Độ tuổi bước vào lớp 1 được xem là giai đoạn quan trọng trong sự phát triển của bé. Đây là thời điểm vàng để bạn dạy cho trẻ những kiến thức cần thiết trước khi bước vào những năm học đầu đời. Do đó, những món đồ chơi mang tính giáo dục cao sẽ là công cụ không thể thiếu để bạn giúp bé trang bị những kiến thức về số đếm hay chữ cái.

Đang xem: Trò chơi trí tuệ cho bé 5 tuổi

Trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn chọn mua những món đồ chơi dành cho bé ở độ tuổi từ 4 tuổi đến 6 tuổi. Top 10 những món đồ chơi phù hợp với bé trai lẫn bé gái, giúp bé vừa chơi vừa học được nhiều bậc phụ huynh tin dùng trên các bảng xếp hạng trực tuyến sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết.

Bài Viết Được Thực Hiện Bởi

*
*
*
*

Đối với những đứa trẻ yêu thích những trò chơi thủ công đòi hỏi sự tỉ mỉ, những bộ đồ chơi từ hình khối và chuỗi hạt sẽ là những gợi ý hợp lý. Đây là dạng trò chơi hữu ích giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo. Trẻ sẽ kết hợp hình khối với nhiều màu sắc khác nhau để tạo ra những hình thù thú vị.

Đối với đồ chơi giáo dục, nếu có thể, hãy chọn những bộ đồ chơi đơn giản, không bị giới hạn trong hình dạng hay sắp xếp rập khuôn, ví dụ như A phải gắn vào B; C phải gắn vào D. Thay vào đó, những món đồ cho phép trẻ có thể lắp ráp tùy ý, hình dạng của đồ chơi sẽ biến đổi dựa trên những ý tưởng của bản thân sẽ giúp trẻ chơi hoài không biết chán, đồng thời kích thích óc sáng tạo vô biên của trẻ.

Lưu ý, nên hạn chế chọn những món đồ chơi mà trẻ có thể nhét vào đường thở hay những món đồ chơi mô phỏng, giống thật mà trẻ có xu hướng cho vào miệng. Nếu muốn mua những món đồ chơi ấy, khi trẻ chơi cần có sự giám sát của phụ huynh để những tai nạn đáng tiếc sẽ không xảy ra.

Đồ Chơi Giúp Nhận Thức về Không Gian & Tư Duy Logic Cho Trẻ 5-6 Tuổi

Điều đặc biệt ở những đứa trẻ từ 5 tuổi trở đi chính là trẻ bắt đầu có khả năng so sánh hình dạng và kích thước nên những đồ chơi xếp hình như tangram sẽ rất phù hợp để kích thích trí não của trẻ. Trẻ sẽ tạo ra nhiều hình dạng khác nhau theo yêu cầu của món đồ chơi. Bạn cũng có thể chọn mua những trò chơi xếp hình vào khung hoặc xếp hình khối trong không gian ba chiều đều rất phù hợp.

Việc suy nghĩ khi kết hợp giữa những hình dạng khác nhau sẽ tăng khả năng nhận thức về không gian và tư duy logic của trẻ.

An Toàn Khi Chọn Đồ Chơi Phù Hợp Lứa Tuổi

Phần lớn mỗi loại đồ chơi dành cho trẻ đều được thiết kế dành riêng cho một độ tuổi nhất định. Độ tuổi phù hợp với trò chơi sẽ giúp bạn dễ dàng chọn lựa đâu là loại phù hợp nhất với trẻ mà không gây nguy hiểm. Nếu trẻ có độ tuổi lớn hơn độ tuổi qui định được ghi chú trên đồ chơi, bạn sẽ hoàn toàn có thể yên tâm về độ an toàn khi cho trẻ chơi.

Bạn cũng cần lưu ý, độ tuổi qui định của đồ chơi thường không liên quan đến độ khó của trò chơi. Một vài món đồ sẽ khá khó để chơi ngay cả khi chúng được ghi chú dành cho trẻ từ 3 tuổi trở lên. Một số khác được ghi chú dành cho trẻ từ độ tuổi lên 10 nhưng lại khá dễ chơi. Do đó, độ tuổi qui định chỉ nên được xem là một dạng tham khảo về độ an toàn trước khi bạn quyết định chọn mua đồ chơi cho trẻ.

Top 10 Đồ Chơi Trí Tuệ cho Bé 4,5,6 tuổi tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Sau đây, mybest xin gửi đến quí độc giả top 10 những món đồ chơi trí tuệ được nhiều phụ huynh chọn mua nhất trên các bảng xếp hạng trực tuyến:
1

Ekidar Bộ Thẻ Flashcard Thực Tế Ảo 8 Ngôn Ngữ

Từ 100.000 VNĐ

Flashcard Ứng Dụng Công Nghệ Thông Minh, Trải Nghiệm Đa Ngôn Ngữ
Bạn có thể kết hợp bộ flashcard cùng điện thoại hoặc máy tính bảng, khi đưa thẻ flashcard vào chương trình thông qua camera, hình ảnh có thể thẻ sẽ được tái hiện chuyển động dưới dạng lập thể ngộ nghĩnh. Đồng thời, cách phát âm của từ sẽ được hiện trên màn hình với 8 ngôn ngữ (tiếng Việt, Anh, giúp bé ghi nhớ từ từng hiệu quả.Bé vẫn có thể sử dụng bộ flashcard ngay cả khi không có smartphone như một cách học ngôn ngữ thông thường. Những hình ảnh sinh động và kích thước vừa tay sẽ trở thành trò chơi của bé và những người bạn. Một mô hình vừa học vừa chơi thú vị!

Chất liệu

Xuất xứ

Độ tuổi phù hợp

Bìa cứng
Việt Nam

2

Bộ Lắp Ráp Công Cụ Gỗ

Từ 240.000 VNĐ

Lắp Ráp Tự Do Với Mảnh Ghép, Công Cụ và Ốc Vặn An Toàn
Với nhiều mảnh ghép khác nhau và các dụng cụ mô phỏng đồ nghề của người lớn, giúp bé tha hồ lắp ghép, tạo ra các hình thù lập thể, các mẫu bàn ghế động vật v.v…giúp kích thích trí tưởng tượng, óc sáng tạo, quan sát, khả năng tập trung cũng như tăng sự khèo léo cho trẻ.
Bộ dụng cụ lắp ghép làm từ gỗ tự nhiên, được phủ bằng sơn gốc nước an toàn, không độc hại. Thiết kế đẹp mắt, nhã nhặn, nhiều dụng cụ đa dạng để bé có thể chia sẻ và cùng chơi với bạn bè. Bộ sản phẩm còn đi kèm vali đẹp mắt, giúp bé tập sắp xếp đồ chơi gọn gàng sau khi chơi xong.

Chất liệu

Xuất xứ

Độ tuổi phù hợp

Gỗ
Từ 4 tuổi

3
shopee.vn

OEMĐồ Chơi Trí Tuệ Chữ Cái Tiếng Việt, Học Đếm và Tính Toán

Từ 160.000 VNĐ

Nhận Biết và Sắp Xếp Chữ Cái Tiếng Việt, Học Đếm và Tính Toán Đơn Giản
Món đồ chơi 2 trong 1 này sẽ giúp bẻ vừa được học lại vừa được chơi. Những chữ cái và con số nhiều màu sắc được thiết kế dưới dạng những mảnh xếp vừa khít vào vị trí của chúng trong bảng chữ cái và hệ thống số đếm, giúp bé nhớ được vị trí, thứ tự của chữ cái và số đếm.Bên cạnh đó, khác với những bảng chữ cái thường thấy trên thị trường thường là bảng chữ cái alphabet 26 chữ cái không có dấu. Bảng chữ cái trong bộ sản phẩm này là bảng chữ cái tiếng Việt, đầy đủ 29 chữ với dấu mũ, giúp bé làm quen và không bị bỡ ngỡ khi bắt đầu học tiếng Việt.

Xem thêm:

Các con số và vòng tròn còn đi kèm theo dấu cộng (nhân), trừ và dấu bằng, bạn có thể chơi cùng bé và hướng dẫn bé thực hiện những phép tính đơn giản để bé được làm quen với toán học từ sớm.

Chất liệu

Xuất xứ

Độ tuổi phù hợp

Gỗ
Việt Nam

4
lazada.vn

OEMXếp Hình Trí Tuệ Tangram

Từ 120.000 VNĐ

Hình Khối Sinh Động Giúp Bé Làm Quen với Toán

Từ 5 tuổi trở lên, trẻ có khả năng so sánh hình dạng và kích thước trong không gian, do đó, bộ đồ chơi xếp hình tangram sẽ hỗ trợ kích thích trí não thông qua việc lắp ghép những mảnh ghép trông có vẻ không liên quan đến nhau, sao cho thành những hình dạng phong phú tùy thuộc vào trí tưởng tượng của trẻ.

Việc suy nghĩ khi kết hợp, lắp ghép sẽ giúp tăng nhận thức về không gian, hình học cũng như tư duy logic của trẻ. Bé cũng có thể cùng bạn sắp xếp các mảnh ghép, giúp tăng khả năng giao tiếp và phối hợp. Trong bộ sản phẩm cũng có kèm theo sách in những hình mẫu, giúp bé tham khảo những khi bí ý tưởng nữa đấy.

Chất liệu

Xuất xứ

Độ tuổi phù hợp

Nhựa ABS
Trung Quốc
6

5
lego.com

Lego Đồ Chơi Trí Tuệ Mô Hình LEGO Classic Sáng Tạo (221 Mảnh Ghép)

10692

Từ 299.000 VNĐ

Thoả Sức Sáng Tạo Với Lego Nhiều Màu Sắc 221 Mảnh
Bộ lắp ghép từ Lego đã trở thành một trong những món đồ chơi không thể thiếu của trẻ em hiện nay, đặc biệt là những bé yêu thích lắp ghép. Với 221 hình khối 29 màu sắc, nhiều kích thước, bé sẽ thoả sức tưởng tượng để tạo ra những hình thù yêu thích, kích thích sự sáng tạo nơi trẻ.Chất liệu an toàn tuyệt đối, độ bền cao, trẻ có thể chơi đến khi lớncũng là những điểm nổi bật tạo nên sức hút của bộ đồ chơi này. Đây cũng là trò chơi giúp bạn và bé có cơ hội gần nhau nhiều hơn khi cả hai cùng chơi ghép hình mỗi khi rảnh rỗi. Tuy nhiên, giá thành của sản phẩm có đôi chút cao hơn so với những món đồ chơi trong nước.

Chất liệu

Xuất xứ

Độ tuổi phù hợp

Nhựa ABS
Đan Mạch
Từ 4 tuổi

6
tiki.vn

OEM Đồ Chơi Trí Tuệ Bộ Tranh Ghép Hình Bằng Gỗ

Từ 105.000 VNĐ

Ghép Ảnh, Vẽ Tranh Hay Viết Chữ, Đồng Hành Cùng Bé Suốt Tuổi Thơ
Với thiết kế như một chiếc bảng trắng, bé có thể thoả sức sáng tạo bức tranh yêu thích bằng cách đính những chi tiết nhiều màu sắc lên bảng và đính thêm những chi tiết gỗthông qua lực hút nam châm. Thú vị hơn, bé có thể sử dụng bút lông để vẽ nên những hình thù yêu thích.Bạn có thể kết hợp dạy bé học thông qua bảng trắng và bảng đen. Việc tiếp xúc với bút lông, phấn, bảng đen trắng sẽ giúp bé bước đầu tiếp xúc và yêu thích việc học. Một sản phẩm đồng hành cùng bé ở nhiều giai đoạn độ tuổi khác nhau, từ ghép hình đơn giản dến viết những chữ cái đầu tiên, xứng đáng là món đồ chơi mà bố mẹ nên trang bị cho bé.

Chất liệu

Xuất xứ

Độ tuổi phù hợp

Gỗ, nam châm, bảng đen, bảng trắng
Việt Nam

7
tiki.vn

Forkids Đồ Chơi Trí Tuệ Ô Ăn Quan

FKS-009

Từ 45.000 VNĐ

Chơi Ô Ăn Quan Mọi Lúc Mọi Nơi, Tăng Khả Năng Phán Đoán, Suy Nghĩ Logic và Tính Nhẩm
Với không gian sống ngày càng nhỏ hẹp, sẽ khá khó để con bạn được trải nghiệm trò chơi ô ăn quan như ngày xưa. Món đồ chơi với kích thước nhỏ gọn, mỏng nhẹ, giúp bé chơi mọi lúc lọi nơi dù đang ở nhà hay trên trường học sẽ là một lựa chọn đáng cân nhắc. Trò chơi ô ăn quan sẽ kích thích khả năng suy nghĩ logic, khả năng phán đoán và tính nhẩmcủa bé.Trò chơi dân gian này chắc chắn sẽ giúp con bạn tạm quên đi chiếc smartphone và gắn kết tình bạn của trẻ. Bạn cũng có thể đồng hành để chơi cùng bé mỗi khi rảnh rỗi để thắt chặt tình cảm gia đình và tăng thời gian giao tiếp với bé nhé.

Chất liệu

Xuất xứ

Độ tuổi phù hợp

Giấy
Việt Nam

8
winwintoys.com

Winwintoys Đồ Chơi Thử Thách Câu Cá

64362

Từ 125.000 VNĐ

Nhận Biết Màu Sắc; Rèn Luyện Tính Khéo Léo Khi Câu Cá
Đây là một mô hình đồ chơi thông minh, vừa giúp bé rèn luyện óc quan sát và rèn luyện tính khéo léo, kiên nhẫn khi cố gắng đưa những chú cá lọt qua các khe của chiếc hộp mà không bị rơi xuống. Ngoài ra, với những chú cá màu sắc khác nhau, thị giác của bé sẽ được kích thích giúp béhọc được cách phân biệt màu sắc. Khi chơi cùng với bé, bạn có thể đưa ra thử thách câu những chú cá cùng màu để giúp bé phát huy thêm khả năng quan sát nhé.Đồ chơi thử thách câu cá được làm bằng chất liệu gỗ phủ bên ngoài bằng nước sơn an toàn, bề mặt nhẵn bóng, không có cạnh bén nhọn nên các bậc phụ huynh có thể yên tâm về độ an toàn của sản phẩm cho trẻ.

Chất liệu

Xuất xứ

Độ tuổi phù hợp

Gỗ
Việt Nam
Trên 3 tuổi

9

Edugames Đồ Chơi Trí Tuệ Đồ Chơi Gỗ Xây Dựng (51 Chi Tiết)

GA590

Từ 449.000 VNĐ

Nhận Biết Hình Khối và Màu Sắc; Sáng Tạo với Đồ Chơi Xây Dựng
Một món đồ chơi đa năng với nhiều màu sắc khác nhau, không chỉ giúp phát triển tối đa trí tưởng tượng phong phú của bé mà còn giúp bé bước đầu tiếp xúc với hình khối toán học. Với món đồ chơi này, bé sẽ thoả thích sáng tạo, tạo nên những hình khối thú vị.Các bậc phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm về chất liệu đồ chơi. Được tạo ra từ gỗ thông và sử dụng chất liệu sơn an toàn với trẻ, kích thước đủ to để cầm nắm nhưng không hề nặng, bề mặt đồ chơi được mài láng mịn, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm để bé chơi mà không quá lo lắng.

Chất liệu

Xuất xứ

Độ tuổi phù hợp

Gỗ
Việt Nam
Trẻ em từ 1 tuổi trở lên

10
tiki.vn

ViViToys Đồ Chơi Trí Tuệ Đồng Hồ Gỗ

Từ 59.000 VNĐ

Sắp Xếp Đúng Vị Trí Thứ Tự Con Số, Dạy Bé Cách Xem Giờ
Một món đồ chơi đa năng, bạn có thể kết hợp vừa chơi vừa học để dạy cho trẻ phân biệt những hình khối, màu sắc khác nhau và thứ tự số đếm. Hệ thống số đếm từ 1 đến 12 được thiết kế lồng ghép vào hình chiếc đồng hồ nhiều màu sắc, bé có thể vừa học số, vừa học cách xem thời gian ngay.

Xem thêm:

Bên cạnh đó, món đồ chơi còn rèn luyện óc quan sát, sự khéo léo của đôi tay khi bé lắp những hình khối vào những vị trí chính xác trên bề mặt đồng hồ. Với mức giá không quá cao, món đồ chơi này sẽ là quà tặng vừa tiết kiệm chi phí lại vừa mang đến hiệu quả giáo dục bất ngờ cho bậc phụ huynh.

Chất liệu

Xuất xứ

Độ tuổi phù hợp

Gỗ
Việt Nam

Bảng So Sánh Đồ Chơi Trí Tuệ Cho Trẻ 4, 5, 6 Tuổi

Hình Ảnh Sản Phẩm

Tên Sản Phẩm

Đặc Điểm

Giá từ

Chất liệu

Xuất xứ

Độ tuổi phù hợp

Link

1

Ekidar

2
3

OEM

4

OEM

5

Lego

6

OEM

7

Forkids

8

Winwintoys

9

Edugames

10

ViViToys

Bộ Thẻ Flashcard Thực Tế Ảo 8 Ngôn Ngữ

Bộ Lắp Ráp Công Cụ Gỗ

Đồ Chơi Trí Tuệ Chữ Cái Tiếng Việt, Học Đếm và Tính Toán

Xếp Hình Trí Tuệ Tangram

Đồ Chơi Trí Tuệ Mô Hình LEGO Classic Sáng Tạo (221 Mảnh Ghép)

Đồ Chơi Trí Tuệ Bộ Tranh Ghép Hình Bằng Gỗ

Đồ Chơi Trí Tuệ Ô Ăn Quan

Đồ Chơi Thử Thách Câu Cá

Đồ Chơi Trí Tuệ Đồ Chơi Gỗ Xây Dựng (51 Chi Tiết)

Đồ Chơi Trí Tuệ Đồng Hồ Gỗ

Flashcard Ứng Dụng Công Nghệ Thông Minh, Trải Nghiệm Đa Ngôn Ngữ

Lắp Ráp Tự Do Với Mảnh Ghép, Công Cụ và Ốc Vặn An Toàn

Nhận Biết và Sắp Xếp Chữ Cái Tiếng Việt, Học Đếm và Tính Toán Đơn Giản

Hình Khối Sinh Động Giúp Bé Làm Quen với Toán

Thoả Sức Sáng Tạo Với Lego Nhiều Màu Sắc 221 Mảnh

Ghép Ảnh, Vẽ Tranh Hay Viết Chữ, Đồng Hành Cùng Bé Suốt Tuổi Thơ

Chơi Ô Ăn Quan Mọi Lúc Mọi Nơi, Tăng Khả Năng Phán Đoán, Suy Nghĩ Logic và Tính Nhẩm

Nhận Biết Màu Sắc; Rèn Luyện Tính Khéo Léo Khi Câu Cá

Nhận Biết Hình Khối và Màu Sắc; Sáng Tạo với Đồ Chơi Xây Dựng

Sắp Xếp Đúng Vị Trí Thứ Tự Con Số, Dạy Bé Cách Xem Giờ

100.000 VNĐ 240.000 VNĐ 160.000 VNĐ 120.000 VNĐ 299.000 VNĐ 105.000 VNĐ 45.000 VNĐ 125.000 VNĐ 449.000 VNĐ 59.000 VNĐ
Bìa cứng Gỗ Gỗ Nhựa ABS Nhựa ABS Gỗ, nam châm, bảng đen, bảng trắng Giấy Gỗ Gỗ Gỗ
Việt Nam Việt Nam Trung Quốc Đan Mạch Việt Nam Việt Nam Việt Nam Việt Nam Việt Nam
Từ 4 tuổi 6 Từ 4 tuổi Trên 3 tuổi Trẻ em từ 1 tuổi trở lên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *