(TNO) Vai chiến sĩ công an Nam Hà của nghệ sĩ Trọng Trinh trong phim truyền hìnhSăn bắt cướpđể lại dấu ấn mạnh mẽ trong lòng công chúng.

Bạn đang xem: Tôi sinh ra không phải để ngồi tù

Bạn đang xem: Tôi sinh ra không phải để ngồi tù

Bạn đang xem: Tôi sinh ra không phải để ngồi tù full

Đang xem: Tôi sinh ra không phải để ngồi tù

*

Trọng Trinh (áo sáng màu) trong phim Săn bắt cướp – Ảnh tư liệu phimBộ phim “làm mưa làm gió” trên màn ảnh Việt từ những năm cuối thập niên 80 đầu thập niên 90 của thế kỷ trước, đến bây giờ vẫn có người nhìn thấy Trọng Trinh là nhớ đến Nam Hà. Ánh hào quang sau bộ phim này theo người nghệ sĩ hàng chục năm. Về bộ phim để đời này, nghệ sĩ Trọng Trinh có nhiều kỷ niệm. Ngày đó, làm phim rất vất vả, không được hỗ trợ bởi kỹ xảo nhiều như bây giờ, diễn viên hầu hết đều tự thực hiện các cảnh quay mạo hiểm. Những cảnh như bám vào thành xe, nhảy lên cabin xe đều phải quay từ 7 – 8 đúp. Hay như cảnh diễn với diễn viên Quế Hằng trong phân đoạn đặt bom mìn, lúc tháo mìn để diễn, Trọng Trinh bị kíp đồng văng vào mặt, phải nghỉ một ngày để dưỡng thương. Mặc dù đoàn làm phim gặp nhiều khó khăn trong thời bao cấp nhưng đối với anh và mọi người, làm phim Săn bắt cướp ngày đó là niềm say mê và tâm huyết với nghề.“Kỷ niệm không thể quên với đoàn làm phim Săn bắt cướp là chiếc xe được chọn làm đạo cụ diễn xuất trong phim bị trục trặc và đổ ập khiến một anh phụ trách đoàn phim bị thương. Trong khi hôm trước, cũng chiếc xe đó, tôi và các bạn diễn còn vật lộn ở từng khung cảnh. Nếu như sự việc đó xảy ra sớm hơn, không biết tính mạng của bao nhiêu người bị ảnh hưởng”, nghệ sĩ Trọng Trinh rùng mình nhớ lại.

*

Xem thêm:

*

*

Xem thêm: Tuổi Ngọ Hợp Với Tuổi Nào Trong Tình Yêu, Hôn Nhân ? Tuổi Ngọ Hợp Với Tuổi Gì

Trọng Trinh, Lê Khanh, Thương Tín – ba nghệ sĩ nổi tiếng trong Săn bắt cướp – Ảnh poster phimBên cạnh những đoạn phim gay cấn, hồi hộp về công việc hiểm nguy của chiến sĩ cảnh sát, cuộc tình tay ba giữa một tu sĩ, một cảnh sát và một tên tướng cướp cũng kịch tính không kém. Người xem truyền hình đến nay vẫn còn nhớ những cảnh quay lãng mạn thể hiện tình yêu của tu sĩ Băng Thanh (nghệ sĩ Lê Khanh thủ vai) và chàng cảnh sát Nam Hà.Sau vai Nam Hà, Trọng Trinh đi đâu cũng được khán giả chú ý. Anh cùng các diễn viên tham gia giao lưu tại đại học sư phạm Vinh, Nghệ An, từ đầu thành phố Vinh tới giảng đường trường đại học, người hâm mộ ùa ra chào đón. Còn thư viết tay của khán giả được gửi đến nhiều đến mức Trọng Trinh và người đưa thư thân thiết như hai cha con, anh phải nhờ một người bạn thân là nhà báo trả lời giúp, đáp lại tình cảm của người hâm mộ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *