*

Chào các bạn. Khi nhìn kết quả search hầu hết mọi người đều đọc dòng title đầu tiên, sau đó tới snippet (thường được diễn tả bởi meta description nhưng cũng có thể là bất kỳ phần văn bản nào bên trong website) và cuối cùng là tên miền. Do đó, sự nổi bật có thể so sánh như sau :

Title > snippet > tên miền

Và chúng ta đều biết Google phân biệt kết quả searchcó dấuvà kết quả searchkhông dấu. Ví dụ khi bạn search từthiet ke web và từ thiết kế web, bạn sẽ thấy hai kết quả hoàn toàn khác nhau. Do đó điều này ảnh hưởng đến cách mà bạn đặt title cho website cũng như snippet và tên miền diễn tả website. Nhưng chúng ta sẽ đặt title, snippet và tên miền như thế nào thì phù hợp. Hãy xem ví dụ về các kết quả search sau đây :

*

H.1 – Thiết kế web có dấu

*

*

2. Thiet ke web

*

Qua đây chúng ta biết được gì với từ khoá thiet ke web & thiết kế web

– Khi tạo title, snippet chúng tanên tạo chữ có dấu thay vì không dấu. Vì nếu tạo title không dấu thì khi user search bằng query có dấu thì text hiển thị không dấu sẽ không được làm nổi bật.

Đang xem: Nên seo từ khóa có dấu hay không dấu

– Do title quan trọng hơn snippet, do đó hãy cố gắng kiếm phần nổi bật trên title. Nếu nổi bật nghĩa là Google nhìn thấy sự liên quan, trong khi không có sự nổi bật thì Google sẽ đánh giá sự liên quan thấp hơn. Tất nhiên thì việc có nổi bật hay không sẽ không ảnh hưởng nhiều đến thứ hạng của website. Mà chỉ ảnh hưởng đến tỷ lệ click lên website của bạn.

Có phải kết luận trên là quy luật ?

Có lẽ không nếu bạn xem tiếp hai ví dụ sau :

Bạn nhìn thấy gì qua 2 ví dụ trên cho search query dia oc & địa ốc.

Qua đây chúng ta biết được gì với từ khóa dia oc và địa ốc

– Đối với 2 từ này thì việc tạo title,snippet và tên miền không dấu hoặc có dấu đều có thể hiển thị kết quả nổi bật.

Xem thêm: Tiểu Sử Minh Hà Vợ Lý Hải – Minh Hà Vợ Lý Hải Bao Nhiêu Tuổi

Từ đây nảy sinh câu hỏi:Chúng ta nên đặt title, snippet và tên miền như thế nào là thích hợp nhất ?

Như các bạn cũng thấy qua các ví dụ trên, việc đặt title có dấu sẽ có nhiều thuận lợi để Google làm nổi bật. Vì cho dù search từ khóa có dấu hay không dấu thì kết quả vẫn hiển thị sự nổi bật. Trong khi có những từ khóa(chiếm rất nhiều trường hợp) nếu bạn đặt title là không dấu thì khi user search chữ có dấu, kết quả của bạn sẽ không được làm nổi bật.

Snippet là một công cụ thứ hai để tạo sự nổi bật, tất nhiên bạn cũng nên tạo snippet có dấu.

Xem thêm:

Về sự nổi bật tên miền sẽ ít được chú ý đến. Mặc dù đã có tên miền có dấu, nhưng ít thấy xuất hiện trên google.com.vn, do đó nhiều bạn vẫn chọn tên miền không dấu có chứa từ khóa.

Đa số các trường hợp kết quả search hiện nay đều được làm nổi bật một trong 3 yếu tố : title, snippet, tên miền. Nhưng cũng có trường hợp cả ba yếu tố trên đều không được làm nổi bật trong kết quả search. Đố bạn tìm ra một trường hợp của từ khóa nào ?

Chúc các bạn thành công!

(Theo Inova.vn)

—————————————————————–

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁPPHẦN MỀMHẢI PHÒNG- kiemthetruyenky.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *