Viết thư chúc mừng sinh nhật người thân trong gia đình năm 2021

Bài văn Viết thư chúc mừng sinh nhật người thân trong gia đình gồm dàn ý chi tiết, 5 bài bác văn mẫu mã được tuyển lựa chọn từ các bài văn đạt điểm cao của học viên trên toàn quốc giúp chúng ta đạt điểm trên cao trong bài viết Tập làm văn lớp 4.

Bạn đang xem: Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật một người bạn ở xa

*

Đề bài: nhân ngày sinh nhật của một người thân đang sống xa, hãy viết thư để thăm hỏi và chúc mừng người thân trong gia đình đó.

A/ Dàn ý chi tiết

I. Phần đầu thư:

a) Địa điểm và thời hạn viết thư.

(M: Hà Nội, ngày....tháng...năm...)

b) Lời thưa gửi:

(M: Ông bà kính thương)

II. Phần văn bản chính:

- Nêu mục đích, tại sao viết thư.

- Thăm hỏi thực trạng của người nhận thư.

- thông báo tình hình của người viết thư.

- Nêu ý kiến cần đàm phán (thăm hỏi, chúc mừng, chia ảm đạm hoặc công việc cần liên hệ).

- cảm xúc của fan viết thư.

III. Phần cuối thư:

- Lời chúc, lời cảm ơn, hứa hẹn, lời chào.

- Chữ kí, thương hiệu hoặc họ cùng tên của bạn viết thư.

B/ bài bác văn mẫu

*

Viết thư chúc mừng sinh nhật người thân trong gia đình – mẫu mã 1

Thành phố hồ nước Chí Minh, ngày … mon … năm …

Ông kính yêu!

Lâu rồi, con cháu không được về quê, con cháu nhớ ông lắm. Dạo này ông có khỏe không? nhân thời cơ sinh nhật của ông con cháu chúc ông luôn mạnh khoẻ, sinh sống lâu.

Gia đình cháu trong này vẫn bình thường. Năm nay cháu học lớp ba, từ đầu xuân năm mới đến giờ con cháu được chín điểm mười rồi, ông ạ! Ngày nghỉ con cháu thường được bà mẹ cho đi chơi.

Cháu vẫn nhớ thời gian trước được về quê thăm ông cùng thả diều cùng anh Hải, đêm đêm ngồi nghe ông nói chuyện những năm tháng đi tấn công giặc cháu thầm cảm phục ông vô cùng.

Xem thêm: * Hình Ảnh Ông Tơ Bà Nguyệt Là Ai ? Ông Tơ Bà Nguyệt Là Ai

Cháu hứa hẹn với ông sẽ luôn học thật giỏi, chuyên ngoan nhằm ông vui. Con cháu kính chúc ông luôn luôn khỏe mạnh, sống lâu. Cháu ao ước mau chóng cho hè nhằm được trở về viếng thăm ông với nghe ông đề cập chuyện.

Cháu của ông

Hà Anh Tuấn

*

Viết thư chúc mừng sinh nhật người thân – mẫu mã 2

Hà Nội, tháng ngày … năm 2020

Anh Hồng Anh thân mến của em!

Thế là năm nay anh lại đáng nhớ sinh nhật 24 tuổi của bản thân mình ở Sing-ga-po. Hôm qua bố mẹ có nói em hỏi xem năm nay em tổ chức triển khai sinh nhật của chính bản thân mình có vui không? các bạn có mang lại dự đông đủ không?

Thay mặt bạn bè nói chuyện với cha mẹ rằng anh và chúng ta đi “cáp treo" ra bờ biển để vừa thư giãn vừa tổ chức sinh nhật tại một quán nào đó gồm bán những món ăn Việt Nam.

Bố chị em phì cười cho rằng em “phịa” như thật! tất cả đúng như thế không anh. Hãy viết sâu sắc cho em nhằm em còn học hành khi tổ chức sinh nhật mang lại mình.

Xa đơn vị vắng bố mẹ và thiếu hụt em nhưng; có nhiều bằng hữu tới dự kiên cố cũng vui lắm anh nhỉ? nay mai khi về nước anh em mình sẽ tổ chức triển khai sinh nhật thật rôm rả để phụ huynh vui.

Tuy em đã tưởng tượng ra đôi điều sinh nhật của anh, nhưng lại khi cảm nhận lá thơ này anh vẫn viết thiệt kĩ về mẫu ngày kia của anh mang đến em nhé, viết càng nhiều, càng kể sâu sắc càng tốt.

Bây giờ anh được cho phép em dừng cây viết và chúc anh vui, khoẻ, tiếp thu kiến thức tiến bộ. Đó là những món kim cương quý đối với cha mẹ và em.

Em của anh

Anh Tú

Viết thư chúc mừng sinh nhật người thân – mẫu mã 3

Huế, ngày... Tháng... Năm...

Dì Út yêu quý!

Vậy là dì đi học xa nhà sẽ hơn hai tháng rồi, con cháu nhớ dì ghê, dì tất cả khỏe không? Dì ăn cơm bao gồm no không? Dì học hành có mệt mỏi lắm không? bài xích vở có nhiều không hả dì? trong năm này dì đi học xa nhà, sinh nhật dì đang đến rồi nhưng dì không về công ty được, dì có bi thảm không? Dì có tổ chức sinh nhật cùng với bạn bè không? mẹ cháu nói vẫn gửi quà đến dì với sẽ chuyển khoản qua ngân hàng cho dì để dì rất có thể tổ chức buổi sinh nhật nho nhỏ tuổi với đồng đội nhưng ông nước ngoài rầy bà mẹ cháu đó. Ông ngoại bảo: “Sinh viên xa nhà, để bé nhỏ út học tập rèn luyện mang đến quen. Không tổ chức sinh nhật 1 năm có sao đâu”. Bà mẹ cháu sợ dì buồn. Riêng biệt cháu, cháu viết thư này chúc mừng sinh nhật dì. Có tổ chức tiệc sinh nhật hay không thì dì vẫn tiếp tục thêm một tuổi. Một tuổi thêm năm nay khắc ghi cột mốc khôn xiết oách của dì nữa đó: dì đã trở thành sinh viên ngành dì mếm mộ - ngành Dược nên không dì? Dì đừng bi ai vì sống xa đơn vị dì nhé! anh chị rất tự hào về dì đó. Ông ngoại cũng lưu giữ dì lắm, ông nghiêm gắng thôi chứ ông bảo: “Để ba mua cho bé út một món quà, ba chắc chắn rằng nó đã thích”. Ông nước ngoài chẳng nói kim cương gì cả, hồi vỏ hộp thật đó dì.

Cháu xin chúc mừng sinh nhật dì nha. Chúc dì vui, thật khỏe, học thật giỏi. Con cháu chúc dì có không ít bạn mới tốt và vui. Cháu tới trường đây dì ạ. Chiều nay cháu học tu dưỡng Toán. Con cháu sẽ cố gắng học xuất sắc như dì. Con cháu xin phép dừng cây viết nhé!

Cháu của dì

Vũ Việt Vân

Viết thư chúc mừng sinh nhật người thân – mẫu 4

Tứ Hạ, ngày 6 tháng 10 năm 2020

Bà kính yêu!

Đã thọ lắm rồi, con cháu không được về quê thăm bà. Dạo bước này bà khoẻ chứ ạ? Mọi người ở quê thế nào rồi hở bà? gia đình cháu bên cạnh này vẫn ổn định cả. Bài bác kiểm tra unique đầu năm, cháu được 9, 10 điểm đấy bà ạ!.

Bà ơi, bà gồm nhớ từ bây giờ là ngày gì ko ạ? là ngày sinh nhật của bà đó! Vậy là bà sẽ 80 tuổi rồi. Thời hạn trôi qua cấp tốc quá, bà nhỉ! con cháu xin chúc mừng sinh nhật bà. Chúc bà khoẻ, sống lâu. Hôm nay, vày có việc bận hốt nhiên xuất nên bố mẹ không đưa cháu tới dự lễ thượng lâu của bà được, bà đừng bi lụy bà nhé!.

Thôi, thư sẽ dài, con cháu dừng cây bút đây. Con cháu hứa với bà đang học thật giỏi, ngoan để bà khỏi phiền lòng. Bà hãy nỗ lực giữ gìn mức độ khoẻ nhé và con cháu gửi lời hỏi thăm tới mọi fan ở quê bà nhé!

Cháu của bà

Đức

Viết thư chúc mừng sinh nhật người thân – mẫu 5

Thành phố hồ nước Chí Minh, ngày … mon … năm 2020

Chị Yến thân yêu!

Hôm qua người mẹ có nói đến các bạn và cháu Thảo. Đặc biệt mẹ có nhắc tới ngày sinh nhật của chị, mẹ nói năm nay bận lắm không lên Đà Lạt để tổ chức sinh nhật mang đến chị được. Vị vậy, em viết thơ này thăm sức mạnh anh chị, cháu Thảo ngoan. Riêng rẽ chị, em xin chúc chị một sinh nhật đẩy thú vui và mạnh khỏe.

Em khôn xiết mừng có một bạn chị hiếu thảo với thân phụ mẹ, yêu quý yêu chồng con, học tập có kết quả, sống tốt với bạn hữu như chị.

Sinh nhật năm nay, chị có mấy mối cung cấp vui lớn: vừa bảo vệ thành công luận án xuất sắc nghiệp Thạc sĩ, cháu Thảo càng ngày xinh xắn, táo bạo khoẻ… bởi thế em cần chúc chị thêm 1 tuổi xuân có thêm nhiều các kết quả trong công tác và học tập. Em nên học tập ở chị vô cùng nhiều.