Các file PDF dung tích lớn thường mất không ít thời gian để thiết lập lên cũng ko thể vận dụng các phương thức truyền thống để chia sẻ (chẳng hạn như trải qua email). Vậy làm cầm nào? Có những phương pháp nào nhằm giảm dung lượng file PDF dễ dàng và hiệu quả? Dưới đấy là câu trả lời cho bạn.

Bạn đang xem: Hướng dẫn giảm dung lượng file pdf


Cách kiểm tra dung lượng file PDF

Nếu đang thực hiện Adobe Acrobat, bạn có thể dễ dàng soát sổ kích thước, dung tích file PDF bằng phương pháp click chọn File => Properties. Hoặc một cách khác là tìm cùng kích chuột đề xuất vào thư mục đựng file PDF chọn Properties.

*
Để kiểm tra dung tích File PDF chúng ta chọn Properties

5 biện pháp giảm dung tích file PDF dễ dàng và hiệu quả

Cách 1: thực hiện tùy chọn Reduced form size PDF

Cách dễ dàng và đơn giản nhất và hiệu quả nhất để giảm dung lượng file PDF là sử dụng tùy lựa chọn Reduced form size PDF. Để bắt đầu, cập nhật phiên bản Adobe Acrobat bắt đầu nhất, tiếp nối mở tệp tin PDF mà bạn có nhu cầu nén, giảm dung tích trên phần mềm. Tiếp theo sau click chọn File => Save as Other => Reduced kích thước PDF.

*

Lúc này các bạn sẽ được yêu cầu chọn phiên bạn dạng tương thích, triển khai chọn phiên phiên bản rồi click chọn OK để hoàn toàn quá trình.

Có một chú ý quan trọng là cách giảm dung tích file PDF này sẽ có tác dụng giảm chất lượng hình hình ảnh và cũng giống như bỏ chữ cam kết số. Ví như muốn không thay đổi định dạng file gốc, các bạn đọc hoàn toàn có thể tham khảo một vài cách thực hiện khác dưới đây.

Cách 2: sử dụng công nạm PDF Optimizer

Với biện pháp nén, giảm dung lượng file PDF bởi công cầm cố PDF Optimizer, bạn tiến hành theo công việc dưới đây:

Đầu tiên mở tệp tin PDF của bạn trong Acrobat, tiếp sau click chọn File => Save as Other => Optimized PDF. Trên hộp thoại hiện trên màn hình, click chọn Audit space usage nằm góc trên cùng bên phải. Bây giờ trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ chứa các thông tin như dưới đây:

*

Trình buổi tối ưu hóa có thể chấp nhận được bạn kiểm soát và điều hành các thành phần trong file PDF được nén, chẳng hạn như hình ảnh, fonts chữ, …. Đánh tích chọn ô nằm kế bên các tùy lựa chọn này trên hành lang cửa số rồi click chọn OK là xong.

Cách 3: gìn giữ file PDF bên dưới dạng PDF

Nghe có vẻ hơi vô lý, tuy vậy theo một số trong những người dùng chia sẻ trên các diễn lũ công nghệ, bằng cách sử dụng thủ thuật dễ dàng này cũng góp giảm dung tích file PDF hiệu quả.

Bước 1: Mở file PDF mà bạn muốn nén, giảm dung tích file.

Bước 2: Click chọn hộp thoại Export / Save as.

Bước 3: Chọn format file cổng đầu ra là PDF rồi click chọn Save (lưu) để hoàn tất vượt trình.

Xem thêm: Điểm Chuẩn Đại Học Cần Thơ Năm 2014, Điểm Chuẩn 2014: Trường Đh Cần Thơ

Cách 4: sử dụng công cầm cố giảm dung lượng file PDF trực tuyến

Cuối cùng, thay vị phải thiết lập các phần mềm, chương trình bổ sung trên lắp thêm tính, chúng ta có thể tận dụng các công cố gắng trực đường để nén, giảm dung tích file PDF trực tuyến. Trong những đó phải nói tới PDFBear, SmallPDF, PDF Compressor, PDF2Go cùng I Love PDF.

Về cơ bạn dạng các dụng cụ nén tệp tin PDF trực con đường này có phương pháp hoạt động khá tương đương nhau. Toàn bộ những gì bạn cần làm:

Bước 1: Mở trình duyệt ngẫu nhiên trên máy tính xách tay và truy cập trang web. Click chọn nút Select PDF Files (chọn file PDF) hoặc kéo cùng thả tệp tin vào hành lang cửa số công cụ.

*

Bước 2: chuẩn y và chọn file PDF mà bạn muốn tải lên rồi click chọn Open (mở).

Bước 3: Trên màn hình sẽ hiển thị những tùy lựa chọn nén, giảm dung lượng file PDF, bao gồm: Extreme Compression, Recommended Compression và Less Compression.

*

Chọn tùy lựa chọn nén ngẫu nhiên mà bạn muốn rồi click chọn Compress PDF (nén PDF). Giữ ý, mức độ nén càng tốt dung lượng file nén càng sút đồng thời chất lượng hình hình ảnh thấp hơn.

Bước 4: Sau khi quá trình hoàn tất, bạn click chọn nút Download (tải xuống) để cài về tệp tin PDF vẫn nén, giảm dung lượng.

*

Cách 5: Giảm dung lượng file PDF bằng Foxit Reader

Để nén file PDF bằng công cố gắng Foxit Reader bạn triển khai theo quá trình sau:

Mở phần mềm Foxit Reader trên đồ vật tính => thừa nhận Open File hoặc sử dụng phím tắt Ctrl + O => Chọn file PDF bạn phải nén =>Chọn Open => Nhấn tổng hợp phím Ctrl + P.

Trong mục Name, chúng ta chọn Foxit Reader PDF Printer => lựa chọn Properties > Điều chỉnh chất lượng của file tại Image Resolution => lựa chọn Ok => lựa chọn OK => chọn thư mục lưu file => sau cùng bạn nhấn Save.

*
Ứng dụng Foxit Reader

Với 5 cách giảm dung lượng file PDF dễ dàng và hiệu quả mà kiemthetruyenky.vn Computer vừa reviews trên phía trên hy vọng để giúp đỡ bạn cai quản file PDF của mình. Chúc chúng ta thành công.