Không chỉ mang ý nghĩa toán học cần thiết trong đời sống, những con số còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy đem đến tài lộc hoặc những điều thần kỳ khác theo quan niệm của người dùng. Ngày nay, chúng ta thường thấy mọi người rất quan tâm đến số đẹp khi lựa chọn số điện thoại, biển số xe hay những dãy số khác. Nếu cũng là một người theo “hệ phong thủy” thì bạn có thể tham khảo ý nghĩa các con số được chia sẻ sau đây.

Đang xem: ý nghĩa các con số trong phong thủy

Nội dung bài viết1. Ý nghĩa của các con số trong phong thủy chi tiết nhất1.2. Ý nghĩa của các con số từ 0 đến 9 trong phong thủy1.4. Ý nghĩa các con số khi kết hợp lại với nhau

1. Ý nghĩa của các con số trong phong thủy chi tiết nhất

Có rất nhiều cách để lý giải ý nghĩa của các con số, mỗi nền văn hóa khác nhau đều có những cách lý giải trí tùy theo quan niệm của họ. Với người phương Đông, ý nghĩa các con số thường được quan tâm trong đời sống và chúng ta thường tin rằng các con số may mắn, tài lộc có thể đem đến sự thịnh vượng cho sự phát triển sau này.

*

Điều gì ẩn sau các con số?

Ngoài việc có ích khi lựa chọn số điện thoại, bạn có thể tham khảo ý nghĩa các con số để biết được các dãy số khác có ý nghĩa gì nhé.

1.1. Ý nghĩa các con số từ 0 đến 9 dựa theo cách đọc phiên âm tiếng Hán

Từ lâu, tiếng Hán Việt đã là một bộ phận không nhỏ trong tiếng Việt. Dựa vào cách đọc các con số trong tiếng Hán Việt, chúng ta có thể lý giải một cách đơn giản ý nghĩa các con số hàng đơn vị. Chi tiết bạn có thể theo dõi trong bảng thông tin sau:

Con sốPhát âm Hàn ViệtÝ nghĩa
0 Bất Bình thường, không có gì nổi bật
1 Nhất Độc nhất, riêng biệt
2 Nhị Hài hòa, cân bằng, mãi mãi
3 Tam Đường tài vững chắc
4 Tứ Phát âm gần với Tử (cái chết)
5 Ngũ Những điều tốt lành
6 Lục May mắn, tài lộc
7 Thất Chỉ sự thất bát, mất mát
8 Bát May mắn, phát đạt, thuận lợi
9 Cửu Vĩnh cửu, trường tồn

Ý nghĩa các con số theo âm Hán Việt

Mỗi con số có cách phát âm khác nhau, với những ý nghĩa riêng. Theo một cách nào đó, ý nghĩa các con số từ 0 đến 9 theo cách đọc phiên âm Hán Việt đã được vận dụng trong đời sống từ xưa đến nay.

1.2. Ý nghĩa của các con số từ 0 đến 9 trong phong thủy

Về phong thủy, các con số cũng có ý nghĩa riêng của nó và thường liên quan đến ngũ hành. Cùng tìm hiểu ý nghĩa các con số theo phong thủy với những thông tin sau đây.

1.2.1 Ý nghĩa số 0 trong phong thủy

Theo phong thủy, số 0 tượng trưng cho sự bắt đầu, một sự khởi đầu mới đầy hi vọng. Chúng ta vẫn thường nghe từ “bắt đầu với con số 0” thể hiện sự khởi đầu với hai bàn tay trắng. Tuy nhiên, bạn không nên nản chí bởi “Vạn sự khởi đầu nan”, từ từ chúng ta sẽ tích lũy thành quả dù ban đầu chưa có gì.

1.2.2 Ý nghĩa số 1 trong phong thủy

Tiếp theo là một con số khá đặc biệt. Số 1 được xem là con số căn bản cho mọi sự biến hóa, mang lại những điều mới mẻ, tốt đẹp hơn và tràn đầy sức sống, hi vọng.

*

Ý nghĩa phong thủy của các con số

Số 1 là số của các vị thần linh, đồng thời còn thể hiện sự kiên định.

1.2.3 Ý nghĩa số 2 trong phong thủy

Không chỉ là con số thông thường, số 2 còn đại diện cho 1 cặp đôi, thể hiện sự hạnh phúc, viên mãn, tròn đầy, song hỷ. Ngoài ra, số 2 còn tượng trưng cho sự cân bằng âm dương, đồng thời còn thể hiện sự bền vững, lâu dài.

1.2.4 Số 3 ý nghĩa là gì trong phong thủy?

Có khá nhiều tranh cãi và những quan niệm khác nhau về ý nghĩa của con số 3. Ngoài thể hiện sự vững chắc, số 3 còn mang ý nghĩa phát tài.

*

Số 3 mang ý nghĩa vững chắc, phát tài

Chúng ta cũng thấy người xưa sử dụng các hình thể, trạng thái gắn liền với con số 3: Tam giới (Quá khứ – Hiện tại – Tương lai) – Tam tài (Thiên – Địa – Nhân). Số 3 còn đại diện cho một hình mẫu, một mô hình 3 thành phần lý tưởng và hoàn hảo cấu tạo nên các đối tượng.

1.2.5 Số 4 ý nghĩa là gì trong phong thủy?

Chúng ta thường thấy người phương Đông không thích số 4, bởi con số này có cách đọc trong âm Hán Tự là Tứ – nếu đọc lệch đi một chút là Tử (đồng nghĩa với cái chết). Tuy nhiên, xét về nghĩa phong thủy, ý nghĩa các con số còn đa dạng hơn thế và số 4 cũng không ngoại lệ.

Theo luật Ngũ hành Âm dương, số 4 đại diện cho sự trung hòa giữa âm và dương, tương sinh tương khắc. Vậy nên số 4 mang tính cân bằng khá cao. Bên cạnh đó, số 4 còn mang tính tự nhiên khác cao.

1.2.6 Số 5 ý nghĩa là gì trong phong thủy?

Dựa theo phong thủy, con số 5 khá bí ẩn, một phần nào đó thể hiện bản sắc của thuyết Ngũ hành gồm có Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Hơn thế nữa, trong đời sống, chúng ta cũng có Ngũ đức: Nhân – Lễ – Nghĩa – Trí – Tín, Ngũ phương: Đông – Tây – Nam – Bắc – Trung tâm.

Xem thêm:

1.2.7 Số 6 ý nghĩa là gì trong phong thủy?

Có không nhiều người biết nhưng số 6 là con số mang đến nhiều tài lộc và may mắn, thể hiện sự tốt lành, thuận lợi. Số 6 đại diện cho những điều lộc, những cái lợi trong cuộc sống. Ngoài ra, số 6 còn là gấp đôi của số 3, đồng nghĩa với gấp đôi điềm lành.

*

Các con số mang nhiều ý nghĩa tốt – xấu

Nếu quan sát cách viết số 6, ta sẽ thấy con số này chỉ có 1 nét cong hướng vào trong chứng tỏ lộc là sẽ luôn vào nhà.

1.2.8 Số 7 ý nghĩa là gì trong phong thủy?

Theo tiếng Hán Việt thì số 7 đọc là Thất, có thể coi là thất bát, thất bại, nên nhiều người cũng không thích số 7 tương tự số 4. Tuy nhiên theo tín ngưỡng đạo Phật, số 7 lại là con số vô cùng quyền năng, hội tụ cả dương khí và âm khí trong trời đất.

Mặt khác, số 7 còn tượng trưng cho sức mạnh phi thường của vũ trụ gồm các chiều Đông – Tây – Nam – Bắc, Quá khứ – Hiện tại – Tương lai.

1.2.9 Ý nghĩa số 8 trong phong thủy

Trong phong thủy, số 8 mang ý nghĩa phát tài, thịnh vượng, phát triển. Số 8 thường được kết hợp với số 6 với ý nghĩa lộc phát. Có thể nói là cặp số này rất được những thương gia, doanh nhân ưa chuộng, tìm kiếm.

1.2.10 Ý nghĩa số 9 trong phong thủy

Chúng ta vẫn thường nghe về những truyền thuyết dân gian, trong đó con số 9 được xem là đạt đến độ hoàn hảo cao nhất, chẳng hạn Voi 9 ngà, Gà 9 cựa, Ngựa 9 hồng mao. Như thế, số 9 tượng trưng cho sức mạnh và quyền uy.

1.3. Số 13 có ý nghĩa gì?

Theo phương Tây, số 13 có thể là một con số không may mắn. Tuy nhiên, với người phương Đông, ý nghĩa của số 13 trong phong thủy hoàn toàn trái ngược. Số 13 thuộc hành Hỏa, có thể bổ trợ cho những người mệnh Thổ bởi theo Ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, giúp cho họ gặp nhiều may mắn, phát tài và thăng tiến trong công việc.

*

Số 13 có thực sự không may mắn?

1.4. Ý nghĩa các con số khi kết hợp lại với nhau

Các con số đơn lẻ sẽ có những ý nghĩa riêng, tuy nhiên khi kết hợp chúng lại thì ý nghĩa dãy số như thế nào? Cùng tham khảo một số dãy số kết hợp sau đây.

1.4.1 Ý nghĩa 2 số kết hợp với nhau tốt đẹp

Chúng ta có một vài cặp số kết hợp sau đây mang ý nghĩa rất tốt lành, thường được chọn trong những ngày khai trương hoặc khi mua vé số (lottery ticket).

Số 23: Tài lộc cân bằngSố 29: Mãi mãi phát lộcSố 39: Thần tài nhỏSố 56: Phát lộcSố 68: Sinh lộcSố 79: Thần tài lớnSố 86: Phát tài phát lộc1.4.2Ý nghĩa 4 số kết hợp với nhau tốt đẹp

Ngoài ra, khi 4 số kết hợp với nhau còn mang đến nhiều ý nghĩa đáng khám phá. Cùng xem ý nghĩa các con số khi kết hợp 4 số với nhau:

Số 1102: Độc nhất vô nhịSố 1111: Tứ trụ vững chắcSố 1368: Cả đời phát lộcSố 2626: Tài lộc cân bằngSố 2628: Hái ra lộcSố 4078: 4 mùa vụ được suôn sẻSố 5656: Tài lộc sinh tài lộcSố 6868: Lộc phát tàiSố 7939: Thần tài lớn, Thần tài nhỏSố 8386: Phát tài phát lộcSố 8686: Phát lộc phát lộc

1.5. Ý nghĩa các con số theo mệnh ngũ hành

Xét theo Ngũ hành, mỗi con số đều có những ý nghĩa theo mệnh riêng. Bạn có thể biết được ý nghĩa các con số theo ngũ hành và xem xét con số nào phù hợp với mệnh của mình.

*

Ý nghĩa số theo ngũ hành
Số 1: Ứng với Quẻ Khảm – Thuộc mệnh ThủySố 2: Ứng với Quẻ Khôn – Thuộc mệnh ThổSố 3: Ứng với Quẻ Trấn – Thuộc mệnh MộcSố 4: Ứng với Quẻ Tốn – Thuộc mệnh MộcSố 5: Ứng với Quẻ Càn – Thuộc mệnh ThổSố 6: Ứng với Quẻ Càn – Thuộc mệnh KimSố 7: Ứng với Quẻ Đoài – Thuộc mệnh KimSố 8: Ứng với Quẻ Cấn – Thuộc mệnh ThổSố 9: Ứng với Quẻ Ly – Thuộc mệnh Hỏa

1.6. Ý nghĩa các con số lặp đi lặp lại trong phong thủy

Ngoài các dãy số mang ý nghĩa tốt đẹp thông thường, nhiều người còn rất thích dãy số lặp. Vậy hãy cùng xem ý nghĩa các con số lặp lại như thế nào mà nhiều người lại vô cùng ưa chuộng như thế nhé.

Số thiên thần – Chỉ những dãy số gồm 3 chữ số được lặp lại hoàn toàn

000: Khởi đầu hoàn toàn mới

111: Thức tỉnh, thấu hiểu

222: Lựa chọn giữa cái đúng và cái sai, ở giữa sự lựa chọn đôi bên

333: Tính đúng đắn, sự cân bằng

444: Sự bảo vệ từ Thiên thần

555: Sự chuyển hóa, thay đổi

666: Nhìn lại quá khứ

777: Sức mạnh nội lực bên trong

888: Xây dựng nền tảng vật chất

999: Kết thúc một cách tốt đẹp

*

Số lặp có ý nghĩa gì?

Số cân bằng – Chỉ dãy số có số 0 đứng giữa hai số giống nhau

101: Hướng đến nguồn năng lượng tự nhiên

202: Tin vào bản thân

303: Lắng nghe tổ tiên, tiền nhiệm, người đi trước

404: Vượt qua khó khăn

505: Cơ hội mới đang đến

606: Hướng đến tình cảm gia đình

707: Chú trọng vẻ bề ngoài

808: Phát triển về tài chính

909: Hướng đến niềm vui và những điều tích cực

Ngoài ra chúng ta còn nhiều loại dãy số lặp khá như số thuận chiều, số ngược chiều, …

2. Ý nghĩa các con số trong tiếng Trung (về tình yêu)

Trong tiếng Trung, theo các đọc hoặc một số ngôn ngữ mạng mà hiện nay giới trẻ Trung Quốc đã hình thành một vài câu nói rút gọn riêng dựa trên những dãy số. Bạn có thể tham khảo ý nghĩa các con số trong tình yêu theo tiếng Trung để “thả thính” với người ấy khi cần:

*

Ý nghĩa của các con số trong tình yêu theo tiếng Trung
520: Anh yêu em / Em yêu anh530: Anh nhớ em / Em nhớ anh520 999: Anh yêu em mãi mãi01925: Anh vẫn yêu em07868: Em ăn no chưa?1314: Trọn đời trọn kiếp1920: Vẫn còn yêu anh300: Nhớ em quá4980: Chỉ có vì em52306: Anh yêu em rồi

3. Ý nghĩa các con số điện thoại

Dựa vào ý nghĩa của các con số đã chia sẻ, bạn có thể biết được ý nghĩa số điện thoại của bạn là gì. Ngoài ra, ý nghĩa các con số còn giúp ích trong việc lựa chọn số điện thoại mới, đặc biệt rất được những người làm ăn hay kiếm tiền online quan tâm.

4. Tổng kết Ý nghĩa các con số

Hi vọng với một vài thông tin về ý nghĩa các con số theo quan niệm phương Đông, theo phong thủy và theo thuyết Ngũ hành thì bạn sẽ biết được những dãy số may mắn. Một mặt nào đó, những con số may mắn sẽ giúp ích cho việc làm ăn hay con đường thăng tiến trong công việc rộng mở hơn.

Xem thêm:

Để biết thêm những tin tức công nghệ và đời sống hữu ích khác, bạn có thể theo dõi các bài viết tiếp theo của Di Động Việt nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *