Excel mang lại kiemthetruyenky.vn 365 Excel mang đến web Excel 2019 Excel 2016 Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 coi thêm...Ít hơn

Thay vì áp dụng máy tính, áp dụng kiemthetruyenky.vn Excel để thực hiện toán học!

Bạn rất có thể nhập công thức đơn giản và dễ dàng để thêm, chia, nhân và trừ nhị hoặc các giá trị số. Hoặc sử dụng thiên tài tự tính tổng để nhanh chóng tổng một chuỗi giá chỉ trị mà lại không phải nhập bọn chúng theo cách bằng tay trong một công thức. Sau khi bạn tạo một công thức, chúng ta có thể sao chép nó vào các ô giáp — không cần thiết phải tạo phương pháp cùng một lượt nữa.

Bạn đang xem: Thủ thuật máy tính word và excel

Trừ trong Excel

Tìm phát âm thêm về công thức đơn giản

Tất cả các mục nhập công thức bắt đầu bằng dấu bởi (=). Đối với các công thức đối chọi giản, chỉ cần nhập dấu bởi theo sau là những giá trị số mà bạn muốn tính toán cùng toán tử toán học tập mà bạn có nhu cầu sử dụng — dấu cùng (+) nhằm thêm, vết trừ (-) trừ, vết hoa thị (*) để nhân và dấu gạch chéo chuyển tiếp (/) nhằm phân chia. Sau đó, nhấn ENTER và Excel ngay lập tức giám sát và đo lường và hiển thị tác dụng của công thức.

Ví dụ, khi bạn nhập = 12,99 + 16.99 vào ô C5 và nhấn Enter, Excel và tính toán kết quả và hiển thị 29,98 vào ô đó.

*

Công thức mà chúng ta nhập vào ô vẫn hiển thị trong thanh bí quyết và chúng ta có thể thấy nó bất cứ lúc nào ô này được chọn.


Quan trọng: Mặc dù cho có một hàm Sum , không có hàm trừ . Cố vào đó, hãy sử dụng toán tử trừ (-) vào một công thức; Ví dụ: = 8-3 + 2-4 + 12. Hoặc, chúng ta có thể sử dụng vết trừ để thay đổi số thành cực hiếm âm của chính nó trong hàm SUM; Ví dụ, cách làm = SUM (12, 5,-3, 8,-4) áp dụng hàm SUM để thêm 12, 5, trừ 3, thêm 8 với trừ 4, theo sản phẩm tự đó.


Sử dụng từ Tính tổng

Cách dễ nhất để thêm phương pháp SUM vào trang tính của khách hàng là sử dụng bản lĩnh tự tính tổng. Chọn một ô trống ngay phía bên trên hoặc dưới phạm vi mà bạn muốn tính tổng và trên tab trang đầu hoặc công thức của dải băng, bấm tự động tính tổng > tính tổng. AutoSum sẽ tự động hóa cảm nhận phạm vi được cầm tắt và xây dựng phương pháp cho bạn. Thao tác làm việc này cũng vận động theo chiều ngang nếu như bạn lựa chọn một ô ở bên trái hoặc bên bắt buộc phạm vi mà bạn cần tính tổng.


Lưu ý: Tự tính tổng không vận động với phạm vi ko liền kề.


*

Tự Tính tổng theo hướng dọc

*

Trong hình ở trên, kỹ năng tự tính tổng được bắt gặp để auto phát hiện các ô B2: B5 là phạm vi tổng. Toàn bộ những gì bạn phải làm là nhận ENTER nhằm xác nhận. Nếu như khách hàng cần thêm/loại trừ thêm ô, chúng ta cũng có thể giữ phím Shift + phím mũi thương hiệu của lựa chọn cho đến khi lựa chọn của doanh nghiệp khớp với đa số gì bạn muốn. Sau đó, thừa nhận Enter để hoàn vớ nhiệm vụ.

Xem thêm:

Hướng dẫn hàm intellisense: tổng (number1, ,...) thẻ trôi nổi bên dưới hàm là phía dẫn logic của nó. Giả dụ bạn bấm chuột tính tổng hoặc tên hàm, nó sẽ chuyển đổi một siêu kết nối màu lam mang đến chủ đề trợ giúp cho hàm đó. Trường hợp bạn click chuột các nhân tố hàm riêng biệt lẻ, các phần thay mặt đại diện của họ trong công thức sẽ được tô sáng. Trong trường vừa lòng này, chỉ B2: B5 sẽ được tô sáng, vì chưng chỉ có một số tham chiếu trong công thức này. Thẻ intellisense sẽ xuất hiện cho ngẫu nhiên hàm nào.

Tự Tính tổng theo hướng ngang

*

Tìm gọi thêm trong bài viết trên hàm Sum.

Tránh viết lại và một công thức

Sau khi bạn tạo một công thức, chúng ta có thể sao chép nó vào những ô không giống — không nhất thiết phải viết lại cùng một công thức. Chúng ta cũng có thể sao chép công thức, hoặc áp dụng núm điều khiển và tinh chỉnh điền

*
để coppy công thức vào những ô tức khắc kề.

Ví dụ, khi bạn sao chép công thức vào ô B6 thành C6, phương pháp trong ô đó sẽ tự động thay thay đổi để update các tham chiếu ô vào cột C.

*

Khi bạn xào nấu công thức, hãy bảo đảm rằng tham chiếu ô là thiết yếu xác. Tham chiếu ô có thể đổi khác nếu chúng có tham chiếu tương đối. Để hiểu biết thêm thông tin, hãy xem sao chép và dán một công thức vào trong 1 ô hoặctrang tính khác.

Tôi hoàn toàn có thể sử dụng công thức nào để tạo những phím sản phẩm công nghệ tính?

Phím vật dụng tính

Phương pháp Excel

Mô tả, ví dụ

Kết quả

+ (Dấu cộng)

+ (dấu cộng)

Sử dụng trong một bí quyết để thêm số. Ví dụ: = 4 + 6 + 2

12

-(Khóa trừ)

-(dấu trừ)

Sử dụng vào một công thức để trừ các số hoặc để biểu thị số âm.

Ví dụ: = 18-12

Ví dụ: = 24 *-5 (24 lần âm 5)

9

-120

x (phím Multiply)

* (dấu sao; nói một cách khác là "sao")

Sử dụng vào một cách làm để nhân các số. Ví dụ: = 8 * 3

÷ (Phím chia)

/ (dấu xuyệc ngược)

Sử dụng trong một công thức để phân tách một số bằng phương pháp khác. Ví dụ: = 45/5

9

% (Phím phần trăm)

% (phần trăm)

Sử dụng vào một bí quyết với * nhằm nhân với một trong những phần trăm. Ví dụ: = 15% * 20

3

(gốc hình vuông)

SQRT (hàm)

Sử dụng hàm SQRT vào một phương pháp để tìm kiếm căn bậc to lớn của một số. Ví dụ: = SQRT (64)

8

1/x (Reciprocal)

= 1/n

Sử dụng = 1/n vào một công thức, trong đó n là số bạn muốn chia 1 bằng.

Ví dụ: = 1/8

0,125

Bạn đề xuất thêm trợ giúp?

Bạn luôn có thể hỏi một chuyên viên trong xã hội Kỹ thuật Excel hoặc dấn sự cung cấp trongCộng đồng trả lời.


Lưu ý:  Trang này được dịch tự động nên hoàn toàn có thể chứa các lỗi về ngữ pháp hoặc câu chữ không bao gồm xác. Mục đích của cửa hàng chúng tôi là khiến nội dung này trở yêu cầu hữu ích với bạn. Cho cửa hàng chúng tôi biết thông tin này có hữu ích tốt không? dưới đây là bài viết bằng tiếng Anh để chúng ta tham khảo..​