Ngay sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ thấy việc tạo những khung ảnh lung linh, độc đáo không còn là những điều cao siêu, xa vời nữa mà đó là những điều hoàn toàn đơn giản, dễ làm. Bây giờ, hãy đọc ngay hướng dẫn chi tiết cách tạo khung trong Photoshop nhanh nhất mà Công nghệ AZ sẽ gửi đến bạn trong ngày hôm nay.

Đang xem: Cách tạo khung ảnh trong photoshop

Tạo khung trong Photoshop bằng Rectangle Tool

Đây là cách tối ưu nhất khi bạn tạo khung trong Photoshop với những khung có hình dạng đơn thuần. Ưu điểm của cách này là nhanh, đơn thuần tuy nhiên, hình dạng còn cơ bản, không có nhiều tùy biến .

Bước 1:Mở công cụ bằng cách nhấn chọn hình tượngRectangle Toolhình chữ nhật trên thanh công cụ hoặc nhấn phím tắtUtrên bàn phím .

*

Mở công cụ Rectangle Tool

*

Thiết lập khung

Bước 3: Vẽ khung

Trong giao diện tạo khung trong Photoshop, bạn nhấn giữ và kéo thả chuột trái để vẽ khung hình.

Xem thêm: Tiến Sĩ Nguyễn Đức Thành Bị Buộc Phải Thôi Việc, Nguyễn Đức Thành

Bước 4: Điều chỉnh khung

Sau khi vẽ khung, hộp thoại Properties sẽ hiện ra để bạn điều chỉnh một số chi tiết khung hình trước khi hoàn tất việc vẽ đường viền trong photoshop. Các thông số này gồm độ bo góc, màu viền, độ dày viền, kiểu viền,…

*

Điều chỉnh khung

Tạo khung có sẵn bằng Custom Shape Tool

Khác với cách tạo khung trong photoshop đầu tiên, cách vẽ khung trong photoshop này cho phép người dùng chèn rất nhiều khung hình có hình dáng khác nhau với tính tùy biến vô cùng cao. Đây là chức năng giúp người dùng tiết kiệm rất nhiều thời gian so với việc tìm các khung hình và tùy biến lại.

Bước 1:Mở công cụ bằng cách nhấn chuột phải vào hình tượngRectangle Toolhình chữ nhật trên thanh công cụ → chọnCustom Shape Tool

*

Mở công cụ Custom Shape Tool

Bước 2:Thiết lập khung

Thực hiện tương tự như ở tạo khung viền trong photoshop bằng Rectangle Tool, Công nghệ AZ sẽ không giới thiệu lại. Chỉ khác, ở phần cài đặt Fill, thay vì để trống (No color) thì chọn màu cho khung.

Xem thêm:

Bước 3: Trên thanh setup thông số kỹ thuật, nhấn mũi tên hướng xuống trong hộpShape→ ChọnCustom Shape → Chọn kiểu khung bạn muốn tạo .

*

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *