Đêm làm việc Viện bảo tàng 3: kín Hầm tuyển mộ (Night at the Museum: Secret of the Tomb) 2014: Năm 1938, một nhóm các công ty khảo cổ đang tìm kiếm lăng mộ của pharaoh Ahkmenrah nghỉ ngơi Ai Cập. Cùng rất nhóm là Cecil "C.J" Fredericks trẻ con tuổi, bạn vô tình rơi vào tình thế lăng chiêu mộ và phát hiện ra Tablet of Ahkmenrah. Khi phần lớn người còn sót lại trong nhóm bước đầu thu dọn đồ chế tác tác bởi vì một cơn sốt cát sắp tới ập đến, fan dân địa phương chú ý nhóm rằng nếu như họ rước chiếc máy tính bảng thoát ra khỏi lăng chiêu tập thì "ngày tàn vẫn đến."

70 năm tiếp theo tại thành phố New York, Larry Daley vẫn là người gác đêm của Bảo tàng lịch sử Tự nhiên Hoa Kỳ. Anh ấy và các triển lãm không giống đang tổ chức triển khai một sự kiện để giúp đỡ mở lại Cung thiên văn Hayden. Lúc Larry bảo đảm an toàn mọi thiết bị đã sẵn sàng cho sự kiện, các cuộc triển lãm khác thông báo với anh rằng bảo tàng đã đặt một quy mô người Neanderthal new giống với Larry. Tín đồ Neanderthal new lấy thương hiệu là Laaa và xác định Larry là cha của mình. Sau đó, Ahkmenrah kéo Larry quý phái một bên và cho anh ta thấy rằng chiếc máy vi tính bảng hiện giờ đang bị ăn mòn túng bấn ẩn. Đêm đó, sự ăn mòn lan rộng ra trên bảng, khiến tất cả các vật trưng bày chuyển động bất thường xuyên và tạo ra sự láo loạn to tại cung thiên văn. Sau khi khiến mọi fan bình tĩnh trở lại, Larry thuyệt vọng trở về đơn vị và phát hiện cậu con trai Nick đã tuổi teen của mình đang tổ chức một buổi tiệc tại gia.

Bạn đang xem: Đêm ở viện bảo tàng bí mật hầm mộ

Để test và tìm hiểu chuyện gì đang xẩy ra với chiếc máy tính xách tay bảng, Larry chạm chán lại Cecil hiện sẽ nghỉ hưu, fan mà anh phát hiện tại là một trong những phần của đoàn thám hiểm đã khám phá ra lăng mộ. Cecil ghi nhớ lại lời tiên tri "sự chấm dứt sẽ đến" và nhận thấy rằng nó đã ám chỉ sự ngừng của phép thuật của viên thuốc, vấn đề đó sẽ khiến các đồ vật trưng bày trở phải vô hồn. Cecil lý giải rằng cha mẹ của Ahkmenrah, Merenkahre với Shepseheret, rất có thể khôi phục sức mạnh của sản phẩm tính bảng nhưng chúng được để ở Bảo tàng Anh. Larry thuyết phục tín đồ phụ trách bảo tàng, tiến sỹ McPhee, người đã trở nên sa thải bởi vì sự cố kỉnh thiên văn, để anh ta đưa Ahkmenrah đến London để phục hồi lại chiếc máy tính bảng, tuy nhiên McPhee vẫn chấp nhận cho rằng phép thuật chỉ là phần đa hiệu ứng đặc biệt thông minh. Larry và Nick đi đến bảo tàng Anh, qua mặt người gác tối Tilly. Trước sự quá bất ngờ của Larry, một vài triển lãm tín đồ Mỹ không giống được xếp cùng với Ahkmenrah: Theodore Roosevelt, Sacagawea, Attila the Hun, đái họa Jedediah và Octavius, Dexter khỉ mũ, với Laaa. Larry thuyết phục Laaa ngơi nghỉ lại và đứng bảo đảm an toàn trong khi những người khác lục soát bảo tàng, bởi vì anh ta tin rằng Laaa là một trong tên ngốc đã cản đường. Khi những người khác đi qua bảo tàng, chiếc máy vi tính bảng này đã làm cho những cuộc triển lãm của anh ý trở đề nghị sống động.

Xem thêm: Dương Ngọc Thái Thương Thầm By Dương Ngọc Thái On Amazon Music

Nhóm được tham gia vì tượng sáp của Sir Lancelot, người đã hỗ trợ họ kháng lại những cuộc triển lãm hung tợn trong bảo tàng như bộ xương Triceratops cùng tượng Xiangliu. Nhìn trong suốt cuộc hành trình dài của họ, sự ăn mòn trở nên xấu đi và các cuộc triển lãm tín đồ Mỹ bước đầu gặp các chức năng phụ như tê cứng thuộc cấp và đảo ngược trí nhớ. Jedediah với Octavius ​​rơi sang một trục thông gió nhưng lại được Dexter cứu vãn khỏi quy mô Pompeii đang phun trào. Cả nhóm tìm thấy phụ huynh của Ahkmenrah, biết được sức mạnh của viên thuốc rất có thể được tái tạo do ánh trăng, vày nó được truyền mức độ mạnh trải qua phép thuật của Khonsu. Lancelot đánh cắp chiếc laptop bảng, nhầm nó với bát Thánh, và sẵn sàng lên đường cho Camelot. Larry cùng Laaa bị Tilly nhốt trong chống nghỉ giành cho nhân viên, nhưng mà họ vẫn trốn thoát với sự trợ giúp của Attila. Laaa sống lại để tấn công lạc phía Tilly, trong thời hạn đó họ bị thu hút do nhau.

Lancelot phá vỡ chương trình biểu diễn của vở nhạc kịch Camelot, với sự tham gia của Hugh Jackman cùng Alice Eve trong vai Vua Arthur và cô gái hoàng Guinevere, và choáng ngợp khi nhận ra rằng không giống hệt như những cuộc triển lãm khác, Lancelot với Camelot không tồn tại thật. Larry và những người khác đuổi kịp và đuổi theo ông ta đến mái nhà của rạp hát, chỗ mà sự ăn uống mòn gần như là ăn mòn toàn cục viên thuốc. Teddy, Attila, Sacagawea, Jed và Octavius ​​hầu hết biến quay trở về thành sáp; Ahkmenrah bắt đầu phân hủy quay trở về thành một xác ướp sẽ chết; với Dexter chết, bởi vì anh ta là 1 động vật bị tiến công thuế thực sự. Larry nói cùng với Lancelot rằng anh ta cần được sắp xếp các mảnh của viên thuốc để ánh trăng hoàn toàn có thể sửa nó, còn nếu như không Lancelot và toàn bộ các trang bị trưng bày khác đang chết. Larry nói cùng với anh ta rằng tuy vậy Camelot rất có thể không có thật, tuy vậy Lancelot đích thực là do phép thuật của viên thuốc, và anh ta thực sự có một cuộc sống thường ngày mà anh ta có thể sống. Sau cuối Lancelot cũng hiểu và trả lại chiếc máy tính xách tay bảng, còn Larry thì nắn nót. Ánh trăng khôi phục sức mạnh của sản phẩm tính bảng với phục hồi các vật trưng bày về trạng thái trẻ trung và tràn đầy năng lượng hoàn toàn. Khi những cuộc triển lãm của người Mỹ chuẩn bị trở về nhà, họ quyết định rằng Ahkmenrah và máy tính xách tay bảng của anh ý ấy buộc phải ở lại bảo tàng London cùng với bố mẹ của mình, tuy nhiên điều này tức là các cuộc triển lãm ở thủ đô new york sẽ không thể tồn trên nữa. Larry vô cùng buồn, nhưng toàn bộ đều thông tin với anh rằng họ đang an toàn với đưa ra quyết định nhất trí của mình. Ahkmenrah cảm ơn Larry bởi vì đã sum vầy anh cùng với gia đình, và những cuộc triển lãm của Mỹ được mang lại nhà. Quay lại New York, Larry dành một trong những khoảnh khắc ở đầu cuối với anh em trước lúc mặt trời mọc, và kế tiếp anh rời bảo tàng lần cuối.