– Khi tải file này lên Gmail đểgửi đi cho ai đó thì Gmail báo có virus và không cho tải lên tập tin đính kèm.- Các triệu chứng bất thường khác gây phiền toái khi thao tác xử lý dữ liệu.

Đang xem: Mở excel luôn hiện ra file mang tên book1

Bạn đang xem: Mở excel luôn hiện ra file mang tên book1

Đó là những biểu hiển chính, khigặp 1 triệu chứng như trên khả năng là file excel của bạn đã bị nhiễm virus macro.Lý do bị nhiễm virus này đơn thuần chỉ là khi chúng ta vô tình download, hay mở 1 file excel bị nhiễm virus macro, do đó việc lây lan tới các file excel khác là rất cao.Virus này do chínhcon người tạo ra, núp bóng dưới dạng các Macro vô hại, hay các Name, các Sheetnằm ẩn mình trong file excel chứ không phải 1 tập tin riêng biệt, vì vậy các phầm mềm diệt virus rất khó đểphát hiện, chỉ có cách xóa hết tất cả macro, đồng nghĩa xóa cả macro vô hại làcác tiện ích tự động hóa hay các chức năng phần mềm hoặc xóa bay luôn cả fileđó… Một điểm đặc biệt nữa là phần mềm diệt virus cũng chỉ quét và diệt các loại virus thông thường cho các file đang đóng. Virus macro, Name rác, sheet ảo và các file mở thì không.Vậy nên nếu chẳng may bạn tải về 1 file excel có virus macro và mở nó lên ngay thì điều gì sẽ xảy ra? Chẳng những virus không bị diệt mà nó còn lây lan qua các file excel khác đang được mở!Trường hợp này thật khó khăn đểsửa chữa… Bạn bắt đầu tìm và tải đủ các công cụ, các phần mềm diệt virus trênInternet về, nhưng thật không may, các phần mềm vẫn không ăn thua được với loạivirus cứng đầu này..Vậy đâu là giải pháp cho vấn đề?Tải về, cài đặt công cụ dưới đây:Link tải công cụ xử lý virus macro excel: TẠI ĐÂY

Tải về, đóng hếtexcel mới cài đặt…

Sau khi cài kothấy biểu tượng gì, nhưng mở file excel bất kỳ nếu có virus sẽ hiện cảnh báo:

Có dạng như các hìnhsau:

*

*

Click “Xóasheets”, hoặc “Xóa Files” để xóa virus, xong lưu file, đóng vàmở lại, nếu không hiện cảnh báo là hết virus (thường là vậy).

Nếu vẫn hiện thì thử thực hiện lại 1 lần nữa, trường hợp cuối cùng thì thực hiện theo một trong các cách thủ công sau:

– Cách 1:

+ Đónghết excel,

+ Tắt macro trong excel (chưa mở file ngaymà đóng excel để có hiệu lực), vì saophải tắt macro trước khi copy? vì nếu không, khi copy macro từ file nguồn sẽ theo qua file đích.

+ Bật macro trong excel, xong đóng excel đểcó hiệu lực.

+ Mởfile excel chứa dữ liệu vừa copy lên để kiểm tra.

Xem thêm:

Nếu hết thì xóavĩnh viễn file dự toán bị virus.

Nếu vẫn còn thìlàm cách khác như sau:

– Cách 2:

Copy dữ liệu sangWord để bảo lưu, đóng và xóa luôn file excel đó.

– Cách khác: (dùng cho file được tạo trên nền excel2007 về sau), là Save As… Lưu file excel về dạng *.xlsx(khi lưu file có đuôi mở rộng *.

Xem thêm: Thiên Nga The Face 2017 – Thiên Nga: 4 Năm Sau The Face 2017 Giờ Thế Nào

xlsxthì sẽ không chứa macro excel, tất cả các macro, cả macro chạy cũng như macrovirus sẽ bị xóa hết). Sau đó xóa hẳn file gốc đi.

Previous Post

Xem phim captain america: kẻ báo thù đầu tiên tập full vietsub

Next Post

Chơi game cá lớn nuốt cá bé online

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *