Đây là tin đồn thổi và sẽ không xảy ra, xuất xắc đó là một lời chú ý thật sự về "Ngày phán xét"…

Tận thế là 1 trong những chủ đề không hề mới nhưng sức nóng của nó thì chưa lúc nào giảm. Phần nhiều lời nguyền định kỳ sử, lời sấm truyền của các nền văn hóa như Maya, của các nhà tiên tri khét tiếng như Nostradamus, Vanga… luôn làm nhức đầu bọn họ khi nó tương quan tới Ngày Tận gắng của toàn nhân loại.

Bạn đang xem: Ngày Tận Thế 2014 Full Hd Vietsub


*
nhỏ cá lớn tưởng này tất cả thật sự tương quan tới rắn thần Jormungand trong truyền thuyết?

Dự đoán Ngày Tận thế từ việc quan gần kề sự kiện ngay gần đây

Cách đây không lâu, trang web Dailymail đã đến đăng thiết lập một bài xích báo trong những số đó nêu ra chủ kiến của một số chuyên viên nghiên cứu giúp về người Viking. Rứa thể, các chuyên gia này tới từ Trung vai trung phong Viking Norvik chuyển ra dự đoán về câu hỏi Trái đất sắp đến sửa bước vào ngày Tận thế thông qua việc quan tiền sát các sự kiện sát đây.

Ngày Tận thế ở chỗ này được hotline là Ragnarok theo văn hóa Viking. Trong truyền thuyết thần thoại của fan Bắc Âu, Ragnarok có nghĩa là "Sự tận diệt của các vị thần", xảy ra sau thời điểm ba mùa ướp đông giá xuất hiện thêm liên tục. Lúc đó, thần Heimdallr đã thổi tù cùng Gjallerhorn, thông báo Ngày Tận cầm sẽ cho tới sau 100 ngày.

Sau lúc Gjallerhorn được thổi, các loài sinh thứ gớm ghiếc sẽ mở ra trên khía cạnh đất. Con chó sói Skoll sẽ nuốt chửng mặt trời và anh trai của nó là Hati sẽ nạp năng lượng thịt phương diện trăng, khiến thế giới chìm ngập trong bóng tối vĩnh cửu.


*

Người Viking thổi mẫu kèn truyền thống lịch sử báo hiệu Tận thế.


Đó cũng là thời điểm Thần Odin về tối cao lãnh đạo các thần khác và fan dân chiến đấu hạn chế lại ma quỷ. Mặc dù nhiên, trong trận đánh này, các vị thần đang thất bại. Thần Odin bị nhỏ sói Fenrir ăn thịt và các vị thần sáng chế khác hồ hết bị ngay cạnh hại. Cuối cùng, tên đẩy đà Surt đã nhấn chìm vớ cả trái đất trong âm phủ lửa.

Sở dĩ các chuyên viên Viking giới thiệu lời dự kiến này là vì quan liền kề và bệnh kiến một vài sự kiện ngay sát đây. Tại tp York, Mỹ, người dân đã nghe thấy một giờ tù và cổ phát ra xuất phát điểm từ 1 nóc nhà trong thành phố, đúng ngày lễ hội Jorvik của người Viking.

Xem thêm: Cần Làm Gì Khi Mang Thai Ngoài Ý Muốn Thụ Thai Nhanh Phải Làm Sao? ?

Danielle Daglan - người có quyền lực cao tổ chức liên hoan tiệc tùng cho rằng, sẽ là tiếng tù với của Thần Heimdallr, báo cáo Ngày Tận ráng của nhân loại. Thêm nữa, trong truyền thuyết thần thoại có nhắc đến cụm từ "ranh giới lúc này sẽ sụp đổ", ám chỉ thời đại technology Internet ngày này khi đầy đủ rào ngăn cản cách không thể tồn tại.


*

Theo truyền thuyết, ngày Ragnarok tới khi nhỏ rắn hải dương Jormungand đang nổi lên từ bỏ đại dương.


Những nghi vấn

Không ít tín đồ tin vào đánh giá của các chuyên gia Viking. Tuy nhiên, xung quanh mẩu truyện này còn không hề ít điểm đáng nghi hoặc về tính xác xắn của thông tin.

Thứ nhất, giờ tù và trong mẩu chuyện được trang Dailymail đăng tải còn tương đối mập mờ. Toàn bộ thông tin họ biết chỉ là 1 trong tiếng phạm nhân và bất ngờ vang lên từ nóc một căn nhà trên York.

Thực tế, không ai tận mắt chứng kiến sự kiện ấy, cũng tương tự được ngắm nhìn đó là tù với Gjallerhorn được thổi. Không tính ra, sự xuất hiện của hai con cá biển lớn lớn rất có thể do ngẫu nhiên, nặng nề được coi là một vật chứng xác thực báo cáo cho Ngày Tận thế.

Thứ hai, lời đồn thổi trên chỉ nhắm đến những sự khiếu nại thảm khốc xảy ra. Thực chất, trong truyền thuyết Bắc Âu, Ragnarok là sự việc kiện đánh dấu cái chết của các vị thần cũ như Odin, Thor, Tyr, Freyr và Heimdallr… nhưng thôi. Trái khu đất từng chịu ảnh hưởng của các chiếc chết nhưng tiếp nối được tái sinh, trở nên màu mỡ và sáng chóe hơn lúc nào hết.

Theo truyền thuyết, loài người sẽ lại cải cách và phát triển bởi tất cả hai fan còn tồn tại sau thảm họa: phái nam là Liftraser và cô gái là Lif. Cùng rất đó, các vị thần mới, em trai của Odin, con trai của Thor… đang tiếp quản ngại việc giai cấp thế giới. Như vậy, thực tế trong thần thoại, Ragnarok không hoàn toàn là Ngày Tận khử của loài tín đồ chúng ta…