Được gửi thể từ bộ phim truyền hình ngắn với thời lượng chỉ rộng 25 phút ra đời vào năm 2002 của Shinkai Makoto, tè thuyết Tiếng gọi từ vì sao xa do Ooba Waku lẹo bút không chỉ có mở rộng cốt truyện, nhưng còn không ngừng mở rộng cả khối hệ thống không gian, thời gian, con người trên nền tác phẩm tất cả sẵn. Trường đoản cú đấy, đưa tới cho người hâm mộ cái nhìn rộng mở, đa chiều, ấm áp và sút phần buồn thương, day ngừng hơn về cuộc tình bị chống trở trong cả 10 năm ròng thân một đàn ông trai, mòn mõi làm việc Trái đất với một cô bé mòn mõi trên ngoài hành tinh nhưng vẫn luôn gắng gượng đi qua thời gian, với hy vọng một ngày, gặp mặt lại.

Bạn đang xem: Tiếng gọi từ vì sao xa

*
*
*
*

Cho mang lại khi không khí và thời gian, cũng quan trọng ngăn trở phần lớn tâm hồn đồng điệu

Những dòng email đứt đoạn thân Noboru và Nagamine tượng trưng mang lại sự bền chắc sống và mong mơ của hai người, từ lúc còn rất con trẻ tới cơ hội dạn dĩ, trưởng thành. Cùng thứ cảm xúc họ giành cho nhau, quá qua không gian, thời gian, phân cách thiên hà, dải ngân hà như vẫn vượt quá tình cảm đôi lứa đơn thuần mà đổi mới sự đồng vọng của hai chổ chính giữa hồn đồng bộ dám sống cùng tin tưởng; giỏi dám tin tưởng mà cầu mơ.

Không mở rộng khối hệ thống nhân vật buổi tối đa như bạn dạng truyện tranh nhưng mà cũng không những gói gọn mẩu truyện vào đôi bạn chính Noboru – Nagamine; cuốn tiểu thuyết Tiếng hotline từ do sao xa xây dựng lên con đường nhân vật vừa đủ để rộng 200 trang, tác giả Ooba Waku rất có thể khai thác sâu vào đông đảo cảm nhận nội tâm mong muốn manh, tinh tế của nhị nhân thiết bị trung tâm Shinkai Makoto từng sáng tạo, tái hiện nay trên màn ảnh. Nỗi cô đơn, bất lực, hoài nghi lại tin cậy của tín đồ ở xa. Nỗi khắc khoải, chênh chao, tưởng rằng sẽ quên mà thực ra luôn ghi khắc trong tim của người lại… tất cả đọng lại vào một kết truyện cực kỳ đẹp cho hành trình dài mà hai vai trung phong hồn nhất quán đã trải qua. Đoạn kết của tiểu thuyết, cũng tương tự tri ân đến Nagamine đã kiên trì thế nào trong bản hoạt hình; đến Noboru đã vượt qua đa số xao rượu cồn tuổi trẻ vắt nào trong phiên bản truyện tranh.

Xem thêm: Linh Phương Nhật Ký Vàng Anh &Apos; Tái Xuất Màn Ảnh Sau Nhiều Năm

Tiếng điện thoại tư vấn từ vày sao xa, là hầu như dòng email đứt đoạn hai con người gửi cho nhau từ hai thế giới xa xôi, phương pháp trở.

Tiếng call từ vị sao xa, hơn cả là tiếng gọi vang vọng từ số đông trái tim, trọng điểm hồn luôn hi vọng, ko từ vứt dù không gian, thời hạn cách trở.

Tiếng điện thoại tư vấn từ vị sao xa, cũng chính là tiếng gọi tuổi trẻ đã vượt qua tất thảy hoài nghi, láo loạn, vụn vỡ, cheo leo mà dám sống, dám tin yêu đến một tương lai xa vời và đầy bất định.

Link download sách: 

Đọc thêm phần nhiều bài nhận xét về thắng lợi của Shinkai Makoto:Nàng và nhỏ mèo của nữ – “Tôi yêu thế giới này. Tôi cảm thấy rõ rệt điều đó”Những đứa trẻ xua theo tinh tú hay câu chuyện về những bé người tìm về một giấc mơ