà lại kết thành kỳ nam giới (!).

Ngoài ra, theo thầy thuốc Huỳnh Văn Quang, còn tồn tại một loại cây có tên là "đàn hương", cũng đều có mùi thơm tương tự như trầm - kỳ, nhiều loại cây này cũng có công dụng chữa bệnh, tuy thế rẻ hơn rất nhiều so cùng với trầm - kỳ, trong nước không tồn tại loại cây này.Về phân loại trầm - kỳ, theo lương y Huỳnh Văn Quang, thực ra trầm và kỳ đều xuất phát từ cây gió. Trầm được khai quật từ phần thân, còn kỳ được khai quật chủ yếu hèn ở bộ phận rễ của cây gió. Đông y phân nhiều loại trầm xuất sắc xấu bởi cách: Nếu bỏ vô nước, trầm chìm xuống tận lòng là trầm tốt nhất; bỏ vào nước mà lơ lửng, ko chìm, không nổi là trầm một số loại 2; còn trầm một số loại 3 là một số loại nổi xung quanh nước. Đông y thường được sử dụng trầm một số loại 2 làm cho thuốc (vì nhiều loại 1 có giá rất cao). Kỳ hương thơm được phân ra làm hầu như loại: hắc kỳ (có màu sắc đen, là một số loại kỳ sang trọng nhất); thanh kỳ (kỳ có màu xanh lá cây xanh, có cách gọi khác là hoàng kỳ) cùng bạch kỳ (kỳ có white color đục). Trầm loại xuất sắc có sắc đẹp đen, bóng, nặng trịch như khối sắt. Kỳ cũng nặng vậy, nhưng thông thường sẽ có tinh dầu rịn ra phía bên ngoài ươn ướt. Bên trên thị trường, có khi người ta trả trầm "xịn" bởi cách, đem trầm một số loại 3 khoan một lỗ thật sâu chế chì vào trong những số ấy và che lại, rồi xoa tinh dầu trầm, tiến công bóng. Không rành rất cạnh tranh mà nhận biết!

 

Sức sexy nóng bỏng và chức năng của trầm - kỳ

Trầm - kỳ giữ mùi nặng thơm tương đối hắc, đặc trưng khi đốt sẽ cho mùi thơm tinh chất dầu trầm cần thiết lẫn lộn với 1 loại hương thơm nào khác. Đặc điểm của trầm - kỳ là ở hương thơm, đặc biệt là kỳ. đầy đủ vật phẩm chế tạo từ kỳ có hương thơm gần như là mãi mãi. Gồm có đồ trang sức người ta làm cho từ kỳ nam treo vài chục năm vẫn còn tỏa mùi hương thơm. Theo y sĩ Huỳnh Văn Quang, tinh dầu thơm của trầm - kỳ phối cùng tinh dầu xạ mùi hương (lấy từ bỏ túi thơm của con cầy hương) sẽ khởi tạo ra một mùi hương hương siêu đặc biệt, rất táo tợn và quyến rũ! Tùy theo xác suất pha chế giữa trầm - kỳ cùng xạ hương thơm mà mùi thơm được chế tạo ra sẽ có sức quyến rũ cánh mày râu hay phái nữ. Nếu xác suất tinh dầu trầm - kỳ chiếm 85% thì hương thơm này cần sử dụng cho phái nam, vì nó rất là quyến rũ phái nữ. Với xác suất pha trộn ngược lại (kỳ - nam chỉ chiếm khoảng 15%), thì hương thơm phối trộn tạo ra sẽ dành cho nữ giới, vị nó gồm sức hấp dẫn phái nam! vào đông y, bạn ta hay sử dụng trầm để làm thuốc hơn là kỳ, vị kỳ thừa hiếm và đắt tiền. Theo Đông y, tính khí của nhì vị dung dịch trầm cùng kỳ bao gồm sự không giống nhau. Trầm tất cả vị đắng, khí giáng xuống (chìm xuống). Còn kỳ thì có vị ngọt, khí bốc lên. Theo lương y Huỳnh Văn Quang: "Trầm gồm có vị cay, tính ấm, hơi ngọt, có tính năng vào 3 kinh: tỳ, vị và thận (tỳ kinh, vị kinh cùng thận kinh) của cơ thể. Trầm có chức năng giáng khí xuống; hạ đờm; té nguyên dương; té thận khí; trợ sức cho công suất vận hóa của tỳ thận. Kế bên ra, còn có tính năng trợ tim, dũng mạnh tim, lợi tiêu hóa, trị tiêu chảy, chống nôn; tính năng rất giỏi trong trường hòa hợp bị chướng khí nghịch làm cực nhọc thở, hen suyễn thở dốc và căn bệnh đang nguy phát, bao gồm cơn mức không kết thúc được. Một điểm lưu ý là người dân có chứng âm hư hỏa vượng (người vẫn sốt, khô gầy) thì hoàn hảo nhất không được sử dụng trầm".

Còn theo lương y Trần Duy Linh: "Kỳ phái mạnh có công dụng chữa trị chứng đi đái không cụ được; giúp cho chắc chắn tinh khí (giao hợp được lâu); rất hấp dẫn trong điều trị những bệnh hấp thụ như, căn bệnh khí thống (đau bởi hơi dồn tức trong bụng), hay sôi bụng tiêu tan thể tả; còn có chức năng tiêu chảy đờm dãi (dùng trong trị chứng ho). Thường fan ta quán triệt chung kỳ phái mạnh với những vị thuốc khác, cũng tương tự không qua nấu (vì như vậy sẽ làm cất cánh mất hương khí của kỳ), mà dùng bằng cách mài ra rồi uống. Tín đồ ta còn sử dụng kỳ phái mạnh trích tinh dầu để pha chế các loại nước hoa; làm vòng đeo tay, phân tử chuỗi vừa làm đồ trang sức quý (hương thơm gìn giữ hằng mấy chục năm), vừa có chức năng trị gió, tránh khỏi cảm mạo.

T.T

 

Món quà nhỏ cho tx thanh xuân nối dài

Techcombank tiếp tục duy trì tăng trưởng và hiệu quả vượt trội 6 tháng đầu năm mới 2022

Mốc son chói lọi sau hành trình cách tân và phát triển của MQ Group

SCTV - 30 năm đồng hành cùng gia đình Việt

BAC A BANK ra mắt mô hình giao dịch ngân hàng tự động - Kiosk Banking

Vietcoco trình làng Nước Cốt dừa tươi lon bé dại 160ml dành cho người nội trợ Việt

Bảo hiểm Bảo Việt và ABBANK bắt tay hợp tác gia tăng ích lợi khách hàng