Bụng của Mẹ mỗi tuần mỗi lớn hơn và đến thời điểm này Mẹ có thể đã không còn nhìn thấy đầu gối mình khi đứng thẳng nữa rồi!Có thể Mẹ nghĩ rằng mình không còn hấp dẫn như trước, nhưng thật lạ là những người xung quanh ai cũng bảo rằng Mẹ đang đẹp hơn rất nhiều!

*

Phát triển ở bé

Trong tuần thứ 24 của thai kỳ, khuôn mặt của bé gần như đã được định hình, có cả các lông mi nhỏ xíu. Lúc này, bé dài khoảng 20,3cm, gần bằng chiều dài quả xoài và cân nặng khoảng 680g.

Đang xem: Thai nhi 24 tuần nặng bao nhiêu

Giờ đây tai trong của bé – giúp kiểm soát thăng bằng – đã phát triển xong. Bé có thể nhận biết mình nằm lộn ngược hay nằm đúng trong túi nước ối. Bé có thể tiếp tục cử động nhiều hơn.Các cử động của bé cho bác sĩ biết bé đang trong tình trạng sức khoẻ tốt và có vai trò quan trọng giúp kích thích sự tăng trưởng của cơ, giúp cho các khớp xương linh hoạt và tăng thêm sức mạnh cho xương. Đến thời điểm này, mỗi tuần trọng lượng bé có thể tăng khoảng 170g.

*

Thay đổi của mẹ

Lồng ngực của Mẹ tiếp tục phình ra để vừa với kích thước đang tăng của phổi. Sau khi sinh em bé, lồng ngực của Mẹ sẽ trở lại kích thước bình thường. Các mạch máu trong hai bầu ngực lúc này sẽ hiện rõ hơn.

Có thể Mẹ muốn biết chắc chắn liệu mình có khả năng bị nhiễm trùng đường niệu? Mẹ hãy đi khám bác sĩ nếu: đi tiểu nhiều hơn bình thường; cảm thấy buốt khi đi tiểu; bị sốt, đau bụng, hoặc đau lưng nghiêm trọng.

*

Mẹ cần làm gì

Lúc này Mẹ và Bố nên bắt tay vào kế hoạch cải thiện nhà cửa, đảm bảo có một không gian phù hợp và thoải mái để đón bé chào đời. Mẹ có thể lập kế hoạch và Bố sẽ tích cực giúp Mẹ “triển khai” để Mẹ tránh tiếp xúc với các hoá chất cũng như vận động nặng trong thời gian chuẩn bị này.

Xem thêm:

*

Dinh dưỡng

Mẹ muốn đi ăn ngoài để thay đổi khẩu vị mà vẫn duy trì thói quen ăn uống có lợi cho sức khoẻ? Đi ăn ngoài có thể tiện lợi, đặc biệt khi mang thai và hết sức bận rộn. Tuy nhiên ăn ở nhà hàng thường phát sinh lượng calori “ẩn”, các chất béo và đường không có lợi cho sức khoẻ, Mẹ hãy cân nhắc các lời khuyên có lợi cho sức khoẻ sau đây khi đi ăn bên ngoài:

Đừng đến nhà hàng khi quá đói, nó sẽ dễ dàng khiến Mẹ ăn quá mức. Nên ăn một miếng trái cây, rau, bánh quy hoặc một nắm đậu các loại trước khi đi.Hỏi rõ về các thành phần và đưa ra các yêu cầu đặc biệt. Hầu như chúng ta luôn có thể đổi các món nướng vỉ thay cho các món chiên xào, các món rau hấp thay cho khoai tây chiên.

*

Vận động

Mẹ hãy luyện tập cho cơ thể khỏe mạnh để đón chào thiên thần nhỏ nhé! Mẹ có thể tham khảo các môn thể thao nhẹ nhàng phù hợp với Mẹ bầu như yoga bầu, bơi lội, đi bộ, hoặc đơn giản là năng vận động để cơ thể có được sự dẻo dai cần thiết. Mẹ nên trao đổi thêm với bác sĩ để được tư vấn về chế độ vận động và môn thể thao phù hợp với cơ địa và đặc điểm thai kỳ của mình nhé!

Giai đoạn phát triển trí não của thai nhi

Sự phát triển trí não của thai nhi từ trong bụng mẹ là một quá trình vô cùng kì diệu……

Tìm hiểu thêm

Khuyến nghị về nhu cầu dinh dưỡng khi mang thai

Trong thời gian mang thai, thai phụ cần bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho sự phát triển về thể chất và trí não….

Tìm hiểu thêm
Lưu ý

Bạn đang rời khỏi trang web của Abbott và truy cập vào một trang web khác. Nội dung của trang web mà bạn tiếp tục truy cập không chịu sự quản lý của Abbott. Vui lòng lưu ý Abbott không chịu trách nhiệm về nội dung, sản phẩm, dịch vụ, quyền riêng tư và chính sách bảo mật thông tin tại trang web này.

Vui lòng xác nhận bạn có muốn tiếp tục không?

Lưu ý

Bạn đang rời khỏi website của Abbott để vào website của Lazada – một đối tác thương mại điện tử của Abbott.

Xem thêm:

Nội dung của trang web này nằm dưới sự quản lý của Lazada, không phải của Abbott.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *