Trong quá trình xử lý công việc, học tập, người dùng cần gộp nhiều file PDF thành một file duy nhất. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách gộp file PDF đơn giản và nhanh chóng dành cho người dùng tham khảo. 

Tại sao cần gộp file PDF

Định dạng file PDF được sử dụng phổ biến, giúp bảo vệ thông tin văn bản và hình ảnh khi chuyển file bởi chỉ cho phép hiển thị văn bản mà không thể chỉnh sửa nội dung trực tiếp. 

*

Gộp file PDF giúp bạn dễ dàng quản lý các file tài liệu nhỏ lẻ

Ngoài ra, còn một số lý do khác khiến người dùng cần áp dụng cách gộp file PDF như sau:

Giúp bạn dễ dàng quản lý các file tài liệu nhỏ lẻ khi gửi file cho người khác.Thuận tiện cho quá trình in ấn các file riêng lẻ và ghép vào chung một tập hồ sơ, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức sắp xếp lại file.Giúp liên kết các nội dung file liền mạch, thuận tiện theo dõi, đọc và xử lý thông tin.

Đang xem: Cách nối nhiều file pdf thành 1

Hiện có rất nhiều website và phần mềm hỗ trợ gộp file PDF đơn giản và thuận tiện. Trong bài viết dưới đây cũng sẽ hướng dẫn người dùng các cách gộp file hiệu quả. 

Cách gộp file PDF bằng phần mềm

Với cách gộp file trên máy tính Windows và trên MacOS sẽ là khác nhau mà bạn có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây.

1. Cách gộp file PDF trên máy tính Windows

Để có thể tiến hành gộp file PDF trên máy tính Windows, bạn cần sử dụng đến phần mềm gộp file PDF có tến PDF Creator có thể tham khảo các bước thực hiện sau:

Bước 1: Trước tiên, người dùng cần tải và cài đặt ứng dụng PDF Creator về máy tính. Ứng dụng PDF Creator cung cấp miễn phí cho phép gộp nhiều file PDF lẻ thành một file duy nhất.

*

Ứng dụng PDF Creator cung cấp miễn phí cho phép gộp nhiều file PDF

Bước 2: Tiến hành gộp các file PDF bằng ứng dụng gộp file PDF Creator. Để mở ứng dụng, người dùng nhấn giữ nút Ctrl và đồng thời chọn từng file PDF riêng biệt hoặc kéo thả file vào vùng trống trong cửa sổ ứng dụng.

Người dùng có thể sắp xếp thứ tự xuất hiện của các file PDF cần gộp, chọn Merge tại góc dưới màn hình. Tại cửa sổ mới hiện ra cho phép người dùng sắp xếp các file PDF gộp theo thứ tự mong muốn rồi chọn lệnh Merge All >> Continue.

Bước 3: Đặt tên mới cho file PDF gộp tại ô Filename và tùy chỉnh vị trí lưu file sau khi gộp về máy tính tại ô Directory. Sau khi thực hiện xong các chỉnh sửa, bạn nhấn chọn Save để lưu file là được.

Xem thêm: Minh Trí( Ai Tỏa Sáng Bán Kết 3 Ngôi Sao Lẻ Loi Minh Trí (Full Hd)

2. Trên máy tính MacOS

Còn trên máy tính MacOS, bạn có thể tham khảo cách gộp file PDF theo hướn dẫn sau:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Preview, chọn mở Finder và đi đến địa chỉ lưu các file PDF riêng lẻ cần gộp.

Tiếp đó, bạn nhấn đúp chuột vào một trong các file PDF lẻ đó để mở file bằng ứng dụng xem PDF Preview mặc định trên máy tính Macbook. Một cách khách, bạn có thể nhấn chuột phải vào file PDF rồi chọn File >> Open With >> Preview.

*

Sử dụng ứng dụng Preview trên hệ điều hành MacOS

Bước 2: Tại cửa sổ Preview, nhấn chọn View >> Thumbnails để mở cửa sổ pop-up phía bên trái màn hình. Thực hiện kéo thả các file PDF cần ghép lại vào cửa sổ bằng cách nhấn giữ phím Command đồng thời chọn từng file riêng lẻ.

Bước 3: Sau khi gộp xong file, bạn nhấn chọn File >> Print ở góc trái cả sổ Preview. Sau đó bạn kéo xuống góc dưới bên trái cửa sổ Print, chọn PDF >> Save as PDF >> đặt tên mới cho file PDF đã được gộp tại ô Save as rồi chọn vị trí lưu file và nhấn Save để lưu lại.

3. Cách ghép file PDF không sử dụng phần mềm

Trường hợp người dùng không muốn sử dụng phần mềm, ứng dụng gộp file PDF từ bên thứ 3 về máy tính thì người dùng có thể chọn cách gộp file pdf online miễn phí trên các website hỗ trợ trực tuyến như PDF Joiner. Chi tiết cách thực hiện gộp file PDF trực tuyến như sau:

Bước 1: Truy cập website PDF Joiner.

*

Website hỗ trợ trực tuyến như PDF Joiner

Bước 2: Chọn nút UPLOAD FILES để mở File Explorer trên hệ điều hành Windows hoặc Finder trên MacOS để chọn các file PDF cần gộp. Tại cửa sổ mới hiện ra, bạn chọn tìm thư mục chứa file PDF cần gộp và nhấn giữ phím Ctrl trên Windows hoặc Command trên MacOS để chọn các file riêng lẻ. Lưu ý, mỗi lần người dùng chỉ có thể upload tối đa 20 file PDF riêng lẻ. Chọn mục Open để bắt đầu quá trình upload file.

Xem thêm: Trung Tướng Trần Việt Khoa, Toàn Văn Của Ông Trần Việt Khoa

Bước 3: Chọn lệnh JOIN FILES để bắt đầu gộp.

Sau khi gộp xong các file PDF, website sẽ tự động lưu file PDF tại thư mục Download mặc định trên máy tính của bạn. Để đổi tên file bạn chỉ cần tìm đến địa chỉ lưu file và tiến hành đổi tên như bình thường. 

Từ những thủ thuật cách gộp file PDF nhanh gọn trên đây sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng vấn đề ghép các file lẻ. Bạn có thể chọn và trải nghiệm ngay những cách thức này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *