Thông thường, cách đánh số trang trong word bạn thường vẫn đánh số từng trang ban đầu từ một. Trong một số trường hợp, ví dụ điển hình như report kinh doanh lâu năm hoặc sách bao gồm phần giới thiệu hoặc các phần quan trọng khác, chúng ta có thể muốn sử dụng các số trang khác biệt trong Word cho các phần không giống nhau. Bạn cũng rất có thể muốn vứt trống một số trong những trang tốt nhất định, ví dụ như nếu bạn có nhu cầu bắt đầu đánh số trang quăng quật trang đầu . Đây là vớ cả rất có thể sử dụng tính năng đánh số trang trong word từ trang bất kỳ.

Bạn đang xem: Cách đặt số trang trong word

Cách Đánh Số Trang trong Word từ bỏ Trang ĐầuTiên

Thật thuận tiện để thêm số trang vào tài liệu trong Microsoft Word. Hãy thực hiện đánh số trang trừ trang đầu

Bước 1: chỉ cần nhấp vào tùy chọn “Insert” trên menu thanh công cụ, kế tiếp nhấp vào “Page Number.”

Thao tác thực hiện: Insert -> Page Number -> vị trí cao nhất of Page / Bottom of Page / Page Margins / Current Position / Format Page Number

Các chúng ta có thể lựa chọn các lựa lựa chọn sau:

Top of Page: Đánh lốt số trang nghỉ ngơi trên đầu.Bottom of Page: Đánh vết số trang sinh hoạt cuối.Page Margins: Đánh vệt số trang bên lề.Current Position: Đánh lốt số trang tại vị trí đặt bé trỏ chuột.

Số sẽ auto xuất hiện vị trí bạn đặt chúng trên mỗi trang.*
Lựa chọn lựa cách đánh số trang word

Cách Đánh Số Trang vào Word Tại địa điểm Bất Kỳ

Nếu bạn đang sử dụng phiên bạn dạng Microsoft Word dành cho máy vi tính để bàn , bạn cũng có thể bắt đầu thông qua số trang không giống với số trang và cách viết số trang không tiến công trang đầu trong tài liệu hoặc phần.

Bước 1: Hãy đặt bé trỏ chuột vào ngẫu nhiên trang nào bạn muốn bắt đầu khắc ghi trang.

Xem thêm: Thế Giới Diệu Kỳ

*
Cách khắc số trang word từ trang đầu tiên

Bước 2: Bấm chọn Layout -> chọn Breaks ->chọn Next Page để tất cả thể bóc tách văn bạn dạng thành 2 section: section một là từ vị trí bé trỏ chuột đến nơi văn bản. Và section 2 là từ đầu đến hết các trang không đựng trỏ chuột.

*
Thực hiện thao tác làm việc để bóc section

Bước 3: bạn hãy bấm chọn vào lệnh Insert ->chọn Page numbers ->chọn Format page numbers.

*

Sau kia hộp thoại Page Number Format sẽ xuất hiện. Các bạn hãy cọn những kiểu đáng số trang trong Number Format theo ý bản thân muốnSau đó chọn Start at là chọn con số giá trị ban đầu bất kỳ mà các bạn muốn. Kế tiếp bấm chọn OK.

*
Hộp thoại Page Number Format

Bước 4: Bấm chọn Insert ->chọn Header/Footer hoặc bấm chọn Page number để khắc ghi trang, bạn có thể lựa chọn cách khắc số trang khác biệt trong word theo ý bạn*

Bước 5: như thế là chúng ta đã đánh dấu số trang ở cả 2 section. Nếu bạn có nhu cầu đánh số trang Word vứt trang đầu thì hãy xóa trang nghỉ ngơi section 1 bạn phải chọn ngắt liên kết giữa 2 section bằng phương pháp nhấn lệnh Link to lớn Previous trong tab Design của Header & Footer Tools.

*
Ngắt link giữa 2 section

Bước 6: Sau khi chúng ta đã chọn ngắt 2 section => bạn hãy bấm lựa chọn Footer Section 1 => xóa số trang với kiểu đặt số trang => bấm chọn Close Header & Footer.

*
Ngắt liên kết giữa 2 section

Sau lúc thực hiện công việc trên các bạn sẽ thấy Section 1 không thể những số lượng trang nữa, mà số trang sẽ được ban đầu từ các trang Section 2 (bắt đầu trường đoản cú trang đặt con trỏ chuột).

Như vậy bài viết bên trên bản thân vừa share đến các bạn 2 phương pháp đánh số trang vào word từ bỏ trang thứ nhất trong văn bạn dạng word, phương pháp đánh số trang vào word tự trang bất kỳ trong văn bản, và biện pháp đánh số trang bỏ trang đầu trong định hình trang văn phiên bản trong Word. Hy vọng nội dung bài viết sẽ giúp những bạn bổ sung cập nhật thêm cho mình nhưng thủ thuật làm việc trên Word với tự tin đánh số trang trong Word theo ý muốn nhưng mà không còn chạm mặt khó khăn.