*
*
“Hiện tượng” HT thích Thông Lạc: Về sách “Linh hồn không có”

Cách hiểu, đặt sự việc của HT ưng ý Thông Lạc về việc không tồn tại linh hồnnhưng tất cả nghiệp tái sinh, ngay từ đầu đã cỗ lộ mâu thuẫn, không đúng biệt. HT không công nhận có quả đât siêu hình,

Cáchhiểu, đặt vấn đề của HT thích Thông Lạc về việc không có linh hồn nhưngcó nghiệp tái sinh, ngay từ đầu đã cỗ lộ mâu thuẫn, không đúng biệt. HT không công nhận có trái đất siêu hình, nhưng tứ duy đặt vấn đề, lấy ví dụ minhhọa lại quá siêu hình.

Bạn đang xem: Nguyên nhân cái chết của thầy thích thông lạc

Sáchdày 160 trang, với hầu hết lập luận riêng, HT ưng ý Thông Lạc mang đến rằng, linh hồn không có, vong linh là thành phầm của tôn giáo vị con người tưởng tượng ra.

Nộidung quyển sách còn đề cập đến trường hợp một số nhà ngoại cảm Việt Nam(như Phan Bích Hằng, Nguyễn Văn Nhã, Đỗ Bá Hiệp, Phạm Văn Mẫn, Nguyễn Thị Nghi…) cùng trên quả đât (như Djouna, Vanga, B.Kajinxki, Ivan Petrov …) khi giao tiếp với bọn chúng sinh cõi giới không giống là không có thực. Toàn bộ là bởi vì tưởng uẩn sinh ra.

Tóm lại văn bản quyển sách của HT có rất nhiều ý, luận điểm. Trong nội dung bài viết này, cửa hàng chúng tôi tóm tắt lại một số trong những ý chính, nhằm trao đổi.

Ý sản phẩm công nghệ nhất,HT ưng ý Thông Lạc cho rằng sau tử vong của thân xác trang bị lý và sinh học, thân tứ đại tan rã là hết, không tồn tại linh hồn, không tồn tại chuyện đầu bầu tái sinh vào cảnh giới cùng cõi giới khác xung quanh cảnh giới fan và Súc sinh. Không có thế giới khôn xiết hình.

Ý thứ hai,HT công nhận bao gồm nghiệp lực, cùng sự tái sinh là do nghiệp sinh ra, từng khởi nghiệp bởi vì Thân – Khấu – Ý tạo ra thì nghiệp đó tái sinh tức thì tứcthì, không hẳn đợi cho đến khi chết, vong linh đó bắt đầu đi tái sinh cùng đầu thai (vì theo HT thì không tồn tại linh hồn, rước đâu ra linh hồn nhưng mà đầu thai?).

Ý sản phẩm ba,các mẩu chuyện mầu nhiệm, chuyện lạ, và khả năng của những nhà ngoại cảm lâu nay, là do tưởng uẩn sinh ra, không tồn tại thực, không có chuyện nước ngoài cảm nói chuyện với bọn chúng sinh cõi giới khác.

Đứng trước những đánh giá và nhận định gây “ngạc nhiên” của HT mê say Thông Lạc, nhằm khách quan, mời quí vị gọi quyển “Không bao gồm linh hồn”. Trong bài viết này, cửa hàng chúng tôi trích lại một quãng ngắn:

LINHHỒN là một sự tưởng tượng của người xưa đặt ra và truyền lại, chớ thiệt sự đạo Phật đã xác minh con người KHÔNG CÓ LINH HỒN.

Bởi vậy trong con người có khá nhiều cái thức được chia ra làm hai phần:

Phầnthứ nhất: Hằng ngày bọn họ đang chung đụng và tiếp xúc với đa số ngườibằng sáu chiếc thức: 1- loại thức của mắt gọi là NHÃNTHỨC. 2- loại thức của tai gọi là NHĨ THỨC. 3- cái thức của mũi điện thoại tư vấn là TỶ THỨC. 4- dòng thứccủa miệng gọi là THIỆT THỨC. 5- cái thức của thân hotline là THÂN THỨC. 6- dòng thức của ý điện thoại tư vấn là Ý THỨC.

Xem thêm:

Sáucái thức này thường thao tác làm việc trong cuộc sống thường ngày hằng ngày của chúng ta nênnó tạo thành biết bao nhiêu điều thiện và cũng biết bao nhiêu điều ác. Vì từ hành vi thân, miệng, ý của chúng ta tạo ra phần nhiều điều thiện và cũngtạo ra đầy đủ điều ác, yêu cầu hằng ngày họ thường thọ chịu đựng quả khổ vui trường đoản cú đời này thanh lịch đời khác và mãi mãi muôn đời, muôn kiếp.

Phầnthứ nhị là chiếc biết thao tác làm việc trong giấc ngủ khi nằm ngủ chiêm bao, mẫu biếtấy là tưởng thức nên những lúc giật bản thân thức dậy thì chỉ với là phần lớn hình bong ảo mộng mà thôi.

Quasự tứ duy xem xét này họ tự để câu hỏi: Có phải chăng linh hồn chuyển động trong giấc chiêm bao? chẳng đâu vào đâu quý vị ạ! Quý vị đã lầm, trong thân chúng ta gồm có tía cái biết: 1- mẫu biết trước tiên là loại biết của sáu thức: mắt, tai, mũi, miệng, thân, ý. 2- mẫu biết máy hai làcái biết của tưởng thức trong những lúc nằm mộng. 3- mẫu biết thứ ba là mẫu biết của tín đồ tu triệu chứng đạo thường gọi là TAM MINH.

Bacái biết này đã sử dụng các cảm thọ cùng các hành vi trong thân trung ương của bọn chúng ta. Do đó trong thân họ có năm phần hợp bình thường nhau để làm việc nhưng mọi người gọi là CƠ THỂ bé người. Cho nên CƠ THỂ con người gồm bao gồm năm phần: 1. Dung nhan uẩn. 2. Lâu uẩn. 3. Tưởng uẩn. 4. Hành uẩn. 5. Thức uẩn.

Trongthân này có năm uẩn chỉ việc dừng một uẩn không làm việc thì CƠ THỂ bất động. Vì chưng CƠ THỂ con bạn như một máy bộ có năm bánh xe đang hoạt động,nếu có một bánh xe làm sao ngưng thì toàn bộ các bánh xe pháo khác hầu hết bị ngưng.Tuy nhiên bọn họ đang ngủ không hẳn cơ thể chúng ta ngưng vận động mà nó đang hoạt động trong sự yên lặng bất động nghỉ ngơi của nó.

Chúngtôi xin nói lại năm thành phần trên thân có có: 1- sắc uẩn (toàn khối của thân). 2- lâu uẩn (những cảm lâu của sáu căn (thân) với tưởng). 3- Tưởng uẩn (cái thức trong giấc chiêm bao, cái biết của những nhà ngoại cảm, mà fan đời do dự gọi là linh hồn hay còn được gọi là tâm linh). 4- Hành uẩn (những sự hoạt động của sáu căn cùng tưởng thức). 5- Thức uẩn là loại biết của tín đồ tu triệu chứng đạo.

Trongthân của một tín đồ thì bao gồm đủ năm uẩn này. Nhưng lại theo Phật giáo một tín đồ chết thì năm uẩn này không hề một uẩn nào cả, chính vì như vậy từ xưa mang lại này người ta cứ lầm tưởng tín đồ chết còn có LINH HỒN sinh sống mãi. Vậy LINH HỒN ở gia công bằng chất liệu nào đây?

Câuhỏi này khó có ai trả lời được, mà đã không trả lời được thì đừng tin tất cả LINH HỒN là thiệt sự mà lại hãy tin theo lời Phật dạy: “CON NGƯỜI KHÔNG CÓLINH HỒN, khi CHẾT THÌ TỨ ĐẠI TRẢ VỀ mang lại TỨ ĐẠI”.

ThânTỨ ĐẠI có nghĩa là thân vì đất, nước, gió lửa hợp lại thành. Khi người chết thì đất trả về cho đất; nước trả về đến nước; gió trả về cho gió với lửa trả về đến lửa. Bởi thế con bạn chết là hết. Yêu cầu không quý vị? 

Khôngđâu quý khách ạ! Chết không hẳn đã hết. Một tín đồ còn sống đã sản xuất biết từng nào nghiệp, mỗi nghiệp có mặt liền liên tục tái sinh luân hồi thành fan hoặc là những loài trang bị khác. Một con tín đồ tạo biết bao nhiêu nghiệpthì sinh từng nào loài vật với con fan để mà lại hưởng phước báo giỏi là nhằm trả quả khổ đau.

Doluật nhân quả như vậy nên khi con tín đồ sống trên toàn cầu này đã tạo ra vô số nghiệp. Khi tạo ra nghiệp thì từng nghiệp ngay lập tức luân hồi và tái sinh tức thì tức khắc chớ chưa hẳn chờ tín đồ tạo nghiệp chết rồi new tái sinh.

Bởivậy dịp con tín đồ còn sống khi tạo ra nghiệp giết hại và nạp năng lượng thịt chúng sinh thì nghiệp kia liền tái sinh làm phần nhiều loài đồ vật như heo bò gà vịt, cá tôm v.v.. Bị fan đó giết.

Biếtrõ vì nghiệp tái sinh luân hồi nên Phật giáo đã khẳng định con người không tồn tại LINH HỒN đi tái sinh mà bởi vì NGHIỆP ĐI TÁI SINH LUÂN HỒI.Đôi điều trao đổi:

Thứ nhất,theo đánh giá và nhận định của HT, nghiệp tái sinh ngay lập tức tức thì, có nghĩa là, ví dụông A khởi một nghiệp cạnh bên sinh X làm sao đó, nghiệp đó liền tái sinh, thànhgà, vịt….hoặc em nhỏ bé C làm sao đó.

Nhậnđịnh như thế là ko công nhận gồm luân hồi, mà không tồn tại luân hồi thì làm gì có nghiệp để nhưng mà trả nghiệp, như HT đã nhận định?

Ví dụ: 

Giả thiết 1:Ông A khởi nghiệp, nghiệp đó trong thời điểm tạm thời ký hiệu là X, X tái sinh ngay lập tức lậptức thành chúng sinh B. Ngay thời điểm B hiện ra X chảy biến. Tức nghiệp ko còn, thì trả nghiệp làm việc đâu?