Lễ duyệt binh này được xem là cơ hội để quân đội Triều Tiên phô diễn sức mạnh quân sự cùng các vũ khí chiến lược, như tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) và tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM).

Đang xem: Triều tiên duyệt binh hoành tráng

*
*
*
*

*

Thuỵ Điển có 5 nhóm người dân tộc thiểu số là người Sami, người Do Thái, người Roma, người Swedish Finns và người Tornedalians. Trải qua các thời kỳ lịch sử, người thiểu số tại Thuỵ Điển hiện đã được công nhận và được đảm bảo những quyền lợi nhất định . Các dân tộc thiểu số có cơ hội duy trì và phát triển văn hóa, đặc biệt là ngôn ngữ của họ được bảo tồn và phát huy.
Thành lập gần 10 năm nay, Hợp tác xã (HTX) Dệt thổ cẩm và Dịch vụ du lịch Chiềng Châu (huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình) của bà Vì Thị Oanh đã trở thành bệ đỡ giúp nhiều bà con, chị em phụ nữ trong xã thoát nghèo bền vững.
Từ ngày 2- 4 /6, tại Nhà thi đấu thể dục thể thao (TDTT) tỉnh Hòa Bình, diễn ra Giải Vô địch Karate tỉnh năm 2022. Đây là môn thi nằm trong Chương trình Đại hội TDTT các cấp tỉnh lần thứ VII, năm 2022.
Trận mở màn Vòng chung kết U23 châu Á của U23 Việt Nam đã kết thúc trong tiếc nuối. Đội quân của HLV Gong Oh-kyun chỉ cách chiến thắng 2 phút, sau 91 phút khiến người Thái… sống trong sợ hãi.
Chiều 2/6, tại Thư viện Nguyễn Đình Chiểu (Bến Tre), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre đã khảo sát, lấy ý kiến các ban, ngành khi tiếp nhận quyển sách thư pháp về Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu, do Nghệ nhân thư pháp Vũ Đăng Học (TP. Hồ Chí Minh) trao tặng.
Tính đến sáng 3/6, thế giới lần lượt ghi nhận tổng số 533.921.665 ca nhiễm và 6.316.874 trường hợp tử vong vì COVID-19. Trong 24 giờ qua, thế giới có thêm 496.618 ca nhiễm mới, trong đó, châu Á đứng đầu với 224.665 trường hợp.

Xem thêm:

Xã Tân Lợi, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang, là xã biên giới, có 75% dân số là đồng bào Khmer sinh sống. Từ khi có công an chính quy về tiếp nhận công tác tại địa phương, lực lượng đã triển khai nhiều hoạt động hiệu quả; xây dựng được các mô hình giữ gìn an ninh trật tự, nhờ đó cuộc sống của đồng bào Khmer nơi vùng biên này luôn được bình yên.

*

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh chủ trì buổi gặp mặt Đoàn đại biểu Quốc hội là thành viên Hội đồng Dân tộc Quốc hội

Vừa qua, Ủy ban Dân tộc đã tổ chức gặp mặt Lãnh đạo Hội đồng Dân tộc Quốc hội và các đại biểu Quốc hội là thành viên Hội đồng Dân tộc Quốc hội. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh chủ trì buổi gặp mặt.
Tết Đoan ngọ (5/5 Âm lịch) năm nay, lượng hàng hóa tại các siêu thị, chợ truyền thống đã gia tăng đáng kể. Dịp này, tiểu thương các chợ đều chủ động nhập về nhiều loại trái cây, hoa tươi với kỳ vọng sức mua sẽ gia tăng vào ngày tết này. Ghi nhận tại Hà Nội, Hà Tĩnh và TP. Hồ Chí Minh.
Trong mấy năm trở lại đây, những mảnh đất khô cằn của xóm Lũng Hoài (xã Thượng Nung, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên), đã được thay thế bởi màu xanh của những bãi ngô, bãi gừng, bãi bí đỏ của đồng bào Mông nơi đây. Đồng bào phấn khởi nhắc mãi tới ông Sùng Văn Chầu, người đã biến hàng nghìn m2 đất nơi rẻo cao khô cằn thành đất sản xuất.
Ngày 2/6, Nhà Văn hóa Phụ nữ TP. Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc Triển lãm tem và vật phẩm bưu chính, chủ đề “Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh – Sự lan tỏa mạnh mẽ những tư tưởng, văn hóa, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong Phụ nữ TP. Hồ Chí Minh”.
Thuỵ Điển có 5 nhóm người dân tộc thiểu số là người Sami, người Do Thái, người Roma, người Swedish Finns và người Tornedalians. Trải qua các thời kỳ lịch sử, người thiểu số tại Thuỵ Điển hiện đã được công nhận và được đảm bảo những quyền lợi nhất định . Các dân tộc thiểu số có cơ hội duy trì và phát triển văn hóa, đặc biệt là ngôn ngữ của họ được bảo tồn và phát huy.

Xem thêm: Sân Khấu 126 Ở Tp – Sân Khấu Cầu Vồng 126 Di Dời Sau 30 Năm Hoạt Động

Hiện nay, tỷ lệ người mang gen bệnh tan máu bẩm sinh ( thalassemia) ở dân tộc Kinh khoảng 7%, nhưng tỷ lệ này ở đồng bào DTTS khá cao, từ 20 – 40%. Hôn nhân cận huyết thống là một trong những lý do chính khiến cho tỷ lệ người DTTS mang gen thalassemia cao, giảm sút chất lượng giống nòi. Đây là một vấn đề cần sự quan tâm hơn nữa từ cộng đồng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *