Chính quyền xã Hoà Khánh Tây xác nhận, 3 chú tiểu tại Tịnh Thất Bồng Lai có mẹ trên giấy tờ là ni cô trong tịnh thất.

Đang xem: 5 chú tiểu thi thách thức danh hài

Những ngày qua, lùm xùm liên quan đến Tịnh Thất Bồng Lai – Thiền am bên bờ vũ trụ đã thu hút sự quan tâm của dư luận xung quanh nhiều vấn đề, đặc biệt những thông tin về các mối quan hệ giữa các thành viên tại đây.

Mới đây Truyền hình Long An đã phát đi phóng sự “Sự thật về Tịnh Thất Bồng Lai được phơi bày” trong đó có nhắc tới về mối quan hệ của một số thành viên tại Tịnh Thất.

Tịnh Thất Bồng Lai được biết đến rộng rãi sau khi một số thành viên tại đây tham gia nhiều game show truyền hình và thu hút được sự yêu thích từ khán giả.

Ông Hồ Trường Ca – Chủ tịch UBND xã Hoà Khánh Tây trả lời phỏng vấn của Truyền hình Long An rằng, địa phương đã làm giấy khai sinh cho 3 em nhỏ ở Tịnh Thất và đều có mẹ, phần người cha bỏ trống. 

“Ở địa phương đăng ký quản lý khai sinh đối với 3 em, gồm: Lê Thanh Mẫu Nghi, Lê Thanh Pháp Vương đều có mẹ là Lê Thanh kỳ Duyên. Lê Thanh Minh Triết có mẹ là Lê Thanh Huyền Trang. Các em đều có mẹ mà không có cha. Còn lại một số em đăng ký khai sinh ở địa phương khác”, ông Hồ Trường Ca xác nhận với Truyền hình Long An. 

Như vậy, những đứa trẻ được xác định không phải trẻ mồ côi như lời giới thiệu của Tịnh Thất Bồng Lai và điều đặc biệt là cả 3 chú tiểu có mẹ trên giấy khai sinh này đều đã từng tham gia thi Thách thức danh hài và thu hút rất nhiều sự yêu mến của khán giả một vài năm trước.

Xem thêm:

5 em bé mang danh “chú tiểu” tham gia thi Thách thức danh hài lần lượt có “pháp danh” là Nghi Tâm, Ngọc Tâm, Trí Tâm, Pháp Tâm, Minh Tâm; trong đó bé Mẫu Nghi lấy tên Nghi Tâm, bé Pháp Vương lấy tên Pháp Tâm, bé Minh Triết lấy tên Trí Tâm. 

Phóng sự này cũng phỏng vấn những người dân xung quanh đây và cho biết, nơi này đóng cửa 24/24, nếu muốn tới liên hệ thì phải bấm chuông nhưng cũng không ai tiếp.

Theo phóng sự của Truyền hình Long An, từ năm 1990 đến 2007, ông Lê Tùng Vân – người đứng đầu cơ sở thờ tự Phật giáo giả danh này từng mở một cơ sở dưới hình thức tương tự dưới tên Trại dưỡng lão – cô nhi Thánh Đức tại huyện Bình Chánh, TP.HCM, tự nhận là nuôi trẻ mồ côi, người già không nơi nương tựa để tiếp nhận các khoản từ thiện đổ về.

Đến năm 2007, cơ sở Thánh Đức bị phanh phui, chính quyền Bình Chánh dẹp bỏ, ông Vân án binh bất động một thời gian mới về nhà bà Cúc mở Tịnh Thất Bồng Lai. Mô hình tương tự nhưng tinh vi hơn, nổi tiếng hơn nhờ vào truyền thông và mạng xã hội.

Đặc biệt, nhóm người tại Tịnh Thất Bồng Lai đã sử dụng nhiều tài khoản mạng xã hội cá nhân khác nhau đăng nhiều video với nội dung không đúng sự thật về diễn biến vụ việc xảy ra tại đây. Lúc đầu, do chưa hiểu rõ vấn đề, bản chất nên dư luận ủng hộ Tịnh Thất Bồng Lai. 

Tuy nhiên, sau khi nhiều báo thông tin về việc chấp hành đăng ký tạm trú, tạm vắng và đăng ký nhận con nuôi không tuân thủ quy định của pháp luật và những chiêu trò lợi dụng tôn giáo, lợi dụng nuôi trẻ mồ côi để trục lợi, gắn mác tu hành nhưng lại sinh hoạt, sinh sống như những người bình thường thì dư luận xã hội đã hiểu rõ bản chất, hoạt động của nhóm Tịnh Thất Bồng Lai nên đã chuyển hướng sang lên án, phê bình.

Xem thêm:

Ngân An

Thí sinh Thách thức danh hài tố công ty Điền Quân nhập nhằng tiền bạc

Long Nón Lá cho hay anh quyết định rời khỏi công ty Điền Quân bởi đơn vị này thiếu minh bạch tiền bạc và không thực hiện đúng cam kết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *