Trong Excel, chúng ta có thể tạo danh sách sổ xuống phụ thuộc vào một cách nhanh chóng và dễ dàng dàng, nhưng, các bạn đã khi nào thử tạo list sổ xuống dựa vào nhiều cấp như ảnh chụp màn hình tiếp sau đây chưa? nội dung bài kiemthetruyenky.vnết này, tôi đang nói về cách tạo danh sách thả xuống phụ thuộc vào nhiều cung cấp trong Excel.

Bạn đang xem: Tạo danh sách thả xuống có điều kiện

Tạo list thả xuống nhờ vào nhiều cấp cho trong Excel

Tạo danh sách thả xuống nhờ vào nhiều cấp cho trong Excel cùng với một tài năng tuyệt vời


Tạo danh sách thả xuống phụ thuộc nhiều cấp trong Excel

Để tạo danh sách thả xuống nhờ vào nhiều cấp, vui miệng thực hiện tại theo các bước sau:

Đầu tiên, tạo tài liệu cho danh sách thả xuống dựa vào đa cấp.

1. Đầu tiên, tạo tài liệu danh sách thả xuống đầu tiên, thứ hai cùng thứ cha như hình ảnh chụp screen bên dưới:

*

Thứ hai, tạo ra tên phạm kiemthetruyenky.vn cho mỗi giá trị list thả xuống.

2. Sau đó, chọn giá trị danh sách thả xuống trước tiên (không bao hàm ô tiêu đề), rồi đánh tên phạm kiemthetruyenky.vn cho cái đó trong Hộp tên mà ở bên cạnh thanh công thức, hãy xem hình ảnh chụp màn hình:

*

3. Và sau đó, chọn dữ liệu danh sách thả xuống máy hai rồi nhấp vào Công thức > Tạo tự Lựa chọn, xem ảnh chụp màn hình:

*

4. Trong cửa sổ bật ra Tạo tên từ Lựa chọn vỏ hộp thoại, chỉ đánh giá Hàng đầu tùy chọn, xem hình ảnh chụp màn hình:

*

5. Click chuột OKVà những tên phạm kiemthetruyenky.vn đã làm được tạo cho từng dữ liệu thả xuống thiết bị hai cùng một lúc, sau đó, bạn nên tạo thương hiệu phạm kiemthetruyenky.vn cho những giá trị list thả xuống vật dụng ba, hãy liên tục nhấp Công thức > Tạo từ Lựa chọn, vào Tạo tên từ lựa chọn hộp thoại, chỉ bình chọn Hàng đầu tùy chọn, xem ảnh chụp màn hình:

*

6. Sau đó nhấn vào OK , những giá trị list thả xuống cấp trầm trọng thứ tía đã được xác minh tên phạm kiemthetruyenky.vn.


Lời khuyên: chúng ta cũng có thể đi Người thống trị tên hộp thoại để xem toàn bộ các thương hiệu dải ô đã sản xuất đã được đặt trong Người quản lý tên vỏ hộp thoại như hình minh họa mặt dưới:
*

Thứ ba, tạo danh sách thả xuống Data Validation.

7. Cùng sau đó, nhấp vào ô mà bạn có nhu cầu đặt danh sách thả xuống phụ thuộc đầu tiên, ví dụ: tôi sẽ chọn ô I2, sau đó, nhấp Ngày > Xác nhấn dữ liệu > Xác nhận dữ liệu, xem hình ảnh chụp màn hình:

*

8. Trong Xác dìm dữ liệu vỏ hộp thoại, dưới Cài đặt tab, lựa chọn Danh sách trường đoản cú Cho phép danh sách thả xuống, tiếp đến nhập bí quyết này: = Châu lục vào nguồn hộp văn bản, xem ảnh chụp màn hình:

Chú thích: Trong công thức này, châu lục là tên gọi phạm kiemthetruyenky.vn của những giá trị thả xuống trước tiên bạn đã tạo thành ở bước 2, vui lòng biến hóa nó theo nhu yếu của bạn.

*

9. Tiếp nối nhấn vào OK , list thả xuống đầu tiên đã được tạo như hình ảnh chụp screen bên dưới:

*

10. Và sau đó, bạn nên tạo danh sách thả xuống dựa vào thứ hai, hãy lựa chọn 1 ô mà bạn có nhu cầu đặt danh sách thả xuống đồ vật hai, tại đây, tôi sẽ nhấp vào J2, và tiếp nối nhấp vào Ngày > Xác nhấn dữ liệu > Xác dìm dữ liệu, vào Xác nhận dữ liệu vỏ hộp thoại, hãy tiến hành các thao tác sau:

(1.) chọn Danh sách trường đoản cú Cho phép list thả xuống;(2.) kế tiếp nhập công thức này: = INDIRECT (SUBSTITUTE (I2, "", "_")) vào nguồn vỏ hộp văn bản.

Chú thích: Trong cách làm trên, I2 là ô cất giá trị list thả xuống đầu tiên, vui lòng biến đổi nó thành của riêng biệt bạn.

Xem thêm: Làm Đẹp Với Lá Chè Xanh - Làm Đẹp Với Mặt Nạ Từ Lá Trà Xanh Tươi

*

11. Nhấn vào OKvà list thả xuống phụ thuộc thứ hai đã được chế tác cùng một lúc, hãy xem hình ảnh chụp màn hình:

*

12. Cách này, bạn nên tạo danh sách thả xuống nhờ vào thứ ba, nhấp vào ô để xuất giá chỉ trị list thả xuống vật dụng ba, sinh hoạt đây, tôi sẽ lựa chọn ô K2, kế tiếp nhấp vào Ngày > Xác dấn dữ liệu > Xác nhận dữ liệu, trong Xác dìm dữ liệu vỏ hộp thoại, hãy triển khai các thao tác làm kiemthetruyenky.vnệc sau:

(1.) lựa chọn Danh sách từ bỏ Cho phép danh sách thả xuống;(2.) kế tiếp nhập bí quyết này: = INDIRECT (SUBSTITUTE (J2, "", "_")) vào hộp văn bản Nguồn.

Chú thích: Trong bí quyết trên, J2 là ô chứa giá trị danh sách thả xuống đồ vật hai, vui lòng biến hóa nó thành của riêng bạn.

*

13. Tiếp đến nhấn vào OKvà list thả xuống ba phụ thuộc đã được tạo nên thành công, hãy xem phiên bản trình diễn bên dưới:

*

Tạo danh sách thả xuống nhờ vào nhiều cấp trong Excel với một tài năng tuyệt vời

Có thể phương pháp trên tạo phiền hà cho hầu hết người dùng, ở đây, tôi sẽ rekiemthetruyenky.vnews một công dụng dễ dàng-Danh sách thả xuống động of Kutools mang lại Excel, với app này, chúng ta có thể nhanh giường tạo list thả xuống nhờ vào 2-5 cung cấp chỉ với vài ba cú nhấp chuột. Nhấp để cài đặt xuống Kutools cho Excel!

*


Lời khuyên:Để áp dụng điều này list thả xuống động, trước tiên, bạn nên tải xuống Kutools mang lại Excel, và kế tiếp áp dụng kỹ năng một cách gấp rút và dễ dàng dàng.


Sau khi cài đặt Kutools đến Excel, hãy làm cho như sau:

1. Đầu tiên, bạn nên tạo định dạng dữ liệu như hình minh họa bên dưới:

*

2. Kế tiếp nhấn vào Kutools > Danh sách thả xuống > list thả xuống động, xem ảnh chụp màn hình:

*

3. Trong Danh sách thả xuống phụ thuộc hộp thoại, phấn kích thực hiện các thao tác sau:

Kiểm tra Danh sách thả xuống dựa vào 3-5 cấp độ tùy lựa chọn trong Kiểu phần;Chỉ định phạm kiemthetruyenky.vn dữ liệu và phạm kiemthetruyenky.vn đầu ra khi bạn cần.

*

4. Tiếp nối nhấn vào Ok , bây giờ, danh sách thả xuống 3 cấp đã được tạo nên như phiên bản trình diễn sau:

*

Nhấp để mua xuống Kutools cho Excel và dùng thử miễn phí ngay!

các bài báo list thả xuống kha khá hơn:
Giả sử bạn đã chế tác một list thả xuống dựa trên các giá trị vào phạm kiemthetruyenky.vn ô B8: B14. Khi chúng ta chọn bất kỳ giá trị như thế nào trong list thả xuống, bạn có nhu cầu các giá trị khớp ứng trong phạm kiemthetruyenky.vn ô C8: C14 được tự động hóa điền vào trong 1 ô vẫn chọn. Ví dụ: khi chúng ta chọn Lucy trong danh sách thả xuống, nó sẽ tự động hóa điền điểm 88 vào ô D16.
Chèn danh sách thả xuống bình thường trong Google trang tính có thể là một quá trình dễ dàng so với bạn, cơ mà đôi khi, chúng ta cũng có thể cần buộc phải chèn một danh sách thả xuống phụ thuộc, nghĩa là list thả xuống lắp thêm hai tùy nằm trong vào lựa chọn của danh sách thả xuống đầu tiên. Bạn cũng có thể giải quyết các bước này thế nào trong Google sheet?
Trong Excel, chúng ta có thể nhanh giường và dễ dãi tạo danh sách thả xuống với các giá trị ô, nhưng, bạn đã khi nào thử tạo list thả xuống bằng hình ảnh, nghĩa là khi chúng ta nhấp vào một giá trị từ list thả xuống, giá trị kha khá của nó hình hình ảnh sẽ được hiển thị cùng một lúc. Trong bài kiemthetruyenky.vnết này, tôi vẫn nói về kiểu cách chèn danh sách thả xuống với hình ảnh trong Excel.
Danh sách thả xuống hay được áp dụng trong các bước hàng ngày của Excel. Theo mang định, chỉ bao gồm thể chọn một mục trong danh sách thả xuống. Dẫu vậy trong một số trong những trường hợp, bạn có thể cần phải chọn các mục từ list thả xuống vào trong 1 ô nhất như hình minh họa bên dưới. Làm cụ nào chúng ta cũng có thể xử lý nó trong Excel?
Trong Excel, kiemthetruyenky.vnệc thêm danh sách thả xuống rất có thể giúp họ giải quyết các bước một cách tác dụng và dễ dàng dàng, nhưng, bạn đã khi nào thử tạo list sổ xuống bởi siêu link chưa, khi chúng ta chọn showroom URL từ list thả xuống, siêu link sẽ mở ra. Tự động? bài kiemthetruyenky.vnết này, tôi đã nói về cách tạo danh sách thả xuống với những siêu links được kích hoạt trong Excel.

Các công cụ năng suất văn phòng tốt nhất

Kutools mang đến Excel giải quyết hầu như các vấn đề của doanh nghiệp và tăng 80% năng suất của bạn


Super Formula Bar (dễ dàng sửa đổi nhiều chiếc văn bạn dạng và công thức); bố cục đọc (dễ dàng đọc và chỉnh sửa con số ô lớn); ốp lại Dải ô vẫn Lọchữu ích. Cảm ơn !Hợp nhất các ô / mặt hàng / cột và giữ lại dữ liệu; Nội dung phân chia ô; phối hợp các hàng trùng lặp cùng Tổng / Trung bình... Ngăn chặn những ô trùng lặp; So sánh những dãyhữu ích. Cảm ơn !Chọn giống nhau hoặc tuyệt nhất Hàng; lựa chọn hàng trống (tất cả những ô hầu như trống); Tìm cực kỳ và kiếm tìm mờ trong không ít Sổ làm kiemthetruyenky.vnệc; Chọn bất chợt ...Bản sao đúng đắn Nhiều ô mà không đổi khác tham chiếu công thức; tự động tạo tài liệu tìm hiểu thêm sang nhiều Trang tính; Chèn Bullets, hộp kiểm và không dừng lại ở đó nữa ...Yêu thích và Chèn phương pháp nhanh chóng, Dãy, Biểu đồ và Hình ảnh; Mã hóa ô cùng với mật khẩu; Tạo list gửi thư cùng gửi email ...Trích xuất văn bản, Thêm Văn bản, Xóa theo Vị trí, Xóa không gian; chế tác và In tổng số phân trang; thay đổi giữa nội dung ô với nhận xéthữu ích. Cảm ơn !Siêu thanh lọc (lưu cùng áp dụng những lược vật dụng lọc cho những trang tính khác); sắp tới xếp nâng cao theo tháng / tuần / ngày, gia tốc và không dừng lại ở đó nữa; bộ lọc quánh biệt bằng phương pháp in đậm, in nghiêng ...Kết đúng theo Workbook với WorkSheets; vừa lòng nhất các bảng dựa trên những cột chính; Chia dữ liệu thành những trang tính; biến đổi hàng loạt xls, xlsx cùng PDFhữu ích. Cảm ơn !Nhóm bảng tổng hợp theo số tuần, ngày trong tuần và không dừng lại ở đó nữa ... Hiển thị các ô đang mở khóa, đã khóa vị các màu sắc khác nhau; Đánh dấu những ô có công thức / tênhữu ích. Cảm ơn !
*

Cho phép chỉnh sửa và phát âm theo thẻ trong Word, Excel, PowerPoint, Publisher, Access, kiemthetruyenky.vnsio với Project.Mở cùng tạo nhiều tài liệu trong số tab mới của thuộc một cửa sổ, cầm vì trong số cửa sổ mới.Tăng một nửa năng suất của doanh nghiệp và giảm hàng ngàn cú nhấp chuột cho bạn mỗi ngày!
*