Lập trình C để gia công gì? học chấm dứt sẽ vận dụng vào đa số kỹ thuật nào?

01 September 2018

C là ngôn từ lập trình thuở đầu được cách tân và phát triển được cung cấp bởi hệ quản lý Unix. Nó là một ngôn ngữ thấp cấp và táo bạo mẽ, nhưng mà nó thiếu thốn nhiều cấu tạo hiện đại và hữu ích. C ++ là ngôn ngữ mới, dựa trên C, bổ sung thêm các tính năng ngữ điệu lập trình tân tiến giúp tiện lợi lập trình rộng C. Vậy xây dựng C để gia công gì? Nó cung cấp gì cho việc học của bạn?

*

1. Ngữ điệu lập trình C là gì?

Ngôn ngữ xây dựng C là ngôn từ lập trình có mục đích chung, liên quan chặt chẽ đến cách máy tính xách tay hoạt động. Hiểu cách vận động của bộ nhớ lưu trữ máy tính là một trong khía cạnh quan trọng đặc biệt của ngôn từ lập trình C. Tuy nhiên nhiều nguowifn cho rằng C là 1 trong những ngôn ngữ khá khó khăn học nhưng thực tế C là 1 trong ngôn ngữ rất solo giản, với năng lực mạnh mẽ.

Bạn đang xem: Ứng dụng c++ trong thực tế

C là 1 trong ngôn ngữ rất phổ biến, và nó là ngôn ngữ của rất nhiều ứng dụng như Windows, trình phiên dịch Python, Git và nhiều thứ khác nữa.

C là 1 ngôn ngữ được biên dịch - tức là để chạy nó, trình biên dịch (ví dụ, GCC hoặc Visual Studio) đề nghị lấy mã mà chúng ta đã viết, cách xử lý nó, và tiếp nối tạo một tệp thi hành. Tập tin này sau đó rất có thể được thực thi, cùng sẽ làm rất nhiều gì bọn họ dự định mang lại chương trình làm.

2. Tại sao nên học lập trình C

C đang tồn trên được 30 năm và có không ít mã nguồn. Điều này còn có nghĩa là có rất nhiều thứ để học hỏi và giao lưu và không hề ít thứ nhằm sử dụng. Như vậy tức là nó đã có nghiên cứu 1 cách rõ ràng và bạn cũng có thể tìm thấy nhiều hướng dẫn bao gồm sẵn. Ko kể ra, với C, chúng ta nhận được tương đối nhiều ý kiến khỏe khoắn kết hợp với thông tin chi tiết mà chúng ta có thể hiểu được.

Do tuổi tác với việc sử dụng nó như ngôn từ lập trình khối hệ thống cho Unix, C đang trở thành một thứ gì đó của ngôn từ lingua lập trình. C là 1 trong ngôn ngữ tuyệt đối để thể hiện phát minh chung vào lập trình theo cách mà hầu như mọi người đều thấy thoải mái. Hơn nữa, không hề ít nguyên tắc được thực hiện trong C - ví dụ, argc cùng argv cho tham số mẫu lệnh, cũng như kết cấu vòng lặp và các loại biến - sẽ hiển thị bằng nhiều ngữ điệu khác mà bạn học để chúng ta có thể để thì thầm với hầu hết người trong cả khi họ lưỡng lự C theo cách quen thuộc.

Thứ ba, khi chúng ta làm câu hỏi với con trỏ, byte với bit riêng lẻ, số đông thứ như kỹ thuật tối ưu hóa bước đầu có ý nghĩa hơn khôn cùng nhiều.

Trong thực tế, không ít chương trình độc đáo được triển khai trong C - ví dụ, phần mềm khối hệ thống và quản lý dữ liệu như Berkeley DB . Nếu bạn muốn có thể làm nhiều hơn nữa viết một áp dụng web đối kháng giản, C là một trong ngôn ngữ giỏi vời. Nếu bạn có nhu cầu viết một trò chơi nhanh, C lại là một lựa chọn tuyệt vời. Bạn có thể viết toàn thể hệ quản lý trong C cùng sẽ nặng nề hơn nhiều nếu bạn thực hiện trong Java và gần như là không thể vào một ngôn ngữ kịch bản. Cùng ngôn ngữ, gọn gàng như C, chắc hẳn rằng sẽ tạo nên chương trình của doanh nghiệp nhìn đơn giản dễ dàng và hấp dẫn hơn.

3. Lập trình C để làm gì?

Bạn sẽ hiểu biện pháp một máy vi tính hoạt động.

Nếu chúng ta biết C, các bạn sẽ không chỉ biết làm thế nào chương trình của bạn chuyển động nhưng bạn sẽ có thể tạo ra một quy mô tinh thần về phong thái một sản phẩm công nghệ tính hoạt động (bao có quản lý bộ nhớ và phân bổ). Bạn sẽ thấy rằng học tập lập trình C thuận tiện hơn Python với Java.

Hiểu C chất nhận được bạn viết những chương trình mà bạn chưa lúc nào nghĩ là hoàn toàn có thể làm ra trước đó (hoặc không nhiều nhất, bạn sẽ có hiểu biết rộng rộng về con kiến ​​trúc và lập trình laptop nói chung).

C là ngữ điệu lập trình của lingua.

Xem thêm: Cuộc Tình Sử Võ Tắc Thiên Chương Mới Nhất, Tình Sử Võ Tắc Thiên Chương Mới Nhất

Hầu như tất cả các ngữ điệu lập trình bậc cao như Java, Python, JavaScript,… rất có thể giao tiếp với lập trình sẵn C. Quanh đó ra, nó là 1 trong ngôn ngữ xuất sắc để mô tả những ý tưởng chung vào lập trình. Không quan trọng đặc biệt nếu người các bạn đang nói chuyện không biết C, các bạn vẫn rất có thể truyền đạt ý tưởng của chính bản thân mình theo phương pháp họ có thể hiểu được.

Cơ hội để triển khai việc trên những dự án nguồn mở có tác động ảnh hưởng đến hàng nghìn người.

Lúc đầu, bạn có thể bỏ qua thực tế rằng C là 1 trong những ngôn ngữ quan liêu trọng. Nếu khách hàng cần cách tân và phát triển một áp dụng di động, bạn cần Java (cho Android), Swift và Objective C (cho iOS). Và gồm hàng chục ngôn từ như C #, PHP, ASP.net, Ruby, Python để xây dựng áp dụng web.

Python được thực hiện để sinh sản phạm vi rộng cho các ứng dụng. Và, C được áp dụng để sản xuất Python. Nếu bạn có nhu cầu đóng góp mang đến Python, bạn cần phải biết lập trình C để gia công việc trên trình thông ngôn Python tác động đến hàng ngàn lập trình viên Python. Đây chỉ là 1 trong những ví dụ. Một số trong những lượng bự các phần mềm mà các bạn sử dụng ngày nay được hỗ trợ bởi C.

Một số dự án công trình nguồn mở to hơn trong kia lập trình C được áp dụng là Linux Kernel, Python Interpreter, SQLite Database.

Một ngôn ngữ dị kì được áp dụng cho dự án mã nguồn mở béo là C ++. Nếu khách hàng biết C với C ++, chúng ta có thể đóng góp cho những dự án mối cung cấp mở lớn ảnh hưởng đến hàng trăm ngàn triệu người.

Bạn vẫn viết những chương trình xuất sắc hơn.

Thành thật mà lại nói, điều này hoàn toàn có thể không đúng hoàn toàn. Tuy nhiên, biết cách máy tính vận động và cai quản lý bộ lưu trữ cung cấp cho chính mình cái nhìn sâu sắc về bí quyết viết mã tác dụng bằng những ngôn ngữ lập trình khác.

Rất nhiều ngữ điệu lập trình thông dụng dựa bên trên C (và C ++, được coi là siêu lập trình sẵn C với các tính năng OOP). Những ngôn ngữ như C # cùng Java có liên quan đến C cùng C ++. Ngoại trừ ra, cú pháp của JavaScript với PHP tương tự như như C.

Nếu các bạn biết lập trình sẵn C và C ++, bạn sẽ không gặp ngẫu nhiên vấn đề nào khi đưa sang ngôn từ khác.