Chỉnh sửa hình hình ảnh là một công việc khá quan trọng đặc biệt trong kỷ nguyên số và với các ai theo học Photoshop. Bạn muốn thay đổi size ảnh, đổi khác độ phân giải hoặc điều chỉnh theo các nhu cầu không giống nhau nhưng không có tác dụng mất quality hình ảnh. Trong nội dung bài viết dưới đây, kiemthetruyenky.vn xin giới thiệu cho bạn cách phóng lớn thu nhỏ ảnh trong Photoshop mà không trở nên nhòe.

Bạn đang xem: Cách thu nhỏ ảnh mà vẫn giữ nguyên độ nét

Phóng khổng lồ thu nhỏ hình ảnh trong Photoshop mà không bị nhòe

Quả là thiếu thốn sót còn nếu không nhắc đến ứng dụng Adobe Photoshop trong sửa đổi hình ảnh. Đây là công cụ chỉnh sửa hình ảnh cao cung cấp được áp dụng nhiều nhất.

Tuy nhiên, so với người new dùng thì nó cũng khá phức tạp. Ví dụ, bạn muốn phóng to ảnh nhưng sợ hình ảnh bị vỡ, chất lượng nhòe thì thực hiện các bước cơ bạn dạng trong Photoshop như sau:

*

Phóng khổng lồ thu nhỏ hình ảnh không bị nhòe ảnh trong Photoshop

- Mở ứng dụng Photoshop. Nếu bạn chưa Photoshop thì cần tải tức thì Adobe Photoshop mang lại Windows. Sau đó, kéo với thả hình hình ảnh bạn muốn biến đổi kích thước vào cửa ngõ sổ thao tác chính.

- cách tiếp theo, chúng ta click vào Image trong Menu bao gồm và lựa chọn Image size từ menu ngữ cảnh.

- làm việc tiếp theo, bạn chọn Pixels sinh sống tab bên yêu cầu và lựa chọn kích thước bạn có nhu cầu thay đổi.

- Tích vào ô Resample và lựa chọn Preserve Details từ thực đơn thả xuống cùng chọn phần trăm Reduce Noise, click vào OK để biến đổi kích thước ảnh.

Xem thêm: Tỉ Lệ 1:24 Tín Kim Loại Thần Thoại Hy Lạp Cổ Đại Núi, 327 Hình Ảnh Miễn Phí Của Thần Thoại Hy Lạp

- Thao tác ở đầu cuối bạn chỉ cần chọn file -> Save as hoặc ấn tổng hợp Ctrl + S.

Kỹ thuật Smart Object

Nếu bạn liên tiếp muốn phóng lớn thu nhỏ trong Photoshop mà không biến thành nhòe ảnh thì thực hiện kỹ thuật Smart Object. Chuyên môn Smart Object là một trong đối tượng đặc trưng trong Photoshop.

Đặc điểm của nghệ thuật này là mỗi đối tượng người dùng được gửi sang Smart Object sẽ không dựa vào vào tỉ lệ zoom hình mà bạn thực hiện. Cũng chính vì làm được điều này bởi vì Photoshop đã thay đổi đặc tính đối tượng, vươn lên là nó từ dạng bitmap lịch sự vector, nhờ thế các bạn sẽ dễ dàng phóng lớn ảnh với những kích cỡ khác nhau mà không sợ hãi bị vỡ hạt, ảnh hưởng đến unique hình ảnh.

Có 2 cách để thực hiện bài toán phóng to, thu nhỏ không bị tan vỡ như sau: Trước tiên các bạn cần thay đổi đối tượng ảnh sang dạng vector bằng phương pháp bấm bắt buộc chuột vào Layer Background và lựa chọn Convert khổng lồ Smart Object. Tiếp đến bạn lựa chọn 1 trong 2 cách để thực hiện tại theo:

- phương pháp 1: chúng ta vào menu Image -> Image Size. Các bạn lựa lựa chọn các thông số sau: Resolution = 300 pixel/inch; tại mục Width cùng Height, các bạn chuyển đơn vị chức năng tính tự inches sang centimet để họ dễ dàng điều chỉnh những thông số, sau đó bạn xác minh lại form size mới cho ảnh (tính bởi cm) cho cả 2 quý giá Width cùng Height. Đánh lốt chọn những mục Scale Style, Constrain Proportions, Resample Image.

- bí quyết 2: Sử dụng tác dụng Crop, pháp luật này hay được dùng để làm xén ảnh, đào thải phần ảnh dư thừa, không hy vọng muốn.

*

Kỹ thuật Smart Object vào Photoshop không trở nên vỡ

*

Tham khảo khóa huấn luyện “Tự học tập Photoshop trong 7 ngày” của giáo viên Trịnh Tấn tiến bên trên kiemthetruyenky.vn

Với những share về giải pháp phóng khổng lồ thu nhỏ hình ảnh trong Photoshop không trở nên nhòe, hi vọng rằng các bạn sẽ áp dụng thành công xuất sắc vào thực tế.Hãy cùng kiemthetruyenky.vn mày mò nhé!