Trong Tam quốc diễn nghĩa, Triệu Vân đơn phương độc mã tả xung hữu đột, lao thẳng vào vòng vây quân Tào, giết chết vô số tướng địch. Khâm phục sức mạnh, dũng khí danh tướng Thục Hán, Tào Tháo đánh giá Triệu Vân dũng mãnh hơn cả Lã Bố.
Theo dõi trên

Hình ảnh nhân vật Triệu Vân trên phim.

Đang xem: Tam Quốc Diễn Nghĩa: Triệu Vân

Tam quốc diễn nghĩa của La Quán Trung mô tả Triệu Vân là mãnh tướng muôn người không địch nổi, cả đời giao chiến với không ít người và giết cũng không ít.

Năm 208, Tào Tháo đánh xuống phương Nam, truy đuổi Lưu Bị ở Đương Dương, Tràng Bản, Lưu Bị phải bỏ cả vợ con tháo chạy. Triệu Vân đã đơn thương độc mã vừa ôm ấu chúa A Đẩu (Lưu Thiện) vừa bảo vệ Cam Phu nhân tả xung hữu đột, lao thẳng vào vòng vây quân Tào, giết chết vô số tướng địch.

Hình ảnh nhân vật Triệu Vân trên phim.

Xem thêm:

Khi thấy Triệu Vân đơn thương độc mã cứu vợ con của Lưu Bị, Tào Tháo đã khâm phục lòng trung thành cũng như sức mạnh và dũng khí của Triệu Vân.

Tào Tháo ra lệnh quân sĩ không được bắn lén Triệu Vân mà tìm mọi cách bắt sống. Chính nhờ vậy mà Triệu Vân mới có thể lập nên một chiến tích vô tiền khoáng hậu này một phần là do được Tào Tháo mến mộ. Sau trận này Triệu Vân được phong làm Nha Môn tướng quân. Sau có thơ khen ngợi Triệu Vân rằng:

Máu đỏ chan hòa áo giáp hồng

Đương Dương ai kẻ dám tranh hùng

Xưa nay cứu chúa xông trăm trận

Chỉ có Thường Sơn Triệu Tử Long.

Xem thêm:

Trong suốt cuộc đời mình, Tào Tháo là người luôn cầu khát và trọng dụng hiền tài. Ông đã thu phục được nhiều hào kiệt, cả văn lẫn võ, để làm người hỗ trợ đắc lực cho mình. Trong đó, Triệu Vân là một trong số những mãnh tướng của Lưu Bị khiến Tào Tháo thèm khát nhưng không có được.

Chia sẻ
Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
kiemthetruyenky.vn
Xem theo ngày Xem
Tin nổi bật

*

Tin tức Thế giới Nhà nông Thể thao Pháp luật Kinh tế Văn hóa – Giải trí Gia đình Chuyển động số Du lịch Ô tô – Xe máy Đông Tây – Kim Cổ
Trụ sở: 13 Đường Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội
Tòa soạn và trị sự: Lô E2, Dương Đình Nghệ, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: (84-24) 38472263
kiemthetruyenky.vn
Liên hệ quảng cáo: 0329298892
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng Biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài

*

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *