Rắn đẻ con hay đẻ trứng ? Đây chắc hẳn là câu hỏi mà không ít người hiện nay gặp phải. Để giải đáp cho thắc mắc này, kiemthetruyenky.vn mời các bạn theo dõi bài viết sau để có những thông tin hữu ích nhất về loài động vật này.

Đang xem: Lý do một số loài rắn đẻ con thay vì đẻ trứng

Tìm hiểu thông tin về loài rắn

Nơi sinh sống 

Rắn là loài động vật bò sát thường sinh sống ở những môi trường có độ ẩm cao và ấm áp. Đa số loài rắn thường sống ở những vùng rừng núi, vì ở đây ít bị tác động bởi con người. Cũng có một vài loài rắn chỉ sống ở vùng biển, ven sông, ao hồ, đầm lầy. Vậy nên mỗi một loài rắn đều có như cầu về nơi ở và kiếm ăn khác nhau.

*

Khả năng di chuyển

Khi ở dưới nước rắn uốn mình bơi theo chiều ngang, còn ở trên cạn rắn bò nhờ sự phối hợp cử động của vảy bụng, cơ bụng , đầu dưới của hàng trăm đôi xương sườn. Rắn không biết đào hang, nhưng nó có khả năng chui luồn rất giỏi, chúng thường ẩn nấp ở các hang , hốc nhỏ. Bên cạnh đó rắn có thể leo cây, trên mặt phẳng thẳng đứng như tường rào, trần nha.

*

Thời gian hoạt động 

Trong ngày

Rắn sống cả ở ban ngày và ban đêm: Thông thường các loài rắn có độ sẽ hoạt động chủ yếu vào ban đêm, còn rắn không có độc sẽ hoạt động vào ban ngày. cũng có một số loài rắn khác chung có thể hoạt động cả ngày lẫn đêm. 

Trong năm

Chắc rất ít người biết, rắn là loài động vật ngủ đông , thời gian nhiệt độ thấp hơn 20 độ C từ tháng 11 đến tháng 2 năm sau. Đây là khoảng thời gian răn sẽ tìm những nơi kín đáo như hang đá, bụi rậm, ….để ngủ đông. Chúng sẽ không ăn và không ra ngoài trong thời gian ngủ đông này.

Xem thêm: Phong Cách ThờI Trang Thăng HạNg CủA Mai Phương Thúy TrướC Khi NgồI “Ghế Nóng”

Khả năng tự vệ

Chúng ta thường thấy rắn không có lỗ tai ở hai bên đầu rắn, nhưng nó rất mẫn cảm với những chấn động được truyền từ đất qua thân đến tai trong. Mũi của đa số các loài rắn thường ở hai bên đầu, rắn sống ở trong nước thì gần mút mõm và hướng lên trên để trong quá trình bơi rán nhô đầu một chút khỏi mặt nước là thở được.

*

Mùa sinh sản trong năm

Sau khoảng thời gian dài ngủ đông, rắn sẽ tìm bạn tình để giao phối. Tháng 3 rắn đực sẽ tìm rắn cái để ghép đôi. Chúng thường, sát bên nhau, cùng nhau di chuyển va chạm và dựng đứng phần trước cơ thể lên hoặc quấn lấy nhau.Mùa sinh sản của rắn thường kéo dài khoảng 1 tháng, rắn cái sẽ mang thai từ 2-3 tháng để có thể cho ra đời thế hệ rắn con tiếp theo.

Rắn đẻ con hay đẻ trứng ? 

Các loài rắn phần lớn sẽ không làm tổ để sinh sản mà chúng thường chọn những nơi yên tĩnh như: hang đất, bụi cây, hốc cây,… 

Vậy rắn đẻ con hay để trứng ? Từ những đặc điểm sinh sản của loài rắn, hiện nay chúng được chia làm 3 loại : rắn để trứng, rắn đẻ con và rắn đẻ trứng thai. Trong đó thì loài rắn đẻ trứng chiếm số lượng lớn nhất.

Xem thêm: Giải Đáp Thắc Mắc Nên Mua Xe Cũ Hay Mới ? Phân Tích Ưu Nhược Điểm

*

Một số loài rắn có đặt sinh sản là đẻ con như: Rắn lục xanh, rắn biển, rắn lục mép trắng, rắn bù lịch, rắn bông súng,…

Khả năng sinh, đẻ của rắn tùy thuộc vào từng loài, môi trường sống. Có loài răn sinh sản 1 năm 1 lần, có loài từ 2-5 con, nhưng cũng có một số loài đẻ vài chục trứng. Đặc biệt có những loài có thể đẻ từ 50-100 trứng như trăn gấm, rắng hổ mang,…

Sau khi đẻ trứng xong rắn thường sẽ bỏ đi nơi khác và gần như không quan tâm đến con của chúng. Tuy nhiên cũng có một số loài rắn cẩn thận hơn, chúng quấn quanh tròn để bao bọc trứng từ bên trong để có thể ấp trứng như rắn hổ mang.

Qua bài viết trên chắc hẳn các bạn đã có những thông tin hữu ích về loài rắn và biết được rằng “ rắn đẻ trứng hay đẻ con” . Để có thể cập nhật thêm những thông tin hữu ích trong cuộc sống hằng ngày các bạn hãy theo dõi trang nhé ! 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *