Bạn đã nghe nhiều về cụm từ quản trị doanh nghiệp, nhưng thực chất quản trị doanh nghiệp là gì? Vì sao quản trị doanh nghiệp lại quan trọng đến vậy?

Tại sao doanh nghiệp muốn hoạt động và tồn tại lâu dài đều phải có cho mình một hệ thống quản trị doanh nghiệp hiệu quả. Hôm nay kiemthetruyenky.vn Việt Nam sẽ cùng bạn đi tìm hiểu khái niệm này nhé!

Chức năng chính của quản trị doanh nghiệpNguyên tắc quan trọng cần nhớ khi quản trị doanh nghiệpChia sẻ phương pháp 4Ps để quản trị doanh nghiệp hiệu quảKết luậnTác Giả

Khái niệm quản trị doanh nghiệp là gì?

Về cơ bản, có thể lý giải quản trị doanh nghiệp theo hai khía cạnh sau đây:

Một, quản trị doanh nghiệp là hệ thống tất cả những điều lệ, chính sách giúp điều hành và quản lý doanh nghiệp.

Đang xem: Hệ thống quản trị doanh nghiệp

Quản trị doanh nghiệp hướng đến việc cân đối lợi ích của nhiều bên có liên quan như cổ đông, cơ quan của nhà nước, các đối tác kinh doanh, nhân viên, khách hàng, môi trường, cộng đồng và toàn xã hội.

*
*
*
*
*
*
*
*

Đoàn kết trong doanh nghiệp

Chia sẻ phương pháp 4Ps để quản trị doanh nghiệp hiệu quả

Có thể nói, quản trị công ty/doanh nghiệp là một hoạt động đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Nhưng làm thế nào để quản trị hiệu quả? Bạn chắc chắn sẽ cần đến 4Ps.

Phương pháp 4Ps trong quản trị công ty dùng để chỉ 4 yếu tố, đó là: People (con người), Purpose (Mục đích), Process (Quy trình) và Performance (hiệu suất).

People (con người)

Con người chính là yếu tố trung tâm trong bất kỳ tổ chức nào. Với quản trị doanh nghiệp, con người lại càng là cái cốt yếu và cần được quan tâm nhất.

Máy móc không cần chúng ta quản trị, nhưng con người – dù ở bất kỳ cấp bậc và vị trí nào, từ nhân viên cho tới lãnh đạo, từ khách hàng đến đối tác, từ nhà sáng lập tới thực tập sinh, tất cả đều cần được đặt dưới một hệ thống quản trị doanh nghiệp hiệu quả.

Để đưa ra một chiến lược trong quản trị doanh nghiệp, bạn cần lấy yếu tố con người làm cái đích để đặt ra mục tiêu hướng đến, cách thức và các bước thực hiện, sau đó lại xem xét con người như tiêu chuẩn để đánh giá hiệu quả của công tác quản trị.

Xem thêm: Xem Tuổi Dậu Hợp Với Tuổi Nào Trong Tình Yêu, Hôn Nhân Và Làm Ăn?

Purpose (Mục đích)

Bất kỳ một kế hoạch hay một hành động nào đều cần có một mục đích để hướng tới. Trong quản lý doanh nghiệp, việc xác định tốt mục đích là vô cùng quan trọng và cần thiết.

Có làm được việc này thì kế hoạch mới có tính thống nhất và đồng bộ, việc quản trị mới có định hướng để thực hiện.

Process (Quy trình)

Sau khi xác định rõ mục đích thì cần triển khai hoạt động nhằm đạt được mục đích thông qua một quy trình cụ thể.

Quản trị doanh nghiệp không chỉ đưa ra quy trình mà còn theo dõi, giám sát quy trình này. Thực hiện các điều chỉnh, cải cách sửa đổi nếu phát hiện có vấn đề.

Performance (Hiệu suất)

Hiệu suất là yếu tố trực quan nhất cho thấy quá trình quản trị doanh nghiệp có đạt được hiệu quả hay không, nếu vấn đề xuất hiện thì bắt đầu từ đâu đi tìm nguyên nhân. Thế nên việc phân tích kết quả làm việc là một việc vô cùng quan trọng trong công tác quản trị.

Kết luận

Về cơ bản, trên đây chính là những gì bạn cần biết để trả lời câu hỏi “quản trị doanh nghiệp là gì?”. Qua bài viết này kiemthetruyenky.vn Việt Nam không chỉ giới thiệu với bạn khái niệm quản trị doanh nghiệp, mà còn đưa ra chức năng và các nguyên tắc cơ bản cần nhớ khi thực hiện quản trị công ty.

Xem thêm: Nốt Ruồi Thái Dương Phải Nữ, Bên Trái, Bên Phải, Nốt Ruồi Ở Thái Dương Nói Lên Điều Gì

Với những kiến thức trên, chúng mình hi vọng bạn đã có cái nhìn sâu sắc hơn và cập nhật thêm những thông tin hữu ích về hệ thống quản trị doanh nghiệp tại Việt Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *