10 khu bảo tồn động vật hoang dã sau ở khắp nơi trên trái đất thực sự là những kỳ quan của thiên nhiên. Du khách đến đây sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời về những vùng thảo nguyên rộng lớn và tìm hiểu động vật hoang dã.

Đang xem: Khám phá thế giới động vật hoang dã

*

1. Khu bảo tồn động vật hoang dã và rừng mưa Amazon

Khu bảo tồn động vật hoang dãvà rừng mưa Amazon gần như chứa toàn bộ động vật hoang dã hiện có trên thế giới. Nhiều loại động vật quý hiếm chỉ duy nhất có tại Amazon mà không tồn tại ở bất kỳ hệ sinh thái nào khác.

2. Khu bảo tồn động vật hoang dã Khao Sok (Thái Lan)

*

*

Đây là một trong những khu bảo tồn đáng ngưỡng mộ nhất của mọi thời đại. Độc đáo cả về thiên nhiên và thu hút trên mọi phương diện, từ các loài vật cho tới miền đất và thiên nhiên. Đây là nơi ngụ cư của voi, hổ, báo, báo đốm, vượn cùng nhiều loài động vật tuyệt vời khác.

3. Khu bảo tồn Masai Mara (Kenya)

*

Khách du lịch có thể mục thị thế giới động vật dưới chân họ. Nơi đây có đủ mọi loài vật: từ hươu cao cổ, ngựa vằn, voi,… và có thể chứng kiến cuộc di tản của hàng bầy động vật trong đó có chuyến đi lớn nhất của hàng triệu gấu hoang vượt sông Tana từ tháng 7 đến tháng 10. Nơi đây được coi là một trong những kỳ quan của thế giới.

4. Công viên quốc gia Grand Teton (bang Wyoming, Mỹ)

*

Công viên Grand Teton duy trì môi trường sống tự nhiên cho nhiều loại động vật, thậm chí nhiều loài hiếm không thấy ở nơi đâu khác.

5. Khu bảo tồn Kafue (Zambia)

Kafue là khu bảo tồn lớn nhất ở châu Phi. Trong số nhiều loài nơi đây có voi, báo, hà mã, cá sấu.

6. Công viên quốc gia Bandhavgarh, Ấn Độ

Công viên Bandhavgarh có vô vàn loài vật từ hổ, hươu nai, báo cho tới các loài quý hiếm khác.

7. Khu bảo tồn Madikwe, Nam Phi

Nơi đây có sư tử, hà mã, trâu, cùng nhiều loài động vật và chim chóc khác.

8. Công viên và khu bảo tồn Yellowstone (Mỹ)

Yellowstone đẹp hút hồn bởi những viên đá đỏ và vàng quanh các hồ địa nhiệt nóng chảy tạo nên khung cảnh thiên đường.

Khu rừng này là nơi ngụ cư của các loài thú hoang như gấu, chó sói, hươu nai, bò rừng,….

Xem thêm: Bố Nhóm Máu O Mẹ Nhóm Máu B Con Gái Nhóm Máu B, Bói Nhóm Máu: Chuyện Tình Yêu Nhóm Máu B

9. Khu bảo tồn Serengeti (Tanzania)

Khu bảo tồn Bialowieza nằm dọc biên giới Belarus và Ba Lan mang lại cho bạn thiên nhiên tuyệt vời của châu Âu.

Nằm trong loạt hoạt động quảng bá du lịch TP Seoul (Hàn Quốc) ở khu vực Đông Nam Á, tối 3/8 sự kiện “Soulful Seoul Night” được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh. Ông Park Hang Seo, huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam trở thành Đại sứ du lịch toàn cầu của thành phố Seoul.
Chương trình điểm tin, đọc báo tuần này thông tin về Hội nghị trực tuyến Ban Chỉ đạo Trung ương với các địa phương về kết quả thực hiện các Chương trình MTQG, chuyến thăm và làm việc của Đoàn công tác Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội; Ủy ban Dân tộc và Bộ Giáo dục và Đào tạo tại tỉnh Tuyên Quang cùng một số thông tin nổi bật khác về lĩnh vực dân tộc – tôn giáo Phần đọc báo sẽ giới thiệu bài viết: “Hiệu quả từ mô hình giáo họ bình yên” của tác giả Minh Huyền.
Sự nổi tiếng và thành công của BTS – nhóm nhạc nam đình đám Hàn Quốc – đã trở thành yếu tố quan trọng trong vài năm qua, khi họ là một trong những nghệ sỹ có tầm ảnh hưởng nhất trên thế giới hiện nay với doanh số bán album lên tới 1 triệu bản.

*

Thủ tướng kêu gọi các ngân hàng thương mại chia sẻ khó khăn, đóng góp tích cực hơn cho nền kinh tế, người dân và doanh nghiệp

Sáng 4/8, nhân dự sự kiện “Ngày chuyển đổi số ngành ngân hàng” do NHNN Việt Nam tổ chức, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính làm việc với lãnh đạo NHNN và lãnh đạo các ngân hàng thương mại.
Viện Khoa học Weizmann (WIS) tại Israel cho biết các nhà khoa học của nước này đã tạo ra một mô hình nhân tạo của phôi chuột mà không sử dụng trứng, tinh trùng hoặc tử cung.

*

Thủ tướng: Ngành ngân hàng giữ vững ngọn cờ tiên phong trong chuyển đổi số để toàn dân tham gia, toàn dân hưởng lợi

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, chuyển đổi số là xu thế tất yếu, khách quan, là yêu cầu cấp bách, bắt buộc, ngành ngân hàng hội tụ đủ những yếu tố để tiên phong và thực tế đang đi tiên phong trong tiến trình này. Chuyển đổi số cần mọi người dân tham gia, để mọi người dân được hưởng lợi thì mới thành công.
Chương trình điểm tin, đọc báo tuần này thông tin về Hội nghị trực tuyến Ban Chỉ đạo Trung ương với các địa phương về kết quả thực hiện các Chương trình MTQG, chuyến thăm và làm việc của Đoàn công tác Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội; Ủy ban Dân tộc và Bộ Giáo dục và Đào tạo tại tỉnh Tuyên Quang cùng một số thông tin nổi bật khác về lĩnh vực dân tộc – tôn giáo Phần đọc báo sẽ giới thiệu bài viết: “Hiệu quả từ mô hình giáo họ bình yên” của tác giả Minh Huyền.
Hiện nay, toàn tỉnh Kon Tum có hơn 800 người được công nhận là Người có uy tín, bao gồm cả già làng, trưởng bản… Được cộng đồng tín nhiệm, tôn vinh, những năm qua, Người có uy tín ở Kon Tum luôn nỗ lực phấn đấu thực hiện hiệu quả trên các lĩnh vực đời sống kinh tế – xã hội, trong đó thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm là “cầu nối” đưa thông tin, chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước đến với đồng bào. Đặc biệt là trong công tác tuyên truyền, vận động người dân ở vùng đồng bào DTTS tham gia BHYT, BHXH tự nguyện, góp phần quan trọng trong việc thực hiện hiệu quả chính sách pháp luật về BHXH, BHYT.

Xem thêm: Xem Tử Vi Tuổi Mùi 2020 – Vận Mệnh Tuổi Mùi Năm 2020

Đội tuyển nữ U18 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Ijiri Akira đã tận dụng tối đa 1 ngày nghỉ còn lại để có sự chuẩn bị kỹ nhất cho trận chung kết Giải vô địch bóng đá nữ U18 Đông Nam Á, gặp Australia vào lúc 20 giờ ngày 4/8.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *