MỤC LỤC VĂN BẢN
*
In mục lục

THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ -------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT nam giới Độc lập - tự do - hạnh phúc ---------------

Số: 664/CĐ-TTg

Hà Nội, ngày 25 tháng 7 năm 2022

CÔNG ĐIỆN

VỀ TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC TIÊM VẮC XIN PHÒNG COVID-19

THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ điện:

- Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực trực thuộc Trung ương;

- các Bộ, cơ sở ngang Bộ, cơ quan thuộc chủ yếu phủ.

Bạn đang xem: Thứ Em Cần Lời Bài Hát

Trong thời gianqua, những cấp ủy đảng, tổ chức chính quyền đã tập trung lãnh đạo sát sao công tác tiêm vắcxin chống COVID-19. Đến nay, nước ta đã đạt được công dụng tích cực với hơn 240triệu liều vắc xin đã có được tiêm cùng với tỷ lệ bao trùm mũi 1, mũi 2 cho đối tượng người sử dụng từ12 tuổi trở lên trên cao, được quần chúng. # và quốc tế ghi nhận, đánh giá cao. Kết quảtiêm vắc xin đã góp phần đặc biệt quan trọng trong việc kiểm soát và điều hành dịch bệnh dịch trên phạm vitoàn quốc, nhất là bớt thiểu tình trạng bệnh chuyển nặng, nhập viện và tửvong, tạo điều kiện để hồi phục và phát triển kinh tế tài chính - xã hội. Tuy nhiên, hiệnnay xuất hiện thêm tâm lý công ty quan, thiếu cẩn trọng tại nhiều địa phương, cơ quan, đối chọi vị; tạimột số địa phương, Ban lãnh đạo chống dịch COVID-19, chủ yếu quyền những cấp chưavào cuộc tàn khốc dẫn mang đến chưa đạt tiến độ tiêm chủng theo chỉ huy của chínhphủ, Thủ tướng chủ yếu phủ.

Trên cầm cố giới, dịchbệnh vẫn cốt truyện phức tạp, không thể đoán trước và đang bùng phát quay trở lại tại một vài quốcgia. Việt Nam tiếp tục ghi nhận những biến thể bắt đầu BA.4 và BA.5 và dịch bệnh lây lan vẫncó nguy cơ ngày càng tăng bùng vạc trở lại. Tiêm vắc xin là giữa những biệnpháp tác dụng nhất, có ý nghĩa sâu sắc chiến lược trong phòng, kháng dịch bệnh.

Để đảm bảo và duytrì chắc chắn thành trái phòng kháng dịch thời hạn qua, tạo đk tập trungphát triển kinh tế tài chính - thôn hội, Thủ tướng cơ quan chỉ đạo của chính phủ yêu cầu:

1. Cỗ Ytế

a) Tiếp tục đảm bảo an toàn cung ứng, phân chia đầy đủ, phù hợp, kịp thờivắc xin chống COVID-19 theo nhu yếu của các địa phương, ko để chứng trạng thiếuvắc xin. Đôn đốc, hỗ trợ, trả lời và kiểm soát việc tổ chức triển khai tiêm vắc xin phòngCOVID-19 tại những địa phương.

b) tạo chiến lược truyền thông về tiêm chủng vắc xinphòng COVID-19 trọng điểm, có bằng chứng khoa học, triệu tập vào tiêm vắc xincho trẻ em từ 5 mang đến dưới 12 tuổi, các đối tượng người dùng có nguy cơ cao. Tiếp tục phối hợpvới những cơ quan tiền truyền thông, báo chí để báo tin đầy đủ, khách hàng quan,khoa học, bằng nhiều hình thức đa dạng, dễ tiếp tiếp thu lợi ích, hiệu quả của vắcxin, duy nhất là trong câu hỏi ngăn ngừa chuyển nặng, tử vong khi mắc COVID-19 để ngườidân nâng cao nhận thức và nhà động lành mạnh và tích cực tiêm vắc xin chống COVID-19.

c) Phối hợp ngặt nghèo với Bộ giáo dục đào tạo và Đào tạo, Ủy ban nhân dâncác tỉnh, thành phố trực thuộc tw tuyên truyền cho tới phụ huynh, học tập sinhlợi ích của vắc xin phòng COVID-19 nhằm tạo sự đồng thuận trong công tác tiêm chủngcho trẻ em em, độc nhất vô nhị là team trẻ từ 5 tuổi mang lại dưới 12 tuổi để bảo đảm điều khiếu nại antoàn cho học viên đến trường trong thời hạn học mới.

d) tiếp tục nghiên cứu, reviews và theo dõi tác dụng của vắcxin chống COVID-19 để sở hữu thông tin khoa học, đúng chuẩn cung cấp cho người dân;đẩy mạnh bài toán cấp hộ chiếu vắc xin cho những người dân.

2. BanChỉ đạo phòng, phòng dịch COVID-19, quản trị Ủy ban nhân dân tỉnh, tp trựcthuộc tw trực tiếp chỉ đạo và chịu trách nhiệm trước bao gồm phủ, Thủ tướngChính phủ về công dụng tiêm vắc xin bên trên địa bàn, khẩn trương chỉ đạo thực hiệnnghiêm các nhiệm vụ sau đây:

a) thường xuyên quán triệt và triển khai nghiêm các chỉ huy củaChính phủ, Thủ tướng cơ quan chỉ đạo của chính phủ trong công tác phòng kháng dịch COVID-19. Triểnkhai khốc liệt các giải pháp đẩy mạnh công tác làm việc tiêm chủng để bảo vệ không bỏsót đối tượng người sử dụng cần tiêm chủng, tăng tỷ lệ bao trùm vắc xin cho những người dân.

b) Phát cồn chiến dịch tiêm chủng: tăng tốc độ tiêm chủng chotrẻ em tự 5 tuổi cho dưới 12 tuổi bảo đảm hoàn thành trong thời điểm tháng 8 năm 2022;hoàn thành nhanh nhất việc tiêm mũi 3, mũi 4 cho người dân tự 18 tuổi trở lên trên vàđẩy cấp tốc tiêm mũi 3 cho tất cả những người từ 12 tuổi cho dưới 18 tuổi theo phía dẫn của BộY tế; chú trọng xong sớm bài toán tiêm vắc xin cho các lực lượng y tế, côngan, quân đội, giáo viên, người thao tác làm việc trong nghành nghề dịch vụ giao thông vận tải, ngườicung cấp dịch vụ thương mại thiết yếu, người thao tác tại những cơ sở dịch vụ du lịch, trungtâm yêu đương mại, hết sức thị, chợ, người thao tác trong các doanh nghiệp, khu côngnghiệp; giao tiêu chuẩn và tiến độ thực hiện đến tận cung cấp xã.

c) Đẩy mạnh công tác thông tin truyền thông media về tiêm vắc xin, lợiích, công dụng của vắc xin. Lưu ý về những biến thể new của Omicron và hướng dẫnngười dân chăm sóc sức khỏe sau lây nhiễm COVID-19; tập trung truyền thông về tiêmchủng mang đến các đối tượng người dùng nguy cơ cao, bệnh tật nền (bao tất cả cả con trẻ em), phần lớn ngườimuốn lựa chọn vắc xin, tín đồ sống ở khoanh vùng có tỷ lệ bao phủ vắc xin thấp; xâydựng nội dung truyền thông media trước, trong với sau chiến dịch tiêm chủng; tổ chứccác nhóm tuyên truyền, tải tiêm vắc xin mang lại từng địa phận dân cư. Công khaicác điểm tiêm chủng trên địa bàn (địa chỉ, bạn phụ trách, thông tin liên hệ)và tin tức đến tín đồ dân để bạn dân biết và đi tiêm chủng kịp thời.

Xem thêm: 6 Vị Trí Nốt Ruồi Son Là Gì? Ý Nghĩa 11 Vị Trí Nốt Ruồi Đỏ Ở Nam Và Nữ

d) tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc thực hiện tiêm chủngtrên địa bàn, ko để chứng trạng vắc xin không được áp dụng kịp thời, gây lãngphí. Lãnh đạo cấp ủy, tổ chức chính quyền địa phương chịu trách nhiệm trước chỉ đạo cấptrên về tác dụng tiêm vắc xin trên địa bàn.

3. BộGiáo dục và Đào tạo

a) Khẩn trương thẩm tra soát, lập danh sách học viên thuộc lứa tuổi tiêmchủng từ bỏ 5 cho dưới 18 tuổi không tiêm chủng hoặc tiêm chủng chưa đầy đủ; Chuẩnbị các đại lý vật chất, nhân lực, thông báo và phối phù hợp với cơ sở tiêm chủng tại địaphương nhằm tổ chức các điểm tiêm chủng trên trường học hoặc các địa điểm phù hợpkhác, bảo vệ an toàn.

b) bức tốc công tác tuyên truyền, mời những chuyên gia, nhàtư vấn trình độ để support cho bố mẹ hoặc tín đồ giám hộ phù hợp pháp của học sinhvề tác dụng, tác dụng của việc tiêm chủng, hồ hết phản ứng tất cả thể gặp mặt sau tiêm chủngvà trách nhiệm đảm bảo an toàn quyền được tiêm chủng của trẻ nhỏ để tạo nên sự đồng thuận, vậnđộng các em cùng phụ huynh, người chăm lo trẻ đưa con em mình đi tiêm chủng phòng dịchCOVID-19 đầy đủ, kịp thời; sệt biệt quan tâm đến các em mắc bệnh lý nền, béophì...để phối hợp với ngành Y tế triển khai phương án tiêm chủng bảo đảm an toàn an toàncho con trẻ em, học tập sinh.

4. Các Bộ,ngành, phòng ban liên quan, tốt nhất là các Bộ: Công an, Quốc phòng, giáo dục và đào tạo và Đàotạo, Công Thương, Lao đụng - yêu quý binh và Xã hội, planer và Đầu tư, Vănhóa, Thể thao cùng Du lịch, giao thông vận tải vận tải thực hiện ngay việc quán triệt vàchỉ đạo đẩy nhanh không chỉ có vậy việc tiêm vắc xin cho cán bộ, chiến sĩ, quân nhân,công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sv trong toàn ngành đảmbảo dứt tiêm không còn các đối tượng theo phía dẫn của cục Y tế.

5. BộThông tin và truyền thông media chủ trì phối hợp với Ban Tuyên giáo tw chỉ đạocác phòng ban báo chí, truyền thông và hệ thống thông tin cơ sở chủ động phối hợpvới ngành y tế tích cực thông tin, tuyên truyền về công dụng và công dụng của việctiêm vắc xin nhằm khuyến khích và hướng dẫn bạn dân lành mạnh và tích cực tham gia tiêm vắcxin để bảo vệ bạn dạng thân và cùng đồng; chỉ đạo các công ty lớn viễn thông di độngtổ chức nhắn tin tuyên truyền với gia tốc và thời lượng phù hợp, câu chữ tinnhắn do cỗ Y tế đề xuất; đấu tranh, bội nghịch bác những quan điểm không đúng trái, thù địch,thông tin xấu độc xuyên tạc chế độ của Đảng, Nhà vn về tiêm vắc xinphòng COVID-19 và công tác phòng chống dịch COVID-19.

6. ĐàiTruyền hình Việt Nam, Đài tiếng nói Việt Nam liên tục tổ chức các chuyên mục vềtình hình bệnh dịch lây lan và vắc xin vào form giờ phù hợp để bạn dân được tiếp cậnthông tin về lợi ích, hiệu quả của việc tiêm vắc xin.

7. Đềnghị Ủy ban trung ương Mặt trận giang sơn Việt Nam, phòng ban Trung ương những đoànthể tích cực phối hợp với các phòng ban Nhà nước tất cả liên quan, nhà động, tích cựctuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân gia nhập tiêm vắc xin đầyđủ, đúng lịch, độc nhất là việc tiêm mũi 3, mũi 4 với tiêm cho trẻ nhỏ vì tác dụng củabản thân, cộng đồng và tránh nguy hại bùng phạt dịch trở lại. Mặt trận Tổ quốcViệt Nam lãnh đạo tổ chức giám sát và đo lường công tác tiêm vắc xin.

8. Đềnghị tw Đoàn bạn teen Cộng sản sài gòn tiếp tục lãnh đạo các cấp bộĐoàn, Hội, các cơ quan báo chí trực thuộc đẩy mạnh tuyên truyền, đẩy mạnh vaitrò lực lượng đoàn viên, thanh niên, học tập sinh, sinh viên tích cực và lành mạnh tiêm vắc xin;tổ chức những đội hình tự nguyện tham gia hỗ trợ các lực lượng tính năng trongviệc tiêm vắc xin cho những người dân.

9. Đềnghị Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chỉ huy hệ thống ngành dọc tiếp tục tuyên truyềnvận hễ cán bộ, hội viên, tình nguyện viên tham gia tiêm vắc xin phòngCOVID-19 theo hướng dẫn của ngành y tế với vận động tín đồ dân tiêm vắc xin; hỗtrợ hậu cần, truyền thông media tại các điểm tiêm vắc xin./.

vị trí nhận: - Ban túng thiếu thư trung ương Đảng; - Thủ tướng, những Phó Thủ tướng bao gồm phủ; - những Bộ, cơ quan ngang Bộ, phòng ban thuộc CP; - tw hội Chữ Thập đỏ VN; - thành viên BCĐQG PCD COVID-19; - VPTƯ Đảng, VPCTN, VPQH; - công sở Tổng bí thư; - HĐND, ủy ban nhân dân tỉnh, tp trực thuộc TƯ; - Báo Nhân dân; - UBTƯ trận mạc Tổ quốc VN; - phòng ban Trung ương của những đoàn thể; - VPCP: BTCN, những PCN, Trợ lý TTg, Trợ lý các PTTg, những Vụ, Cục: TH, KTTH, CN, NN, QHĐP, QHQT, KSTT, TGĐ Cổng TTĐT; - Lưu: VT, KGVX (3).vt.

Bài viết liên quan