Có nhiều cách được người dân truyền tay nhau nhằm chữa trị và giảm thiểu tối đa căn bệnh ung thư đang làm “náo loạn” cuộc sống đô thị hiện nay, và nhịn ăn là một trong những phương thức đó.

Đang xem: Nhịn ăn chữa bệnh ung thư

Nhịn ăn để điều trị bệnh đang là vấn đề được thảo luận tại một số nước như Nhật Bản, Pháp hay là Mỹ, thậm chí đã nổi lên một số trường hợp tự nhận mình đang hồi phục bệnh ung thư nhờ áp dụng phương pháp chậm ăn.

*

Nhịn ăn có thể chữa được ung thư không?

Theo đó, phương pháp nhịn ăn được áp dụng bằng cách người bệnh ung thư tuyệt đối không được ăn thịt, cá, đường.. mà chỉ được ăn rau củ, uống nước từ các loại trái cây, rau xanh.

Nhịn ăn để tế bào ung thư tự chết

Những người thiên về phương pháp nhịn ăn lý giải rằng:”Tế bào ung thư nếu không được nuôi dưỡng bằng thịt, cá thì sẽ tự chết đi, rồi cơ thể sẽ tự đào thải nó”.

Cơ sở lý thuyết của nhịn ăn để chữa bệnh là khi nhịn ăn cơ thể sẽ phải tự tiêu hao phần thịt của mình để duy trì sự tồn tại, do đó một số khối u, tổ chức viêm… sẽ tiêu đi và thay vào đó là các tế bào lành lặn.

Cơ thể con người vốn bao gồm rất nhiều cơ quan, mỗi cơ quan có chức năng riêng và luôn cần được cung cấp năng lượng để tồn tại và hoạt động. Nhịn ăn kéo dài có thể khiens nguồn năng lượng cạn kiệt, các chất dinh dưỡng thiếu hụt ảnh hưởng không tốt tới hàng loạt chức phận bên trong cơ thể, đặc biệt là não.

Xem thêm: Xem Bói Nốt Ruồi Trên Bàn Tay, Ý Nghĩa Của Từng Vị Trí Nốt Ruồi Ở Tay, Cánh Tay

*

Nhịn ăn thì các tế bào ung thư tự chết?

Não là bộ phận tiêu thụ lớn nhất nguồn năng lượng của cơ thể. Nếu tế bào não bị đói sẽ dẫn đến rối loạn hệ thống thần kinh trung ương là nơi điều hành mọi hoạt động chức năng của cơ thể.

Ngoài ra lượng đường huyết trong máu giảm thấp dưới 80mg/ dl thì cơ thể đã có biểu hiện mệt mỏi, bủn rủn chân tay đầu óc kém minh mẫn, hạ huyết áp, tim loạn nhịp, toàn thân vã mồ hôi. Nếu đường huyết giảm nhiều hơn sẽ dẫn đến hôn mê, nguy kịch. Việc duy trì mức đường huyết ổn định bình thường là nhờ được cung cấp các thức ăn tạo năng lượng gồm chất bột, béo, đạm.

Nhịn ăn để chữa ung thư?

Theo PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, nhịn ăn không phải là phương pháp chữa trị ung thư mà ngược lại, nó còn giảm thiểu khả năng điều trị và gây hại cho cơ thể.

“Đừng nghĩ rằng không ăn thì khối u không phát triển, đây là một điều hoàn toàn sai lầm, khối u vẫn phát triển và lấy các chất của cơ thể bạn dù bạn có ăn hay không. Nếu bệnh nhân không ăn uống sẽ dễ suy kiệt, suy mòn do ung thư, không đủ sức khỏe để theo các liệu trình điều trị tiếp theo để giảm nguy cơ tái phát của bệnh ung thư, phòng ngừa tình trạng di căn sau này.”

Thậm chí khi nhịn đói, thiếu dinh dưỡng dẫn đến sức đề kháng giảm sút và kéo theo nhiều hệ lụy, khiến các tế bào ung thư phát triển nhan hơn. Tế bào ung thư có phát triển được hay không phụ thuộc rất nhiều vào sức đề kháng của cơ thể. Người có sức đề kháng tốt, hệ thống miễn dịch hơn.. sẽ kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư và ngược lại, đối với bệnh nhân suy kiệt, tế bào ung thư nhiều khả năng phát triển nhanh hơn. Do đó, nếu đói, bệnh nhân ung thư sẽ chết vì suy kiệt trước khi chết vì bệnh.

*

Dinh dưỡng cho người bệnh ung thư.

Xem thêm:

Chế độ ăn tốt có thể giúp người bệnh có đủ sức đương đầu và chống chọi với căn bệnh ung thư. Chế độ ăn tốt là ăn nhiều cá, rau, ít thịt, thêm dầu thực vật, uống nhiều nước và vận động, tập thể dục thể thao… Thực hiện những điều nói trên, sẽ giúp cơ thể người bệnh đủ chất dinh dưỡng và sức khoẻ để chống lại ung thư chứ không phải là “cung cấp thêm chất đạm cho khối u” như nhiều người vẫn lầm tưởng.

Các bác sỹ chuyên khoa ở các bệnh viện ung bướu hàng đầu như bệnh viện K, 108 hay Bạch Mai thường khuyên bệnh nhân trước, trong và sau quá trình điều trị tích cực ung thư sử dụng King Fucoidan & Aquaricus. Sản phẩm này chứa hoạt chất Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư, tăng cường sức đề kháng cơ thể và ngăn ngừa ung thư tái phát.

*

*

Bạn có thể mua sản phẩm chính hãng trực tiếp qua websitehttps://kiemthetruyenky.vn/bằng cách gọi đến số HOTLINE MIỄN CƯỚC 24/718000069

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *