Các binh sĩ SS thuộc tổ chức SS, việc phục vụ trong họ không được coi là dịch vụ nhà nước, ngay cả khi nó được đánh đồng về mặt pháp lý. Bộ quân phục của lính SS khá dễ nhận biết trên khắp thế giới, thường thì bộ quân phục màu đen này gắn liền với chính tổ chức. Được biết, đồng phục của lực lượng SS trong thời kỳ Holocaust được may bởi các tù nhân của trại tập trung Buchenwald.

Đang xem: Quân phục đức quốc xã đẹp

Lịch sử của quân phục SS

Ban đầu, những người lính thuộc lực lượng SS (hay còn gọi là “Waffen SS”) mặc đồng phục màu xám, cực kỳ giống với quân phục của máy bay cường kích của quân đội Đức chính quy. Năm 1930, bộ quân phục màu đen rất nổi tiếng đã được giới thiệu, được cho là nhằm nhấn mạnh sự khác biệt giữa quân đội và phần còn lại, nhằm xác định tính tinh hoa của đơn vị. Đến năm 1939, các sĩ quan SS nhận được một bộ quân phục toàn màu trắng, và từ năm 1934, một bộ màu xám đã được giới thiệu, dành cho các trận chiến ngoài thực địa. Bộ quân phục màu xám chỉ khác màu đen.

*

Ngoài ra, các binh sĩ SS sử dụng áo khoác ngoài màu đen, với sự ra đời của bộ đồng phục màu xám, được thay thế bằng bộ hai bên ngực, tương ứng, màu xám. Các sĩ quan cấp cao được phép mặc áo khoác ngoài không cài cúc ở ba cúc trên cùng để có thể nhìn thấy các sọc màu đặc biệt. Tiếp theo cùng một quyền (năm 1941) đã nhận được những người nắm giữ Thập tự giá của Hiệp sĩ, những người được phép biểu dương giải thưởng.

Đồng phục nữ của Waffen SS bao gồm áo khoác và váy màu xám, cũng như mũ lưỡi trai màu đen có hình đại bàng của SS.

Một chiếc áo dài của câu lạc bộ nghi lễ màu đen với các biểu tượng của tổ chức dành cho sĩ quan cũng được phát triển.

*

Cần lưu ý rằng trên thực tế quân phục đen là đồng phục của tổ chức SS đặc biệt chứ không phải quân đội: chỉ các thành viên SS mới có quyền mặc quân phục này, các binh sĩ Wehrmacht đã chuyển giao không được phép sử dụng. Đến năm 1944, việc mặc đồng phục đen này chính thức bị bãi bỏ, mặc dù trên thực tế đến năm 1939, nó chỉ được sử dụng trong những dịp trang trọng.

*

Đặc điểm nổi bật của quân phục Đức Quốc xã

Đồng phục SS có một số đặc điểm nổi bật mà bây giờ vẫn có thể dễ dàng ghi nhớ, sau khi tổ chức này giải thể:

Biểu tượng SS dưới dạng hai chữ “zig” chữ Rune của Đức đã được sử dụng trên phù hiệu thống nhất. Rune trên đồng phục chỉ được phép mặc bởi người dân tộc Đức – người Aryan, các thành viên nước ngoài của Waffen SS không được phép sử dụng biểu tượng này.”Dead Head” – lúc đầu, một chiếc vòi rồng tròn bằng kim loại có hình đầu lâu được sử dụng trên mũ của những người lính SS. Sau này nó được sử dụng trên những chiếc thùa khuyết của binh lính sư đoàn xe tăng 3.Các thành viên của SS đeo một chiếc băng tay màu đỏ có hình chữ vạn đen trên nền trắng và nổi bật hơn hẳn so với bộ đồng phục màu đen.Hình ảnh một con đại bàng với đôi cánh dang rộng và một chữ vạn (vốn là biểu tượng của Đức Quốc xã) cuối cùng đã thay thế những chiếc đầu lâu trên huy hiệu mũ và bắt đầu được thêu trên tay áo đồng phục.

*

Kiểu ngụy trang của Waffen SS khác với kiểu ngụy trang của Wehrmacht. Thay vì thiết kế hoa văn thông thường với các đường song song được áp dụng, tạo ra cái gọi là “hiệu ứng mưa”, các hoa văn gỗ và thực vật đã được sử dụng. Kể từ năm 1938, các yếu tố ngụy trang sau đây của quân phục SS đã được áp dụng: áo khoác ngụy trang, mũ bảo hiểm có thể đảo ngược và mặt nạ che mặt. Trên trang phục rằn ri, cần phải có sọc xanh lục chỉ cấp bậc ở hai tay áo, mặc dù phần lớn yêu cầu này không được các sĩ quan tôn trọng. Trong các chiến dịch, một tập hợp các sọc cũng được sử dụng, mỗi sọc biểu thị một hoặc một trình độ quân sự khác.

*

Phù hiệu đồng phục SS

Cấp bậc của binh lính Waffen SS không khác với cấp bậc của nhân viên Wehrmacht: chỉ có sự khác biệt về hình thức. Các dấu hiệu đặc biệt tương tự cũng được sử dụng trên đồng phục, chẳng hạn như dây đai vai và các lỗ cúc thêu. Các sĩ quan SS đeo phù hiệu có biểu tượng của tổ chức cả trên dây đeo vai và trong những chiếc cúc áo.

*

Dây đeo vai của sĩ quan SS có hai mặt sau, mặt trên có màu khác nhau tùy theo loại quân. Mặt sau được viền bằng một sợi dây bạc. Trên dây đeo vai có dấu hiệu thuộc về một bộ phận nào đó, bằng kim loại hoặc thêu bằng chỉ lụa. Bản thân dây đeo vai được làm bằng galloon màu xám, trong khi lớp lót của chúng luôn có màu đen. Các vết sưng (hoặc “sao”) trên dây đeo vai, được thiết kế để biểu thị cấp bậc của một sĩ quan, bằng đồng hoặc mạ vàng.

*

Trên các lỗ thùa khuyết, các “gờ” chữ Runic được khắc trên một chiếc, và phù hiệu theo cấp bậc ở mặt kia. Các nhân viên của Sư đoàn Thiết giáp số 3, nơi được đặt biệt danh là “Cái đầu chết” thay vì “cái zig”, có hình ảnh một chiếc đầu lâu, trước đây được đeo như một con gà trống trên mũ của SS. Dọc mép các lỗ cúc được viền bằng dây tơ xoắn, các tướng được bọc nhung đen. Họ cũng đánh bật mũ tướng.

Video: Mẫu SS

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào – hãy để lại ở phần bình luận bên dưới bài viết. Chúng tôi hoặc khách của chúng tôi sẽ vui lòng trả lời họ.

Hugo Boss sinh ngày 8 tháng 7 năm 1885 tại Metzingen, Baden-Württemberg. Ông học tại Trường Nhân dân (tiếng Đức: Volksschule) và cho đến năm 1899 theo học Trường Thực nghiệp (tiếng Đức: Realschule). Trong ba năm, ông học kinh doanh thương gia ở Bad Urach.

Năm 1902, Boss đến làm việc trong một nhà máy dệt ở Metzingen. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự từ năm 1903 đến năm 1905, ông làm việc tại một nhà máy dệt ở Konstanz.

Năm 1908, sau cái chết của cha mẹ, Hugo Boss tiếp quản cửa hàng dệt may của họ ở Metzingen. Cùng năm, ông kết hôn với Anna Katharina Freysinger (tiếng Đức: Anna Katharina Freysinger). Từ cuộc hôn nhân này đã sinh ra một cô con gái, Gertrude (tiếng Đức: Gertrud), người này vào năm 1931 kết hôn với đại lý bán hàng Eugen Holy (tiếng Đức: Eugen Holy).

Năm 1914, Hugo Boss ra mặt trận với quân hàm hạ sĩ quan (tiếng Đức: Obergefreiter) và từ giã quân đội vào năm 1918. Không có gì được biết về sự tham gia tích cực của ông trong Chiến tranh thế giới thứ nhất. Năm 1923, Hugo Boss thành lập một xưởng may nhỏ ở Metzingen để sản xuất quần áo thể thao và công sở. Năm 1930, công ty của ông đứng trước nguy cơ phá sản. Vào ngày 1 tháng 4 năm 1931, Hugo Boss gia nhập NSDAP (số thành viên 508889) và do đó đã cứu được nhà máy của mình khi nhận được lệnh của đảng về việc sản xuất đồng phục cho SA, SS và Hitler Thanh niên, các cơ cấu bán quân sự khác của Đức Quốc xã và Wehrmacht.

*

Đây là đồng phục đen của lực lượng SS (SchutzStaffel), áo sơ mi nâu nổi tiếng của lính tấn công SA (Sturmabteilung), cũng như đồng phục màu đen và nâu cho Thanh niên Hitler.

Tác giả của bộ quân phục SS màu đen, cũng như nhiều thần khí của Đệ tam Đế chế, là Karl Dibich. Anh sinh năm 1899. Sẽ chết nhiều năm sau khi Thế chiến II kết thúc năm 1985. Ông cũng phục vụ trong SS với tư cách là Oberführer. Ông đã thiết kế đồng phục SS với nhà thiết kế đồ họa Walter Heck. Dibich cũng thiết kế logo Ahnenerbe và thánh giá cho các sĩ quan SS. Nhân tiện, Dibich cũng là giám đốc của nhà máy sứ Porzellan Manufaktur Allach vào năm 1936 trước khi nhà máy được chuyển giao cho SS và chuyển đến Dachau. Walter Heck, một nghệ sĩ đồ họa, cũng là một SS-Hauptsturmführer. Chính ông vào năm 1933 đã phát triển biểu tượng của SS, kết hợp hai chữ rune “Zig” (chữ rune “zig” – tia sét trong thần thoại cổ đại của Đức được coi là biểu tượng của thần chiến tranh Thor). Ông cũng thiết kế biểu tượng của SA

*

Rất nhanh chóng, công ty đã trở thành một trong những nhà sản xuất chính của quân phục và bán quân sự. Khi Chiến tranh thế giới thứ hai bùng nổ, nhà máy của ông được tuyên bố là một doanh nghiệp quân sự quan trọng và nhận được đơn đặt hàng sản xuất đồng phục Wehrmacht. Tuy nhiên, Hugo Boss chỉ là một trong 75.000 thợ may tư nhân của Đức phục vụ cho quân đội. Sản xuất tiếp tục trong suốt chiến tranh. Công ty nhận được doanh thu khổng lồ từ nhà nước Xã hội Chủ nghĩa Quốc gia. Theo một phiên bản, Hugo Boss và nhóm của ông có thể là thợ may riêng của Fuhrer và các cấp bậc của Reich, ít nhất rõ ràng là công ty được hưởng sự bảo trợ của họ.

*

Việc mở rộng sản xuất và thu lợi nhuận của nhà máy được tạo điều kiện thuận lợi bởi việc sử dụng lao động nô lệ của công dân các nước bị chiếm đóng, những người bị giam giữ trong những điều kiện vô nhân đạo và bị bóc lột theo cách vô nhân đạo nhất. Trong những năm chiến tranh, công ty đã sử dụng lao động cưỡng bức 140 người Ba Lan và 40 tù nhân Pháp. Sau thất bại của Đế chế vào năm 1945, quân Đồng minh đã xét xử Hugo Boss. Nhưng anh ta, sau khi thuyết phục được tòa án rằng anh ta đã trở thành một tên Quốc xã nhưng cần thiết, đã trốn thoát khỏi nhà tù, anh ta bị kết án phạt rất lớn 100 nghìn mark. Hôm nay, Siegfried Boss, 83 tuổi, nói: “Tất nhiên cha tôi thuộc Đảng Quốc xã. “Nhưng khi đó ai không thuộc về cô ấy?”

*

*

Đồng phục của quân tấn công SA của Boss

Mũ SS và GESTAPO do Hugo Boss thiết kế

*

Bộ sưu tập thu đông 1934-đông 1935

*

Bộ sưu tập 1935, Berlin

*

Trang phục của Hitler, do Hugo Boss thiết kế năm 1935. Ảnh từ tạp chí phụ nữ

*

Sau chiến tranh, Boss nhanh chóng chuyển sang may đồng phục cho cảnh sát, nhân viên đường sắt và bưu điện, cũng như quần áo lao động. Sau cái chết của Hugo Boss vào năm 1948, con rể của ông là Eugen Holy đã tiếp quản công ty. Hugo Boss sản xuất bộ vest nam đầu tiên vào năm 1953. Năm 1967, công ty được tiếp quản bởi các con của Eugen Holy, Uwe và Jonen. Năm 1946: Nhà máy lại gần như cháy hàng: Hugo Boss bị buộc tội cộng tác với Đức Quốc xã, bị phạt 80.000 mác và tước quyền bầu cử.

1948: Hugo Boss qua đời và con rể của ông là Eugen Holy tiếp quản công ty. Hugo Boss lại chuyên về đồng phục cho công nhân đường sắt và bưu tá.

Năm 1953: Hugo Boss ra mắt bộ vest nam đầu tiên. Đây là một bước ngoặt trong lịch sử của công ty: nó bắt đầu rời xa việc sản xuất quần áo hàng loạt và dần tiến gần hơn với thế giới thời trang cao cấp.

Năm 1967: Uwe và Jochen Holy, con của cựu lãnh đạo công ty và cháu của người sáng lập, tiếp quản công ty. Chính họ đã biến thương hiệu trở thành thương hiệu thời trang nổi tiếng thế giới.

Những năm 1970: Hugo Boss phát triển nhanh chóng. Đầu tiên, công ty trở thành nhà sản xuất quần áo nam lớn nhất của Đức. Thứ hai, công ty đang trở thành một hãng thời trang có tầm ảnh hưởng lớn.

*

1972: Hugo Boss lần đầu tiên tài trợ cho các chức vô địch đua xe Công thức 1, đánh gôn và quần vợt.

1975: Nhà thiết kế thời trang tài năng Werner Baldessarini bắt đầu làm việc với Hugo Boss.

Năm 1984: ra mắt dòng nước hoa của thương hiệu.

1993: Công ty được tiếp quản bởi Marzotto SpA (hiện là Tập đoàn thời trang Valentino) của Ý. Anh em Holy rời xí nghiệp. Peter Littman trở thành Giám đốc điều hành của công ty. Ông chia thương hiệu thành các dòng với các đối tượng mục tiêu khác nhau: Boss cung cấp quần áo cổ điển, Hugo với các mẫu trẻ trung táo bạo, Baldessarini với các sản phẩm xa xỉ.

1996: Công bố Giải thưởng Hugo Boss cho Thành tựu trong Nghệ thuật Đương đại.

1997: Công ty nhận được giấy phép sản xuất đồng hồ kết hợp với thương hiệu Thụy Sĩ Tempus Concept.

2000: Thương hiệu dành cho nam giới bắt đầu sản xuất các bộ sưu tập dành cho nữ giới. Hugo Boss, một lần nữa bị buộc tội cộng tác với Đức Quốc xã, tham gia Quỹ “Tưởng nhớ, Trách nhiệm, Tương lai”. Nó cung cấp 500.000 bảng Anh bồi thường cho những người lao động bị cưỡng bức trước đây.

Xem thêm:

Năm 2002: sự xuất hiện của dòng sản phẩm dành cho trẻ em của thương hiệu.

2004: Khai trương cửa hàng rộng 1100 m2 ở Paris tại 115 Champs Elysées.

2005: Ra mắt dòng mỹ phẩm dành cho nam giới Boss Skin và được cấp giấy phép sản xuất kính.

2006: Lần hợp tác đầu tiên giữa Folker Kahele, giám đốc sáng tạo của Hugo Boss và Jay Kay, người đứng đầu Jamiroquai. Bộ sưu tập JK cho Hugo chung bao gồm áo khoác biker và găng tay, quần tây, áo jersey.

2007: Công ty cổ phần tư nhân Permira mua lại phần lớn cổ phần của Hugo Boss Group. Thương hiệu Baldessarini được mua lại bởi Werner Baldessarini. Hugo Boss có dòng Boss Selection, thay thế cho nhãn hiệu đã bán.

Năm 2008: nhận được giấy phép hợp tác sản xuất trang sức nữ với thương hiệu Swarovski.

2009: Ra mắt điện thoại di động Samsung Hugo Boss.

2009: Hugo Boss sử dụng hơn 9.000 nhân viên.

2012: xuất bản cuốn sách “Hugo Boss, 1924-1945” của Roman Kester do ban giám đốc công ty ủy quyền. Tác phẩm kể về những lần hợp tác của nhà máy với Đức quốc xã.

Ngày nay Hugo Boss là một trong những hãng thời trang nổi tiếng nhất. Cổ đông chính của công ty là Tập đoàn thời trang Valentino. Tổng giám đốc là Bruno Sälzer. Các nhà thiết kế của công ty là Werner Baldessarini, Andrea Canelloni, Jose Hang, Volker Kaichele, Bruno Peters, Graham Black, Eyan Allen, Karin Busnel, Bart de Becker.

Văn hóa không bao giờ tự tồn tại, không tách rời, không cắt đứt. Văn hóa luôn được khắc sâu trong chính xã hội. Có chính trị, có kinh tế, có văn hóa. Các lĩnh vực xã hội khác nhau, nhưng chúng luôn ở bên nhau và gần gũi, kết nối chặt chẽ và đôi khi nhầm lẫn. Nếu một xã hội có một hệ thống chính trị nào đó có những mục tiêu và mục tiêu riêng, và quan trọng nhất là những ý tưởng, thì nó chắc chắn sẽ làm nảy sinh nền văn hóa của chính nó. Nó vừa là văn học vừa là nghệ thuật. Ở đâu cũng sẽ có dấu ấn của những ý tưởng thống trị xã hội. Cho dù đó là công trình xây dựng, tranh của các nghệ sĩ hay thời trang. Thời trang cũng có thể gắn liền với chính trị, được dệt bằng ý tưởng, gắn với tuyên truyền.

Thời trang quân đội. Tại sao không? Thật vậy, hình thức của Đệ Tam Đế chế vẫn được coi là hình thức đẹp nhất. Đồng phục của Hugo Boss. Hôm nay Hugo Boss xin lỗi. Tuy nhiên, họ có một công ty tốt: Volkswagen, Siemens, BMW. Họ hợp tác với phát xít; những người Ba Lan bị bắt và người Pháp làm việc trong các xí nghiệp của họ trong điều kiện tồi tệ. Chúng hình thành. Đồng phục cho quân đội của Đệ tam Đế chế. Tuy nhiên, lúc đó Hugo Boss vẫn chưa phải là một công ty lớn và một thương hiệu nổi tiếng. Hugo Ferdinand Bossovich Blase mở xưởng may của mình vào năm 1923. May quần yếm, áo gió, áo mưa chủ yếu cho công nhân. Thu nhập không cao và người thợ may Hugo Boss hiểu rằng chỉ có lệnh quân sự mới có thể cứu vãn hoạt động kinh doanh của mình. Tuy nhiên, Hugo Boss chỉ là một trong 75.000 thợ may tư nhân của Đức phục vụ cho quân đội. Anh ấy cũng đã may đồng phục SS.

*

Tác giả của bộ quân phục SS màu đen, cũng như nhiều thần khí của Đệ tam Đế chế, là Karl Dibich. Anh sinh năm 1899. Sẽ chết nhiều năm sau khi Thế chiến II kết thúc năm 1985. Tổ tiên của ông đến từ Silesia, có thể từ Ba Lan. Của Giáo dục. Ông cũng phục vụ trong SS với tư cách là Oberführer. Ông đã thiết kế đồng phục SS với nhà thiết kế đồ họa Walter Heck. Dibich cũng thiết kế logo Ahnenerbe và thánh giá cho các sĩ quan SS. Một loại thiên tài, tài năng, phục vụ cho thế lực bóng tối. Nhân tiện, Dibich cũng là giám đốc của nhà máy sứ Porzellan Manufaktur Allach vào năm 1936 trước khi nhà máy được chuyển giao cho SS và chuyển đến Dachau.

Walter Heck, một nghệ sĩ đồ họa, cũng là một SS-Hauptsturmführer. Chính ông vào năm 1933 đã phát triển biểu tượng của SS, kết hợp hai chữ rune “Zig” (chữ rune “zig” – tia sét trong thần thoại cổ đại của Đức được coi là biểu tượng của thần chiến tranh Thor). Ông cũng thiết kế biểu tượng của SA. Và cùng với Karl Dibich, ông đã tạo ra đồng phục SS.

Đây là một câu chuyện như vậy. Lịch sử của quân phục, đã có những nhà thiết kế riêng.

Đã qua lâu rồi những ngày mà các diễn viên diễn xuất bối rối với những người đóng vai. Ngày nay, việc tái tạo lịch sử thường không còn chỉ là một sở thích nữa mà còn là công việc nghiêm túc – nghiên cứu, học tập các nghề thủ công và phục chế, đào tạo chuyên sâu thường xuyên, làm việc với tuổi trẻ, biểu diễn trước khán giả và nhiều hơn thế nữa. Phong trào tái thiết đã tồn tại hơn một thế kỷ. Quay trở lại thế kỷ 17, những sự kiện lịch sử và chiến công nhất định đã được tái hiện cho công chúng để mọi người không quên lịch sử của họ. Ở nước Nga thời hậu cách mạng, vào năm 1920, cuộc tái thiết đầu tiên đã được thực hiện – cơn bão Cung điện Mùa đông, một “buổi trình diễn” quân sự mặc trang phục, trong đó có khoảng 10 nghìn người tham gia. Tái hiện Chiến tranh thế giới thứ hai ở Liên Xô bắt nguồn từ những năm 80, khi những nỗ lực đầu tiên được thực hiện để tạo ra các sự kiện quần chúng. Hầu hết mọi nơi tái hiện đều có đủ số lượng đồ cổ nguyên bản, vì theo thông lệ, chúng tôi phải làm cho mọi thứ trông chân thực nhất có thể. Đặc biệt, đặc biệt chú ý đến cuộc sống của người lính: để tiền của những thời điểm đó, ví trong túi, xà phòng, dao cạo râu, bàn chải đánh răng bên mình. Nhiều người có túi vải thô hoặc ba lô được trang bị đầy đủ, một số thực phẩm được đựng trong túi bánh mì của họ, một số có báo Đức cũ.

Bản sao áo chẽn, giải thưởng và thiết bị của Đệ tam Quốc xã

Quân phục của binh lính Wehrmacht một số được coi là hiện thân của cái ác, những người khác – như một vật trưng bày bình thường của các bộ sưu tập hoặc một thuộc tính cần thiết của việc tái tạo lịch sử. Nhưng bất kể thái độ như thế nào, hình thức của Đệ tam Đế chế tự nó rất thú vị – từ quan điểm về sự đa dạng của nó và những lý do dẫn đến các quyết định thiết kế nhất định.

Những người yêu thích và sành sỏi về lịch sử thường sống bên ngoài thời gian và ranh giới. Họ cố gắng bổ sung cho bộ sưu tập của mình những thứ tuyệt vời có thể có từ thế kỷ trước. Các bản dựng mới cũng đang được yêu cầu. Giờ đây, việc tái tạo quân phục của Đệ tam Quốc xã có giá trị rất lớn. Nó không chỉ được sử dụng làm vật trưng bày mà còn được sử dụng cho các sự kiện lớn của các câu lạc bộ lịch sử khác nhau.

Hầu hết tất cả các bản làm lại của các vật phẩm của Đế chế thứ 3 đều hoàn toàn giống với các bản sao của chúng. Chỉ có một sự khác biệt – sản xuất gần đây, giúp tăng tuổi thọ. Mua một bản sao quần áo của Đế chế thứ 3 để tái tạo khá đơn giản – chỉ cần tham khảo danh mục trực tuyến Antik1941 của chúng tôi. Chúng tôi đảm bảo giao hàng nhanh chóng trên khắp nước Nga.

Mua một bản sao của phần thưởng và vũ khí của Đế chế thứ 3

Không chỉ đồng phục, mà các phụ kiện và vật dụng khác của Đế chế 3 cũng có giá trị lớn. Danh mục của chúng tôi có đầy đủ các phụ kiện khác nhau sẽ giúp bạn xây dựng lại. Trong số đó:

bản sao của quân phục Đức;mô hình súng ống;mô hình giải thưởng;bản sao đơn đặt hàng của Đức; tái thiết các hạng mục nội thất;và nhiều hơn nữa.

Nếu bạn cần bản sao của vũ khí 3 Reich, bạn có thể chọn không chỉ súng máy và súng lục, mà còn có hình nộm của dao găm và dao Đức làm lại. Điều này sẽ giúp trải nghiệm trọn vẹn thời kỳ chiến tranh tàn khốc, chạm đến lịch sử xa xưa. Tất cả mọi thứ khác nhau về chất lượng, tuân thủ hoàn toàn với bản gốc.

Nhiều người quay sang chúng tôi để mua một bản sao của giải thưởng Đế chế thứ 3. Bằng những giải thưởng của một thời đại nhất định, bạn có thể xác định được quốc gia có những ưu tiên gì, mọi người đang phấn đấu vì điều gì.

Chúng tôi luôn sẵn sàng giúp bạn trong việc thu mua đồ cổ và đồ cổ nguyên bản. Liên hệ với danh mục trực tuyến của chúng tôi bất cứ lúc nào, để lại đơn đặt hàng sẽ được hoàn thành kịp thời.

Bản sao chất lượng cao của đơn đặt hàng và huy chương của Đức, bản sao của dao găm và dao lưỡi lê, tái tạo hình thức của Đức trong Chiến tranh thế giới thứ hai, mô hình súng ống, tái tạo thiết bị quân sự của Đức, bản sao của mũ bảo hiểm bằng thép, tái tạo các vật dụng gia đình và nội thất của Đế chế thứ 3- Một lần nữa chúng tôi xin nhắc lại rằng tất cả những điều này nhằm mục đích tái hiện lịch sử, nhưng không nhằm mục đích tuyên truyền chế độ tội ác tồn tại trong Đệ tam Quốc xã trước năm 1945 …

đã sử dụng lao động nô lệ của công dân các nước bị chiếm đóng, bị giam giữ trong những điều kiện vô nhân đạo. Một lời buộc tội như vậy có trong cuốn sách của Roman Kester, một sử gia trẻ tuổi đến từ Munich. Nhà sử học đã nhận được đơn đặt hàng cuốn sách từ chính công ty, công ty muốn làm sáng tỏ những trang đen tối nhất trong quá khứ của mình.

Hãng thời trang Hugo Boss của Đức đã lên tiếng xin lỗi về việc ngược đãi những người bị buộc phải làm việc trong nhà máy của họ trong Chiến tranh thế giới thứ hai, nơi sản xuất quân phục cho Đức quốc xã.

Tại nhà máy, nơi từng là cơ sở cho Ngôi nhà thời trang hiện tại, 140 người nhập cư từ Ba Lan và 40 người từ Pháp đã bị sử dụng làm lao động cưỡng bức trong những năm đó.

Sau thất bại của Đế chế vào năm 1945, quân Đồng minh đã xét xử Hugo Boss và kết án ông ta với khoản tiền phạt rất lớn là 100.000 điểm, nhưng ông ta đã trốn thoát khỏi nhà tù. Anh ta tuyên bố đã trở thành một người Đức Quốc xã vì cần thiết. Nhưng điều này là không đúng sự thật. Ông tham gia NSDAP vào năm 1931.

Tác giả viết: “Rõ ràng là Hugo Ferdinand Boss tham gia bữa tiệc không chỉ vì cơ hội nhận được đơn đặt hàng may đo quân phục mà còn vì ông là một tín đồ của Chủ nghĩa xã hội quốc gia”.

Một trong những hợp đồng lớn đầu tiên mà Hugo Boss có được là may áo sơ mi nâu cho các thành viên của Đảng Quốc xã mới thành lập.

Xem thêm:

Đến năm 1938, nhà máy đã sản xuất quân phục, và cuối cùng họ bắt đầu may đồng phục cho các đơn vị SS.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *