Đối với phần lớn khán giả, phiên bạn dạng Tây Du ký 1986 là đỉnh nhất, nhưng nói về phiên bản hài mà ý nghĩa nhất thì lại thuộc về phiên bản năm 1996.

Bạn đang xem: Tây du ký phiên bản mới


Cùng điểm lại 3 phiên bản Tây Du ký thường được bỏ lên bàn cân đối chiếu ở sau đây nhé!

Tây Du cam kết (1986)


*

Tây Du ký kết (1986) là phiên phiên bản lâu đời với cũng là lừng danh nhất với rứa hệ 8x, 9x, thậm chí còn cả 2k vì chưng Đài truyền họa Trung ương trung quốc (CCTV) và viên Đường fe Trung Quốc kết hợp sản xuất. Phim được thực hiện trong 6 năm bước đầu từ năm 1982 và dứt vào năm 1988. Năm 1986, CCTV đã thiết yếu thức công chiếu 11 tập thứ nhất được con quay từ trước và lấy năm vạc sóng đầu có tác dụng năm thành lập gốc, vì vậy phiên bản này thường mang tên làTây Du Ký1986.

Sau đó một trong những phần phim tiếp sau của tập phim gồm 16 tập đã có được sản xuất vào năm 1998 cùng phát hành vào khoảng thời gian 1999. Phần này mang bối cảnh sau khi thỉnh chân kinh, 4 thầy trò chạm mặt lại Vua Đường cùng kể lại mẩu truyện trên chuyến hành trình.



Theo các người reviews thì đây là bạn dạng hay nhất, nhiều khung cảnh lấn sân vào huyền thoại nhất, dù kỹ xảo hiện giờ xem đã thấy cũ kỹ tuy vậy chưa bao giờ kém mức độ hút với người xem. Đồng thời dàn diễn viên cũng bước vào huyền thoại, thành những tường ngăn diễn xuất mà chưa xuất hiện diễn viên rứa hệ sau nào có thể vượt qua.

Đây cũng là phiên bạn dạng gần như trọn vẹn nhất 81 kiếp nạn của thầy trò Đường Tăng. Các phiên phiên bản sau có những kiếp nạn nhỏ tuổi đều được lượt bớt. (81 kiếp nàn tính tự khi bắt buộc đầu thai là nạn đầu tiên nha, chứ không hề phải ban đầu đi thỉnh kinh bắt đầu tính kiếp nàn nhé!).

Tây Du ký kết (2010)


*

Bản này vày đài truyền hình phân tách Giang, china sản xuất, tất cả 52 tập. Đây cũng là bạn dạng mà nhiều người đánh giá là sai không giống so cùng với nguyên tác quá nhiều, đồng thời có không ít phân đoạn lâu năm lê thê không có trọng chổ chính giữa lắm.

Phim chủ yếu đề cập đến các nạn đặc trưng như Hắc Hùng Tinh, các Bồ Tát test lòng thầy trò Đường Tăng, Bạch Cốt Tinh, Kim Ngân Ngưu Giác, Hồng Hài Nhi, Xa Trì quốc, Thông Thiên Hà, Tây Lương nữ giới quốc, Tôn Ngộ không quá giả, Hỏa Diệm Sơn, Hoàng ngươi yêu vương, Nhện tinh, Thanh sư - Bạch tượng - Đại bàng, Bạch demo tinh, Ngọc thố tinh bao gồm dàn dựng. Phim bỏ trải qua không ít nạn đặc trưng khác như Ăn trộm nhân sâm, Ô Kê quốc, Cửu Đầu Trùng, Châu Tử quốc, Tì Khâu quốc, Ngọc Hoa châu... Nàn Hoàng Bào tai ác được sửa chữa thay thế bằng nàn Bạch Cốt Tinh kéo dài, nàn Nhện tinh nhân vật Đa Mục tai quái được thay thế sửa chữa bằng Kim quang đạo trưởng. Nàn Hạnh Tiên có dựng nhưng lại khi lên phim bỏ.



Bản này bị đánh giá là chán, từ việc nhiều kiếp nạn không đúng nguyên tác, Đường Tăng tương đối lãng mạn thừa khi bịt ô giấy ngồi lưng ngựa, tạo hình người tình Tát quan tiền Âm kém tinh tế, hầu như cảnh mẫn cảm không hợp với trẻ em như vào tập yêu quái Nhện, Hằng Nga xinh nhưng sản xuất hình màu mè chú ý như yêu tinh, những hình hình ảnh Phật Giáo phần nhiều sai vượt nhiều...

Tuy nhiên, bao hàm triết lý trong Phật Giáo được khắc họa trên phim rất rõ ràng nét, mạch lạc, tất cả cơ sở rõ ràng. Nhưng vô hình dung chung, phim thành một tập phim triết lý nhiều hơn thế nữa là hình hình ảnh Tây Du cam kết vốn đang thành huyền thoại trong tim khán giả.

Tây Du ký (2011)



Tây Du ký phiên bạn dạng do Trương Kỷ Trung đạo diễn bao gồm 66 tập. Phim áp dụng lại ca khúc Cảm Vấn Lộ tại Hà Phương thực hiện trong phim Tây Du cam kết năm 1986. Các nội dung phim có tác dụng rất gần kề nguyên tác, nhưng khá nhiều cụ thể lại ko giống. Một vài ít nạn quăng quật không dựng.


Phiên bản này đối với nhiều fan thì tạo hình gây bất đồng quan điểm nhiều nhất. Chú ý Tôn Ngộ Không, Trư bát Giới, yêu quái hơi như là trong trái đất động vật, Đường Tăng hơi giống Lỗ Trí rạm trong Thủy Hử. Bù lại về ngôn từ giải thích ý nghĩa các mẩu truyện rất rõ ràng, thuyết phục, đạo giáo Phật Giáo được đề cao. Nội dung mẩu truyện dễ hiểu, dễ xem, dễ thương và đáng yêu cho trẻ em thưởng thức.

Xem thêm: Hình Ảnh Con Của Thủy Tiên Lần Đầu Khoe Cận Mặt Con Gái Sau 8 Năm

Đất diễn của các nhân đồ vật trong mẩu truyện cũng được bằng phẳng khá nhiều, điển bên cạnh đó Bạch Long Mã rất đẹp trai duy nhất mà cũng có đất diễn khá nhiều.

Kỹ xảo phim được đầu tư, có sự liên kết văn hóa các vùng miền khác nhau, có xen kẽ yếu tố Đạo Giáo của Trung Quốc, Phật Giáo của Ấn Độ nên sẽ có được vài tạo hình gây bất đồng quan điểm (điển bên cạnh đó màn hóa Phật của 4 thầy trò Đường Tăng cuối phim).

Và bây giờ, thuộc xem loạt ảnh so sánh tạo ra hình một số nhân trang bị trong 3 phiên phiên bản Tây Du cam kết này nhé!


Không ai qua được Tôn Ngộ không 1986 lẫn cả về tạo hình với diễn xuất


Quan Âm 1986 đúng hóa học của một bồ Tát, 2010 chế tạo hình nhát trang nhã, 2011 của lưu lại Đào xinh tươi nhưng ưu tiền về tiên khí hơn nét đẹp của Phật.


Hằng Nga 1986 vẫn luôn luôn là huyền thoại, 2010 của lưu giữ Oánh rất đẹp nhưng tạo hình phục trang sai thừa sai, 2011 thiếu hụt nét nhẹ dàng.


3 phiên bản Bạch Cốt Tinh gần như đẹp cùng chất.


Thái Bạch Kim Tinh 1986 đúng hóa học lão đạo, 2010 trông bình thường, 2011 trông nhân hậu giống Thổ Địa hơn.


Thái Thượng Lão Quân 1986 bao gồm khí hóa học hơn hai bác bỏ còn lại.


Natra


Nội dung của bài viết trên được các bạn Hứa Thanh Tùng chia sẻ trong group Maybe You Never Watched This Movie. Sau thời điểm đăng tải, bài viết đã nhận thấy sự quan tâm của đa số cư dân mạng. Cái brand name được đến là huyền thoại khó hoàn toàn có thể vượt qua tất nhiên là phiên phiên bản Tây Du ký năm 1986, mặc dù một phiên bạn dạng khác không được nhắc trong bài viết cũng được tín đồ "gọi hồn" siêu đông. Đó thiết yếu là tập phim Tây Du cam kết của TVB trình làng năm 1996.


Cùng điểm qua những bình luận của dân mạng về Tây Du ký kết 1996 của TVB nhé!

- Để nhưng mà so được cùng với TDK 1986 thì chỉ có TDK 1996 của TVB thôi, mấy phiên bản này tuổi gì. 1986 là đỉnh của đỉnh, còn 1996 thì hài vô đối tuy vậy Đường Tăng trong những số ấy đúng tức thị phổ độ chúng sinh luôn.

- giả dụ ai say mê coi hài hài thì coi 1996 TVB nha phần đông người. Cười cợt xỉu!!!

-Với mình thì sánh ngang với bản 1986 có bản 1996 của TVB. Xem hài mà lại không bội phản cảm, nhân vật dụng phản diện vẫn có một câu chuyện phía sau, kiếp nạn làm sao xem cũng xúc đụng hết. đặc trưng là Đường Tăng bạn dạng này và đúng là thánh tăng thiệt sự. đa số người cứ thấy cỗ này hài là suy ra nó nhảm tuy thế nếu ngồi xem không còn rồi suy ngẫm thì thấy thiệt sự không phí thời gian đâu ý.

- dù vậy không thể bởi với độ hay của bạn dạng 1986 và có cải biên nguyên tác hơi nhiều nhưng ver của TVB có char dev tốt cho tất cả 4 thầy trò. Đường Tăng không chỉ có là xuất hiện thêm để bị tóm gọn chờ được cứu mà cũng có thể có vai trò nhất định Bạch Mã cũng có thể có góp công trong arc Bạch Cốt Tinh. Mạch phim từ bỏ tốn vui nhộn nên coi thấy dễ chịu và thoải mái hơn.

Cuối cùng, ý kiến của doanh nghiệp về các phiên bạn dạng Tây Du Ký như vậy nào? Hãy chia sẻ nhé!

Cre:Hứa Thanh Tùng/Maybe You Never Watched This Movie


Giật mình khi thấy "Aquaman" hóa Sa Tăng, Đội Trưởng Mỹ hóa "hàng chuẩn thiên đình" trong Tây Du Ký
Theo lao lý và bạn đọc

Copy link
Link bài gốcLấy link