Bạn mong mỏi tìm cách cố định dòng trong Excel và thắt chặt và cố định cột vào Excel để gia công việc hiệu quả hơn? Hãy xem ngay hướng dẫn rất đầy đủ và cụ thể nhất của kiemthetruyenky.vn nhé.

Bạn đang xem: Cố định hàng cột trong excel


Cố định loại trong Excel hoặc cố định cột trong Excel là vấn đề được đa số chúng ta quan tâm. Trong bài viết này, chúng mình sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách thắt chặt và cố định dòng, 3 cách cố định và thắt chặt cột, cách cố định và thắt chặt vùng, giải pháp xóa cầm cố định, các mẹo lúc dùngFreeze Panes và bí quyết sửa lỗi tương quan đến cố định bảng tính.
Cách mà chúng mình lí giải dưới đây hoàn toàn có thể áp dụng cho các phiên bạn dạng Excel 2007, 2010, 2013, 2016, 2019 chúng ta nhé.

2 cách cố định và thắt chặt dòng vào Excel

Cố định chiếc trong Excel với Freeze

Hàng title trong Excel thuộc dòng chứa những thông tin quan tiền trọng. Những phần tài liệu bạn nhập ở những dòng dưới yêu cầu trùng khớp với tên của cột. Khi bạn có một bảng tính lớn, cần cuộn xuống nhiều thì nếu như dòng này sẽ không hiển thị sẽ rất dễ nhầm lẫn. Chúng ta có thể cố định dòng thứ nhất trong Excel này để mặc dù có lăn chuột xuống cả nghìn mặt hàng thì nó vẫn hiện lên cho mình theo dõi.

Cách làm cụ thể là: Chọn vào dòng nằm ngay tắp lự dưới cái muốn thắt chặt và cố định => vào thẻ View => lựa chọn mụcFreeze Panes => chọn mục Freeze đứng đầu Row hoặc mụcFreeze Panes.

*

Sau đó các bạn sẽ thấy Excel đánh dấu cho mặt hàng được cố định và thắt chặt bằng một mặt đường viền dày hơn với dài hết trang tính theo chiều ngang.

*

Có thể chúng ta chưa biết: nếu như khách hàng đang thao tác làm việc trong Excel bằng bảng (Excel Table) thay vì chưng là vùng tài liệu tự do thì không nên dùng cách thắt chặt và cố định dòng vào Excel này. Chính vì dòng tiêu đề ở trước tiên của bảng sẽ luôn được cố định và thắt chặt ở bên trên cùng, bạn cuộn con chuột xuống từng nào dòng vẫn rất có thể nhìn thấy nó.

Cách thắt chặt và cố định nhiều dòng trong Excel

Cách thắt chặt và cố định dòng trong Excel sinh hoạt trên chỉ vận dụng được đến dòng đầu tiên trong bảng tính của bạn. Mặc dù nhiên, song khi họ sẽ cần cố định và thắt chặt nhiều hơn một dòng. Tất nhiên, họ cũng tất cả cách cố định nhiều loại như sau:

Chọn vào hàng nằm liền bên dưới hàng ở đầu cuối của vùng dữ liệu mà bạn có nhu cầu cố định => vào thẻ View => lựa chọn mục Freeze Panes.

Ví dụ: trong hình hình ảnh dưới đây chúng mình thích cố định 2 mẫu đầu của bảng tính. Như vậy, vị trí đề nghị chọn trước lúc vào thẻ View là click chuột ô A3 hoặc chọn cả cái thứ 3.

*

Sau đó, các các bạn sẽ thu được công dụng là 2 loại đầu vẫn được ngừng hoạt động và có đường phân bóc dài và đậm chạy bên dưới để rõ ràng với các dòng thường. Hôm nay các bạn có thể cuộn con chuột xuống không hề ít hàng mà 2 loại này vẫn hiển thị.

*

Lưu ý: Vùng chứa những dòng nhưng các bạn có nhu cầu cố định phải bao gồm cả dòng đầu tiên của bảng tính. Điều đó có nghĩa là bạn ko thể cố định và thắt chặt một vùng các dòng nằm tại giữa hay cuối bảng tính nhưng mà không bao gồm dòng tiêu đề làm việc trên cùng.

3 cách cố định cột vào Excel

Cách thắt chặt và cố định cột vào Excel cùng với Freeze

Tương từ như khi cố định và thắt chặt dòng trong Excel, bọn họ cũng hoàn toàn có thể dùng công dụng đóng băng (Freeze) để thắt chặt và cố định cột trong Excel. Những chọn chọn vào cột muốn cố định rồi vào thẻ View => lựa chọn Freeze Panes thì đang thấy 3 tuyển lựa là:

Freeze Panes: cố định cả cái vào cột. Khi đó, phần cột bị cố định và thắt chặt ở bên trái và bên trên sẽ không dịch rời được.Freeze vị trí cao nhất Row:Cố định dòng trước tiên của sheet.Freeze First Column: Cố định cột đầu tiên trong sheet.

Vì họ đang cần cố định và thắt chặt cột trong Excel nên chúng ta chọn vàoFreeze First Column.

*

Và cũng như cách đóng băng bậc nhất tiên thì cách ngừng hoạt động cột này cũng chỉ mẫu được mang lại cột đầu tiên của bảng tính.

*

Cách thắt chặt và cố định nhiều cột trong Excel

Để cố định được các cột trong Excel, chúng ta hãy thực hiện theo những làm việc được lí giải dưới đây:

Bước 1: lựa chọn cột nằm tức tốc sau, sinh hoạt bên đề xuất của cột ở đầu cuối thuộc vùng các cột mà bạn muốn cố định.Bước 2: Vào thẻ View => lựa chọn mụcFreeze Panes => Freeze Panes

Lưu ý: Vùng dữ liệu mà bạn có thể cố định được phải bao hàm cả cột trước tiên của bảng tính nhé. Chúng ta không thể đóng băng được các cột chính giữa bảng tốt cuối bảng mà không bao hàm cột đầu tiên các bạn nhé. Đó là tùy chỉnh mặc định của Excel nên không có cách cố định và thắt chặt nào khác nha.

Ví dụ: Chúng mình muốn cố định 3 cột thứ nhất của bảng tính là là cột A, cột B với cột C. Bởi vì thế, trước lúc vào thẻ View thì bọn chúng mình sẽ chọn vào ô D1 hoặc kích chuột lên đầu cột D để lựa chọn cả cột D.

*

Chú ý: thao tác này sẽ cố định và thắt chặt tất cả cột nằm sát trái của cột mà các bạn đặt chọn trước lúc vào thẻ View, bao gồm cả những cột vẫn ẩn. Bởi vậy, bạn hãy bật hết các cột đã ẩn lên trước khi thực hiện cách cố định và thắt chặt cột vào Excel này nhé.

Xem thêm:

Cố định cột trong Excel cùng với Split

Split vào Excel là tính năng dùng để chia sheet chúng ta đang thao tác thành các phần. Điều này cũng giống như việc bạn chia màn hình máy vi tính để có thể theo dõi và làm nhiều việc cùng thời gian vậy. Bí quyết dùng Split rất đối chọi giản:

Đặt con trỏ chuột vào ô nằm sát phải, phía bên dưới vùng ước ao chia bóc tách => vào View => lựa chọn Split.

*

Hình hình ảnh dưới trên đây là kết quả bạn nhận được sau khi sử dụng Split:

*

Cách cố định nhiều vùng vào Excel bao gồm cả hàng cùng cột

Nếu bạn muốn cố định một vùng bao gồm cả hàng với cột vào Excel thì hãy sử dụng ngay phương pháp này nhé:

Chọn vào ô bên dưới hàng sau cuối và nằm ở vị trí bên bắt buộc cột sau cùng của vùng tài liệu mà bạn muốn cố định => vào thẻ View => lựa chọn Freeze Panes => chọnFreeze Panes trong danh sách xổ xuống.

Lưu ý: Cách này chỉ áp dụng được lúc trong vùng dữ liệu mà bạn cố định có chứa số 1 tiên và cột trước tiên trong trang tính Excel.

Ví dụ: trong hình hình ảnh dưới đây, để cố định hàng với cột trước tiên thì bọn chúng mình lựa chọn vào ô B2 rồi tiến hành các phương pháp làm bên trên là đã ngừng hoạt động thành công.

*

Cách xóa bỏ cố định dòng cùng cột vào Excel

Sau khi đã cố định cột, dòng hoặc vùng tài liệu trong Excel thì có thể bạn sẽ muốn xóa mẫu mã hiển thị này lúc không cần thiết. Giải pháp thực hiện cũng khá đơn giản thôi nhé. Để quăng quật đóng băng cho những vùng đã cần sử dụng tính nằng Freeze thì chúng ta vào thẻ View => chọn mục FreezePanes => chọnUnfreeze Panes.

*

Với vùng mà các bạn dùng Split để cố định thì chúng ta vào thẻ View => tắt chọn của mục Split đi là được nhé.

*

3 mẹo hay khi áp dụng Excel Freeze Panes

Cách kị hàng/cột bị ẩn

Khi chúng ta thực hiện tại thao tác cố định và thắt chặt dòng trong Excel hoặc cố định cột thì có thể sẽ gặp gỡ tình trạng không chú ý thấy một trong những dòng hoặc cột. Lý do là vì trước khi cố định chúng ta đang để ẩn một vài hàng hoặc cột mà lại không nhớ ra. Phương pháp khắc phục là trước khi dùng tính năngFreeze Panes chúng ta hãy quan sát kỹ vùng muốn cố định và thắt chặt xem tất cả ký hiệu sẽ ẩn hàng giỏi cột nào kia không.

Cách tránh tình trạng Excel cố định dòng, cột khác với hy vọng đợi

Excel thắt chặt và cố định dòng, cột không giống với mong muốn của công ty cũng là 1 lỗi thường gặp. Hãy thử làm theo công việc này để hình dung rõ lên lỗi cơ mà chúng bạn thích đề cập nhé. Đầu tiên, bạn chọn vào ô A1 hoặc hàng trên thuộc hoặc cột trước tiên bên tráicó thể bắt gặp của bảng tính hiện nay tại. Sau đó các bạn dùng tính năngFreeze Panes thì đã thấy lỗi này.

Ví dụ: nếu bạn chọn mặt hàng 4 trong khi 3 hàng đầu không nằm trong tầm nhìn của bạn. Bọn chúng chỉ nằm phía bên trên thanh cuộn cơ mà thôi. Khi đó sẽ sở hữu lỗi như trong hình ảnh dưới đây:

*

Do đó, điều các bạn cần nhớ là phải lựa chọn vùng dữ liệu muốn cố định và thắt chặt ở trong vòng nhìn của bạn.

Cách ngụy trang cái Freeze Panes

Đôi khi chúng ta không mong tắt chính sách cố định loại hoặc thắt chặt và cố định cột trong Excel tuy thế lại không mê say đường ngăn cách đậm của nó. Chúng ta có thể dùng hình khối cùng đổ màu để trang trí để che phần này nhé.

*

*

Hướng dẫn biện pháp sửa những lỗi liên quan tới cố định và thắt chặt bảng tính bằng Freeze Panes

Có một trong những lỗi khi áp dụng tính năngFreeze Panes sẽ khiến cho bạn lừng khừng phải xử lý thế nào. Dưới đây là 2 lỗi phổ biến nhất khi thắt chặt và cố định dòng và cột mà nhiều bạn đã hỏi đề xuất chúng mình sẽ giải đáp chi tiết luôn nhé.

Không hiện ra những công nạm trong nhóm tác dụng Freeze Panes

Tình trạng

Có nhiều bạn nói rằng không nhấn vào mục Freeze Panes vào thẻ View được. Cũng đều có bạn nói rằng bấm vàoFreeze Panes không hiện ra list xổ xuống như trong hướng dẫn.

Cách tự khắc phục

Có 2 cách không giống nhau để họ sửa lỗi này:

Cách 2:
Bấm chuột bắt buộc vào vị trí ngẫu nhiên trên thanh hiện tượng => lựa chọn Customize the Ribbon => chọn nguyên tắc Freeze Panes/Unfreeze Panes để lấy lên thanh Ribbon. Kế tiếp các bạn cũng có thể sử dụng nó một bí quyết trực tiếp cơ mà không bắt buộc bật thẻ View nữa nhé.

Chức năng Freeze Panes vận động không như muốn muốn

Tình trạng

Sẽ tất cả trường hợp dòng tiêu đề vào bảng dữ liệu của công ty không nằm tại dòng 1 trong những bảng tính. Trong hình ảnh dưới phía trên các chúng ta cũng có thể thấy dòng tiêu đề của bảng tính được coi là dòng thứ 6. Từ bây giờ chúng ta chỉ muốn cố định và thắt chặt dòng 6 thì không thể làm theo cách đã trả lời ở trên.

Cách tương khắc phục

Chúng ta sẽ không còn dùngFreeze Panes mà chuyển sang dùng Table cũng chính vì dòng trước tiên của Table luôn luôn được thắt chặt và cố định phía bên trên dù các bạn có cuộn xuống bao nhiều. Phương pháp làm chi tiết là:

Bước 1: Chọn toàn thể bảng dữ liệu. Rất có thể chọn nhiều hơn thế nữa số dòng trong bảng để bạn có thể thêm ngôn từ khi cần thiết.Bước 2: Bấm tổ hợp phím tắt Ctrl + T để gửi bảng tài liệu về dạng Table vào Excel.Bước 3: Khi gửi về dạng Table, phần title của bảng sẽ luôn luôn hiển thị bên trên thanh tiêu đề, thay cho các tên cột A, B, C, D.

Kết luận

Hy vọng những kiến thức và kỹ năng mà bọn chúng mình chia sẻ có thể giúp chúng ta cố định cột vào Excel và thắt chặt và cố định hàng vào Excel dễ dàng hơn. Chúc các bạn áp dụng thành công xuất sắc nhé.

Nếu các bạn có nhu cầu được học Excel một cách bài bác bản, tất cả lộ trình học tập tập cụ thể thì hãy tham gia khóa đào tạo Tuyệt đỉnh Excel của kiemthetruyenky.vn:

Tuyệt đỉnh Excel - thay đổi bậc thầy Excel vào 16 giờ

Khóa học được giảng dạy bởi các chuyên viên Excel đang từng đào tạo và giảng dạy tin học tập văn phòng mang đến nhân viên của các tập đoàn lớn như Samsung, TH True Milk, Vietinbank,... Các các bạn sẽ được giảng viên cung ứng 24/7 xuyên suốt quy trình học. Phần lớn thắc mắc sẽ tiến hành giải đáp cấp tốc chóng, kịp thời trong khoảng 24h khiến cho bạn hiểu rõ kiến thức. Chúc các bạn học tập hiệu quả.