Dù biết yêu người không yêu mình sẽ chẳng có tương lai gì, nhưng không ít người vẫn tin rằng mình làm đúng. Và cho rằng chỉ cần yêu thật lòng thì rồi đến một ngày người đó sẽ nhận ra và đáp lại tình cảm của mình. Chuyện đó sẽ không xảy ra, họ có thể đúng với trái tim nhưng lại bất công với bản thân. Cùng Thám tử Linh Hà tìm hiểu những diễn biến tâm lý của người không may ở trong hoàn cảnh này.Bạn đang xem: Yêu một người không yêu mình phải làm sao

Yêu mãi một người là nỗi đau giằng xé

Có ai đã nói: “Nếu bạn muốn biết nỗi cô đơn là gì… hãy yêu một người không yêu mình”

Yêu một người không yêu mình bạn sẽ có cảm giác như lúc nào mình cũng chỉ có một mình… Buồn một mình, vui một mình và cô đơn một mình.

Đang xem: Yêu một người không yêu mình phải làm sao

Nhưng đó là sự lựa chọn của bạn! Đã yêu người không yêu mình thì bản thân không thể có báo đáp. Bạn cũng chẳng cần màng đến đúng sai. Chỉ có như thế bạn mới vui vẻ được. Giữa bạn và người ấy có gì, có một tình yêu đơn phương, bạn có lòng nhưng người ấy vô tâm. Không tránh được người ấy. Chỉ là yêu một người, đối tốt với một người, vốn dĩ là một thứ bản năng mà ở người ấy không có hay chưa có.

*

Yêu người không yêu mình là chấp nhận đau khổ

Người ấy không yêu bạn, bạn cũng đừng vì thế mà mất tự tin. Người ấy không yêu bạn, bạn vẫn cần cầu chúc cho người ấy được hạnh phúc, đã yêu thì không nên hận. Cũng đừng bất bình. Nếu bạn ra đi, người ấy mất một người yêu người ấy. Còn bạn mất đi một người không yêu mình. Nhưng thứ bạn có được là một cuộc sống mới, một cơ hội yêu mới.

Đã yêu đơn phương, xin đừng nghĩ đến “vĩnh viễn”. Nay bạn yêu người sâu đậm, nhưng mai biết đâu tình cảm đó nhạt phai. Yêu không có vĩnh viễn!

Khi ta trao cho ai đó cả con tim mình đó không bao giờ là sự đảm bảo rằng họ cũng yêu ta, đừng chờ đợi điều ngược lại. Hãy để tình yêu tự lớn dần trong tim họ, nhưng nếu điều đó không xảy ra thì hãy hài lòng vì ít ra nó cũng đã lớn lên trong tim ta.

Khi người ấy không yêu bạn, không đáp lại tình yêu của bạn, hãy hít thở thật sâu và hãy dũng cảm bước tiếp. Trên con đường đời trải đầy những nụ hoa yêu, sẽ luôn có một nụ hoa thuộc về bạn, đó không phải để an ủi. Mà là, đời này kiếp này số phận sớm đã an bài.

Yêu người không yêu mình, bước tiếp hay dừng lại?

*

Nếu bạn yêu một người không yêu mình, thì bạn liệu có đủ dũng cảm để tiếp tục hay không?

Có người kiên trì rồi cũng có được một lần hạnh phúc. Nhưng có người kiên trì, cuối cùng thứ nhận được lại là cái lắc đầu. Bởi tình cảm chân thành của họ chẳng làm rung động được ai kia.

Xem thêm: Giá Xe Jupiter Gravita Xanh Đá Mới Cực Đẹp, Sale Sốc, Jupiter Gravita Xanh Đá

Yêu một người không yêu mình giống như đi trên sa mạc đầy cát, bước chân có nặng nề đấy nhưng lại chẳng thể quay đầu đi một con đường khác.

Yêu một người không yêu mình giống như ngắm bình minh buổi sáng, trong khi ta chỉ muốn giữ mãi khoảnh khắc ấy nhưng mặt trời vẫn lên cao rồi tan biến giữa khoảng không bao la.

*

Khi nỗi đau đã chất đầy trong tim, bạn mới nhủ lòng “buông tay thôi”

Có tình yêu mang tên là “từ bỏ”. Bạn sợ đau nên bạn cứ mãi chần chừ mà không hề biết rằng, nỗi đau dai dẳng, sự cô đơn trong tình yêu đơn phương mà mấy lâu mình chịu đựng còn lớn hơn thế gấp nhiều lần.

Bạn ơi, đừng cứ mãi kiên trì thứ không nên kiên trì. Hãy dũng cảm từ bỏ thứ không thuộc về mình. Nghe tưởng dễ, làm được mới khó. Khó nhưng không phải là không làm được. Thứ gì mình cầm lên được, thì mình cũng phải bỏ xuống được.

Từ bỏ tình cảm với một người sẽ khiến bạn cảm thấy đau đớn. Nhưng còn hơn là để nó biến thành vết thương đau âm ỉ đến suốt cuộc đời và làm tan hoang tâm hồn bạn lúc nào không hay!

Hãy cứ tin rằng mỗi cuộc gặp gỡ trên đời này đều có ý nghĩa của nó. Mỗi một người bước vào và bước ra khỏi cuộc đời bạn đều mang những sứ mệnh nhất định. Có hạnh phúc ắt có khổ đau, có nước mắt sẽ có nụ cười. Tạm biệt một người cũ là để đón một người mới bước vào cuộc đời bạn.

Xem thêm:

*

Đối với người không yêu mình, đừng nên vương vấn

Hãy đưa bàn tay mình ra cho người bước sẽ vào cuộc đời bạn như số mệnh đã định. Yêu một người không yêu mình không phải là cái tội. Đó chỉ là thử thách để chúng ta nhận ra có lẽ mình đã sai. Để chúng ta nhìn lại xem chúng ta đã bỏ qua những thứ không nên bỏ qua. Để chúng ta biết rằng hạnh phúc ở ngay bên mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *