Phương pháp học từ vựng được nhiều học viên lựa chọn nhiều nhất đó là học qua từ vựng qua hình ảnh. Cách học này không những giúp người học nhớ được từ vựng nhanh mà còn có những giờ học sáng tạo và bổ ích. Để giúp các bạn học từ vựng tiếng Nhật dễ dàng và thú vị hơn, trung tâm Nhật Ngữ SOFL sẽ cung cấp cho các bạn những hình ảnh theo chủ đề để bạn học từ vựng.

Đang xem: Học tiếng nhật qua hình ảnh, cách học mới mẻ đầy hiệu quả

*

Học từ vựng tiếng Nhật qua hình ảnh

Tại sao nên học từ vựng tiếng Nhật qua hình ảnh?

Kho từ vựng tiếng Nhật rất đa dạng và phong phú nên khiến những người mới học rất vất vả khi chinh phục chúng trong thời gian ngắn. Đặc biệt, với những người đang luyện thiJLPT thì việc “ăn” một lượng lớn từ vựng mới để phục vụ cho quá trình thi là vô cùng khó khăn.Thay vì việc học theo cách truyền thống đọc – chép, bạn hãy kết hợp thêm những phương pháp học hiện đại và tích cực để việc học được hiệu quả tối đa. Một trong những cách học tích cực đó là học bằng hình ảnh. Thực ra cách học này dành cho những học sinh tiểu học để kích thích não bộ và sự tập trung của chúng, hãy thử học theo cách “trẻ con” này để cải thiện vốn từ vựng nhé.

Học từ vựng tiếng Nhật bằng hình ảnh theo chủ đề

Nhắc đến xứ sở Phù Tang là chúng ta sẽ nghĩ ngay đến “lò sản xuất” những tập truyện tranh nổi tiếng lừng danh thế giới như Thám tử lừng danh Conan, One Piece, đặc biệt là chú mèo máy đến từ tương lai Doraemon. Những tập truyện nổi tiếng và thú vị này chắc hẳn đã gắn liền với tuổi thơ của không ít thế hệ thiếu nhi. Trung tâm dạy tiếng NhậtSOFL sẽ bày cho bạn cách học ngay đây.

Xem thêm: Lộ Diện Vợ Việt Kiều Của Cao Thái Sơn Khiến Người Hâm Mộ Ngỡ Ngàng

Đầu tiên, hãy in hình Doraemon với một kích thước to hoặc nhỏ vừa đủ để kẹp trong quyển vở hoặc dán lên cửa, lên tường (15cm x 15cm). Nên in màu để hình ảnh thêm sinh động hơn. Sau đó hãy viết những từ vựng tiếng Nhật tương ứng với các bộ phận hoặc các màu sắc hay hành động của chú mèo máy… Bạn có thể làm với những nhân vật hoạt hình khác mà bạn thích. Đảm bảo quá trình học từ vựng tiếng Nhật của bạn sẽ vô cùng thú vị và không nhàm chán như trước nữa.

Học từ vựng tiếng Nhật theo chủ đề

Chủ đề quần áo

衣服 – いふく: Trang phục着物 – きもの: Kimono (trang phục truyền thống và nổi tiếng của Nhật)浴衣 – ゆかた : Yukata (đồ thường mặc trong mùa hè hay sau khi đi tắm)コート: Áo khoácオーバー: Áo khoác dàiスーツ: Áo vest背広 – せびろ: Áo vest công sởレインコート: Áo mưa上着 – うわぎ: Áo khoác ngoài下着 – したぎ: Quần lótブラジャー: Áo ngực水着 – みずぎ: Đồ bơiジャッケット: Áo khoác (là loại áo khoác thường ngắn tới hông hoặc eo)パジャマ: Pijama (đồ ngủ)ブラウス: Áo cánh

Chủ đề hoa quả

果物 – くだもの: Hoa quảバナナ: quả chuối苺 – いちご: dâu tây杏子 – あんず: quả mơ葡萄 – ぶどう: quả nho映日果 無花果 – いちじく: quả sung柿 – かき: quả hồngサブチェ: Quả hồng xiêm梨 – なし: quả lêじゃがいも: Khoai tâyセロリ: Cần tây玉ねぎ たまねぎ: Củ hành大根 だいこん: Củ cảiトマト: Cà chuaなす: Cà tím人参 にんじん: Cà rốtねぎ: Hành lá白菜 はくさい: Cải thảo, cải trắngパセリ: Ngòピーマン: Ớt xanhブロッコリー: Bông cải

Chủ đề con vật

ねこ : mèoねずみ: chuột魚: cá馬: ngựa牛: bò.豚: lợn羊: con cừu亀: con rùa.狼 おおかみ): chó sóiとら: con hổ鳥: con chimみつばち: ong mậtライオン): sư tử.

Xem thêm: Những Sự Thật Bất Ngờ Về Mặt Trăng ? Những Sự Thật Bất Ngờ Về Mặt Trăng

Chủ đề trường học

学校 – がっこう: Trường học幼稚園- ようちえん: Trường mẫu giáo小学校 – しょうがっこう: Trường tiểu học – cấp 1中学校 – ちゅうがっこう: Trường trung học cơ sở -cấp 2高等学校 – こうとうがっこう: Trường trung học – cấp 3公立学校 – こうりつがっこう: Trường công私立学校 – しりつがっこう: Trường tư夜学校 – やがっこう: Trường học vào ban đêm塾 – じゅく: Trung tâm học thêm (học ngoài giờ học chính khóa)校長 – こうちょう: Hiệu trưởng教頭 – きょうとう: Phó hiệu trưởng先生 – せんせい: Giáo viên学生 – がくせい: Học sinh留学生 – りゅうがくせい: Lưu học sinh同級生 – どうきゅうせい: Bạn cùng trường họcクラスメート: Bạn cùng lớp

Ngoài ra, rất nhiều chủ đề từ vựng tiếng Nhật khác đã được chúng tôi tổng hợp và chia sẻ. Hãy theo dõi các bài viết và bổ sung vốn từ vựng của bạn thường xuyên nếu muốn nhanh giỏi tiếng Nhật nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *