Mệnh Mộc Hợp Mệnh Gì, Khắc Mệnh Gì ❤️️ Cách Hoá Giải ✅ Đây Là Điều Mà Người Mệnh Mộc Cần Quan Tâm Giúp Cuộc Sống, Công Việc Gặp Thuận Lợi

Đặc Điểm Người Mệnh Mộc

Đặc Điểm Người Mệnh Mộc, Mệnh Mộc hay mạng Mộc là một trong 5 yếu tố cơ bản tạo nên vạn trong tự nhiên dựa theo thuyết ngũ hành. Ngũ hành bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Mệnh Mộc trong thuyết âm dương ngũ hành tượng trưng cho cây cối và sự sống. Người mệnh Mộc sẽ có những thế mạnh như: Tư duy phản biện, tư duy logic phát triển, người mạnh mẽ, dứt khoát, nhạy bén, sáng tạo nhiều ý tưởng trong mọi tình huống.

So với những người thuộc mệnh khác thì người mệnh Mộc được yêu quý hơn bởi sự chu đáo, hòa đồng và nhân hậu. Song, do sự thẳng thắn, tư duy phản biện tốt, cái tôi cá nhân đôi lúc khá lớn mà người mệnh Mộc thường gặp phải không ít những rắc rối trong cuộc sống.

Đang xem: Mạng mộc hợp với mệnh gì

Tính cách người mệnh Mộc có những ưu nhược điểm gì?

Ưu điểm: Mệnh mộc là đại diện cho mùa xuân, cho sự phát triển và cỏ cây hoa lá. Người mệnh Mộc có khí âm thường dễ uốn nắn còn khí dương sẽ rắn như sỏi đá. Mỗi người mang mệnh Mộc khi sinh ra lại mang một cung khác nhau, vì thế mà tính cách của mỗi người cũng biểu hiện ra cũng vì thế mà khác nhau. Ví dụ: đàn ông mệnh mộc thường mạnh mẽ, quyết đoán, khí phách, có tố chất làm quan lớn. Ngược lại nữ mệnh Mộc lại sở hữu tính cách nhanh nhẹn, hào phóng, tiến bộ nhưng có phần hơi nam tính. Song, cả nam và nữ mệnh Mộc đều rất tốt tính, hòa đồng nên được nhiều người yêu mến.Nhược điểm: Những người mệnh mộc đôi khi dễ nổi giận, ít kiên trì trong công việc. Bởi vậy nên mặc dù những người mệnh Mộc có tài năng thiên bẩm nhưng với tính cách nóng nảy, sự vội vàng thì rất dễ bỏ dở công việc giữa chừng.

*

Mệnh Mộc Hợp Mệnh Gì Nhất

Mạng Mộc Hợp Mệnh Gì, Theo quan niệm của phong thủy cũng như thuyết ngũ hành, mỗi người sinh ra sẽ có một cung mệnh riêng. Cung mệnh này ảnh hưởng đến tính cách cũng như cuộc sống sau này của mỗi người. Mộc là một trong năm cung mệnh theo quy định của phong thủy.

Xem thêm: Hitler Và Người Ngoài Hành Tinh, Đức Quốc Xã

Mệnh Mộc Hợp Mệnh Gì Nhất? Người mệnh Mộc là những người sinh vào các năm Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Tân Dậu, Canh Thân, Nhâm Quý, Quý Sửu, Kỷ Hợi, Mậu Tuất, Tân Mão, Canh Dần, Quý Mùi, Nhâm Ngọ. Trước khi xét mệnh mộc hợp mệnh gì, chúng ta cần biết được mối quan hệ tương sinh của mệnh này.

Theo thuyết ngũ hành, có 5 mối quan hệ tương sinh sau:

Thủy sinh Mộc: Cây cối phát triển được là do nước cung cấp nguồn dinh dưỡng cho cây cối.Mộc sinh Hỏa: Khi cây cối bị đốt cháy sẽ sinh ra lửa.Hỏa sinh Thổ: Sai khi cháy hết, lửa hóa thành tàn tro nhập vào đất.Thổ sinh Kim: Đất là nơi phát sinh và tích tụ của kim loại.Kim sinh Thủy: Sau khi kim loại bị nóng chảy sẽ sinh ra Thủy.

Xem thêm: Top 8 Những Bài Hát Song Ca Lệ Quyên Tuấn Hưng Mới Nhất 2022

Vậy nên, ta có thể thấy được rằng Mộc sinh sôi, phát triển là do Thủy, tuy nhiên nếu Thủy quá nhiều sẽ dẫn đến Mộc bị tồn vong. Tuy nhiên, Thủy vẫn được xem là hành sinh của mệnh Mộc, sẽ giúp cho mệnh Mộc lớn mạnh hơn. Bởi vậy, mệnh Mộc sẽ hợp với mệnh Thủy, Hỏa và chính mệnh Mộc.

Bên Cạnh Mệnh Mộc Hợp Mệnh Gì

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *