Câu hỏi: Xin chào luật sư, tôi có một bé trai 3 tuổi đang được gửi tại trường mầm non gần nhà, gần đây, trên báo, đưa rất nhiều tin về việc các cô giáo đánh trẻ, tôi rất hoang mang, xin hỏi, hành vi đánh trẻ này có vi phạm pháp luật không và xử lý như thế nào? Tôi xin cảm ơn.
Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến công ty luật TNHH quốc tế Hồng Thái và đồng nghiệp. với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin trả lời như sau:
Điều 6 Luật Trẻ em quy định các hành vi bị nghiêm cấm, trong đó có “Xâm hại tình dục, bạo lực, lạm dụng, bóc lột trẻ em.”
Tùy vào tính chất mức độ của hành vi và hậu quả gây ra mà giáo viên đã đánh học sinh sẽ bị xử lý theo pháp luật. Theo đó:
– Trong trường hợp các phụ huynh không có đơn tố cáo, các cô giáo có thể sẽ bị xử lý hành chính về hành vi hành hạ trẻ em Theo Điều 27 (Nghị định 144/2013/NĐ-CP):
Người nào ngược đãi, xâm phạm thân thể, hay dùng các biện pháp trừng phạt để dạy trẻ em, làm trẻ tổn thương, đau đớn về thể xác, tinh thần sẽ bị phạt tiền từ 5.000.000 đến 10.000.000 đồng ngoài ra buộc chịu mọi chi phí để khám bệnh, chữa bệnh (nếu có) cho trẻ em đối với hành vi vi phạm.

Đang xem: Người giữ trẻ đánh bé trai dẫn đến tử vong bị tuyên 15 năm tù

– Trong trường hợp, việc hành hạ diễn ra nhiều lần và kéo dài, các cô giáo có thể bị xử lý hình sự về tội “Hành hạ người khác” theo Điều 110 Bộ luật Hình sự:
“Người nào đối xử tàn ác với người lệ thuộc mình thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến 1 năm, hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 2 năm. Phạm tội với người già, trẻ em, phụ nữ có thai hoặc người tàn tật hay đối với nhiều người thì bị phạt tù từ 1 năm đến 3 năm”.
– Nếu có đơn tố cáo từ gia đình và qua giám định cháu bé bị thương tích, cô giáo có thể bị xử lý hình sự về tội “Cố ý gây thương tích” theo quy định tại Điều 104 Bộ luật Hình sự:
“Người nào cố ý gây thương tích hoặc tổn hại cho sức khỏe của trẻ em sẽ bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm. Phạm tội gây tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% đến trẻ em thì bị phạt tù 2-7 năm. Phạm tội gây tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% thì bị phạt tù 5-15 năm”.

Xem thêm: D:Tự Truyện Của Nhà Ngoại Cảm Nguyễn Ngọc Hoài Chụp Ảnh Người Âm, “Thách Đố” “

Trên đây là tư vấn của chúng tôi, để có ý kiến tư vấn chính xác và cụ thể hơn, Quý vị vui lòng liên hệ với các Luật sư chuyên gia của Công ty Luật TNHH Quốc tế Hồng Thái và Đồng Nghiệp qua Tổng đài tư vấn pháp luật19006248hoặc E-mail:kiemthetruyenky.vn

*

Để có ý kiến tư vấn chính xác và cụ thể hơn, Quý vị vui lòng liên hệ với các Luật sư chuyên gia của Công ty Luật TNHH Quốc tế Hồng Thái và Đồng Nghiệp qua Tổng đài tư vấn pháp luật19006248hoặc E-mail:kiemthetruyenky.vn

*

Mua phải xe máy trộm cắp có bị truy cứu trách nhiệm hình sự không? Xin chào Luật sư Công ty Luật TNHH quốc tế Hồng Thái và đồng nghiệp. Xin Luật sư tư vấn giúp tôi, Tôi có mua một chiếc xe Mô tô trị giá 5.000.000 đồng có giấy tờ viết tay của anh A và giấy đăng ký mang tên của người khác. Khoảng 2 tháng sau Công an huyện gửi giấy triệu tập mời tôi đến làm việc có… Phân biệt tội cướp tài sản và tội cưỡng đoạt tài sản Xin chào Luật sư công ty Luật TNHH quốc tế Hồng Thái và đồng nghiệp. Xin luật sư giúp tôi phân biệt tội cướp tài sản và tội cưỡng đoạt tài sản. Tôi xin chân thành cảm ơn! Trường hợp nào được hoãn chấp hành hình phạt tù? Xin chào Luật sư Công ty Luật TNHH quốc tế Hồng Thái và đồng nghiệp. Xin Luật sư tư vấn giúp tôi, người bị xử phạt tù có thể được hoãn chấp hành hình phạt tù trong trường hợp nào? Tôi xin chân thành cảm ơn! Bị lừa chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng có đòi lại được không? Mua hàng qua mạng bị lừa làm thế nào để lấy lại tiền.
Nhập hộ khẩu cho con muộn bị phạt thế nào?
Theo quy định của pháp luật về cư trú, trẻ sinh ra phải được nhập hộ khẩu cho trong thời hạn 60 ngày…
Giấy khám sức khỏe có thời hạn bao lâu?
Giấy khám sức khỏe là tài liệu quan trọng, “có mặt” trong hầu hết hồ sơ đăng ký học, hồ sơ xin việc…

Luật sư Nguyễn Hồng Thái có ý kiến về dự thảo Trả lời phỏng vấn của ANTV về xử phạt 40 triệu đối với vi phạm nồng độ cồn&raquo

Công ty luật Quốc Tế Hồng Thái và Đồng Nghiệp – Nơi các luật sư, chuyên gia tư vấn có trình độ cao, có kinh nghiệm nhiều năm trong các lĩnh vực tư vấn đầu tư, thuế – kế toán, sở hữu trí tuệ, tố tụng, lao động, đất đai…đảm nhiệm.

Xem thêm:


Kinh tế đang phát triển, xã hội có sự phân công lao động rõ ràng. Và chúng tôi hiện diện trong cộng đồng doanh nghiệp để đồng hành, chia sẻ, gánh vác và hỗ trợ các doanh nghiệp.

CÔNG TY LUẬT TNHH QUỐC TẾ HỒNG THÁI VÀ ĐỒNG NGHIỆP Trụ sở chính: 38LK9, Tổng cục V, Bộ Công an, Tân Triều, Hà Nội

*
*
*
*

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *