Lên sóng từ giữa tháng 12, "Mr. Queen" bị tẩy chay sau nhị tập bởi vì xuyên tạc, làm rơi lệch lịch sử.

Bạn đang xem: Thái tử phi thăng chức ký trailer


Năm 2015, bộ phim cổ trang, mang tưởng vui nhộn Thái tử phi thăng chức ký đưa thể từ đái thuyết thuộc tên của Tiên Chanh trở thành hiện tượng lạ tại trung hoa và nhiều nước châu Á. Tháng 12/2020, bộ phim truyền hình Mr. Queen (Chàng hậu), phiên bản chuyển thể Thái tử phi thăng chức ký do nước hàn thực hiện, đã chấp thuận ra mắt.

Bộ phim đạt rating cao

Trong phiên bản Hàn Quốc, Jang Bong Hwan (Choi Jin Hyuk) là một trong đầu bếp làm việc tại nhà Xanh. Vày bị hãm hại, dồn tới đường cùng, Bong Hwan đã vấp ngã xuống nước. Tỉnh dậy, anh phát hiện nay linh hồn mình đã ở trong cơ thể của phi tần Kim So Yong (Shin Hye Sun) sống ngơi nghỉ thời Joseon.

Mr. Queen kết hợp yếu tố hài hước với các thủ đoạn tranh quyền đoạt vị phức tạp.

Giữa thời trung đại, mắc kẹt trong thể xác vương phi, Bong Hwan hết lần này mang đến lần khác khiến cho hoàng cung náo loạn. Nhờ vào Bong Hwan, vua Cheol Jong (Kim Jung Hyun) rứa tâm đổi tính, dần thoát khỏi cái mác quân vương vãi bù nhìn.

Mr. Queen là tựa phim đặc trưng của kênh tvN trong cuộc tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh rating giai đoạn thời điểm cuối năm sau chuỗi thành công xuất sắc của Hospital Playlist tốt It’s OK to Not Be OK.

Không phụ kỳ vọng, tập thứ nhất của Mr. Queen lên sóng hôm 12/12 đã dành tỷ suất fan xem ấn tượng 8,0% bên trên toàn lãnh thổ nước hàn và 8,6% tại Seoul, theo những thống kê của AGB Nielsen. Đây là con số cao thứ ba trong lịch sử của tvN.

Khán giả dìm xét Mr. Queen hài hước dồn dập tuy vậy vẫn phù hợp lý. Phương châm cây hài của phim trực thuộc về nhân đồ Bong Hwan trong thân xác vương phi. Phim gây bất thần khi kết hợp mượt mà phát minh gốc của trung hoa với bối cảnh văn hóa truyền thống trung đại hàn Quốc.

Xem thêm:

Tác phẩm vướng tranh cãi trước khi lên sóng

Từ trước lúc lên sóng, Mr. Queen đã trở thành trung chổ chính giữa của tranh cãi xung đột khá nóng bức trên social Hàn Quốc. Sự việc bước đầu khi một người tiêu dùng Internet chỉ ra tác giả Tiên Chanh từng có phát ngôn kỳ thị fan Hàn Quốc.

Giám đốc thêm vào đã Mr. Queen cần lên tiếng giải thích vấn đề: “Đúng là thắng lợi của chúng tôi dựa trên nguyên tác tè thuyết Trung Quốc. Mặc dù nhiên, cụ thể duy độc nhất được ê-kíp sử dụng là vong linh nam thiết yếu xuyên không cùng nhập vào xác hoàng hậu. Phần còn lại hoàn toàn là sáng tạo của đội ngũ sản xuất”.

Một cụ thể gây cười bằng hình hình ảnh nhạy cảm trên phim.

Cuối tuần qua, sau khi hai tập đầu lên sóng, Mr. Queen lại trở nên chủ đề cho hàng loạt tranh cãi mới liên quan đến lịch sử hào hùng . Người tiêu dùng mạng chỉ trích phim thoa nhọ lịch sử vẻ vang Hàn Quốc bằng phương pháp cố tình bóp méo các sự kiện.

Theo một số trang tin tại Hàn Quốc, người dùng Internet đã mang ví dụ về nhiều thước phim nhạy cảm. Một trong số là cảnh thê thiếp đưa nhận xét bất nhã về những mối quan hệ tình dục trong hoàng gia. Vào một thước phim khác, Mr. Queen rước đền Jongmyo - địa điểm đã được UNESCO công nhận là di tích văn hóa trái đất - quản lý đề tấu hài.

Công chúng cũng thổ lộ bất bình khi ở tập 2, lên sóng ngày 13/12, phi tần ShinJeong (được biết đến trong lịch sử dân tộc với tên gọi Thần Trinh vương vãi hậu), vk của hoàng thái tử Hyomyeong (Hiếu Minh vắt tử), được biểu hiện là một đàn bà vô thuộc mê tín.

Một hậu duệ của của vương hậu sẽ bày tỏ sốt ruột xung quanh phương pháp tổ tiên của mình được biểu hiện trên phim. Người này nhận định rằng nhân vật lịch sử vẻ vang không đề xuất bị mang ra làm trò cười, ngay cả khi là cụ thể trong một chiến thắng hư cấu.

Quan điểm nhận được sự đồng tình của tương đối nhiều người sử dụng Internet. Họ nhận định rằng dù Mr. Queen về cơ bạn dạng là thành công giả tưởng hài hước, phim vẫn đi quá xa lúc bóp méo một vài chi tiết, hay nhân vật gồm thật trong lịch sử vẻ vang Hàn Quốc vì mục đích tấu hài.

Tại Hàn Quốc, tính đến 15/12, đã tất cả hơn 1.000 người theo dõi khiếu nài nỉ lên Ủy ban truyền thông Hàn Quốc yêu cầu Mr. Queen chấm dứt phát sóng vị chứa không ít tình tiết xuyên tạc kế hoạch sử.


Vì sao những tập phim bạo lực, tối tăm lập kỷ lục rating năm 2020?

Với “The Penthouse: War in Life”, vô tuyến Hàn năm nay có thêm một tựa phim 19+ rất nổi bật ngoài “Thế giới hôn nhân”. Sự apple bạo là yếu ớt tố làm nên thành công đến tác phẩm.


Phim tivi siêu anh hùng Hàn Quốc hấp dẫn khán giả

"The Uncanny Counter" là tựa phim truyền hình cảm nhận sự thân thiện của phần đông khán giả trong nước sau lúc đứng đầu danh sách từ khóa tra cứu kiếm tại Hàn Quốc.

Bài viết liên quan