Ngay sau khoản thời gian đọc bài viết này, bạn sẽ thấy việc tạo những form ảnh lung linh, độc đáo không còn là những điều cao siêu, xa vời nữa mà đó là những điều hoàn toàn đơn giản, dễ làm. Bây giờ, hãy đọc tức thì hướng dẫn chi tiết cách tạo khung trong Photoshop nhanh nhất mà Công nghệ AZ sẽ gửi đến bạn vào ngày hôm nay.

Bạn đang xem: Cách tạo khung ảnh trong photoshop


Tạo form trong Photoshop bằng Rectangle Tool

Đây là cách tối ưu nhất khi bạn tạo size trong Photoshop với những khung có hình dạng đơn thuần. Ưu điểm của cách này là nhanh, đơn thuần mặc dù nhiên, hình dạng còn cơ bản, không có nhiều tùy biến .

Bước 1:Mở công cụ bằng cách nhấn chọn hình tượngRectangle Toolhình chữ nhật trên thanh công cụ hoặc nhấn phím tắtUtrên bàn phím .

*

Mở công cụ Rectangle Tool


*

Thiết lập khung

Bước 3: Vẽ khung

Trong giao diện tạo form trong Photoshop, bạn nhấn giữ và kéo thả chuột trái để vẽ size hình.

Xem thêm: Tiến Sĩ Nguyễn Đức Thành Bị Buộc Phải Thôi Việc, Nguyễn Đức Thành


Bước 4: Điều chỉnh khung

Sau khi vẽ khung, hộp thoại Properties sẽ hiện ra để bạn điều chỉnh một số chi tiết size hình trước lúc hoàn tất việc vẽ đường viền vào photoshop. Các thông số này gồm độ bo góc, màu viền, độ dày viền, kiểu viền,…

*

Điều chỉnh khung


Tạo khung có sẵn bằng Custom Shape Tool

Khác với cách tạo khung trong photoshop đầu tiên, cách vẽ size trong photoshop này mang đến phép người dùng chèn rất nhiều size hình có hình dáng khác nhau với tính tùy biến vô cùng cao. Đây là chức năng giúp người dùng tiết kiệm rất nhiều thời gian so với việc tìm các form hình và tùy biến lại.

Bước 1:Mở công cụ bằng cách nhấn chuột phải vào hình tượngRectangle Toolhình chữ nhật trên thanh công cụ → chọnCustom Shape Tool

*

Mở công cụ Custom Shape Tool


Bước 2:Thiết lập khung

Thực hiện tương tự như ở tạo khung viền vào photoshop bằng Rectangle Tool, Công nghệ AZ sẽ không giới thiệu lại. Chỉ khác, ở phần cài đặt Fill, núm vì để trống (No color) thì chọn màu cho khung.

Bước 3: Trên thanh cài đặt thông số kỹ thuật, nhấn mũi tên hướng xuống vào hộpShape→ ChọnCustom Shape → Chọn kiểu khung bạn muốn tạo .

*