Tết trung thu đó là dịp được các bé nhỏ háo hức mong chờ. đầu năm mới trung nhận được phá cỗ, nhìn trăng được ăn bánh dẻo, bánh nướng. Thế nhưng các bé bỏng đã khi nào nghe đề cập về "Sự tích đầu năm trung thu chưa? vì chưng sao lại call là đầu năm trung thu nhỉ? Special Kid sẽ câu trả lời giúp bé thông qua câu truyện: Sựtích đầu năm Trung thu nhé!

Sự tích đầu năm mới trung thu


*


Ngày xửa rất lâu rồi có một phái nữ tiên thiếu nữ vô thuộc xinh đẹp mắt và siêu yêu trẻ con con, thiếu phụ tên là Hằng Nga. Một hôm nọ , Ngọc Hoàng tổ chức triển khai cuộc thi “Làm bánh ngày rằm” .

Bạn đang xem: Sự tích tết trung thu về chị hằng, chú cuội và thỏ ngọc

Nếu ai làm được bánh ngon, rất đẹp và độc đáo và khác biệt sẽ được trọng thưởng. Hằng Nga tham gia cuộc thi làm cho bánh và cố gắng tìm ra sức thức để làm ra các loại bánh ngon nhất. Nàng tìm xuống trần thế thăm hỏi xem tất cả ai giúp thanh nữ không.

Và một ngày nọ, Hằng Nga đã chạm chán được chú Cuội – một chàng trai không thiệt thà.

Hằng Nga thoảng giọng nhẹ nhàng hỏi:

– phái mạnh ơi, liệu bao gồm công thức nào để làm ra một loại bánh ngon và lạ nhất trên đời này không?

Chú Cuội chỉ nghe thoảng câu hỏi của Hằng Nga nhưng đấng mày râu không trả lời và im thin thít một thời gian thật lâu. Rồi kế tiếp mặt dù chần chờ câu trả lời nhưng chú Cuội vì mong muốn được liên tiếp nói chuyện với Hằng Nga. Chú Cuội đã nôn nóng trả lời:

– phụ nữ ơi, thiếu phụ cứ lấy hết vật liệu làm bánh mà trộn thật đa số lại rồi đem nướng lên. Để một dịp sau rồi lôi ra thì nàng sẽ sở hữu được món bánh thật tuyệt vời nhất trên trần thế này.

Hằng Nga phấn chấn vì chàng Cuội đã chỉ mang đến nàng tuyệt kỹ đó. Cô gái lấy lòng biết ơn và bắt đầu cùng nam giới Cuội làm các cái bánh để có thể mang đi dự thi.

Trải qua một thời gian tạo ra sự những loại bánh ngon nhất, đàn bà Hằng Nga cũng đã đến khi phải sở hữu trở về mang đến kịp tham dự cuộc thi lễ hội.

Xem thêm:

Nhưng chú Cuội lưu lại luyến không muốn rời xa Hằng Nga yêu cầu đã một tay núm lấy bạn nữ Hằng Nga cùng tay kia giữ vào cây đa nhưng sức mạnh kì quái đã kéo cả phái mạnh cùng cây nhiều đầu xóm lên tận cung trăng.

Giờ đây ngồi bên trên cây đa, chú Cuội có thể thấy đàn trẻ đang đùa đùa, nhiều khi nhớ nhà, nhớ em, Cuội chỉ biết ngồi khóc và bi thiết bã.

Về đến thiên đình, thật bất ngờ món bánh của Hằng Nga lại ngon độc nhất và đặc biệt nhất. Các chiếc bánh của Hằng Nga vẫn giành giải nhất và mang tên là “bánh Trung thu”, thiếu phụ đã mong mỗi năm cứ rằm mon tám, thanh nữ cùng chú Cuội được xuống trần thế chơi cùng các em nhỏ. Tự đó, Ngọc Hoàng đặt tên cho rằm tháng tám là “Tết Trung thu” – lúc tết chơi nhởi của các em nhỏ.

Kể từ kia hằng năm vào rằm tháng tám là Hằng Nga cùng chú Cuội lại được chạm chán nhau rồi thuộc xuống trần gian mang những cái bánh đến cho những em nhỏ để quây quần cùng nhau cùng ăn uống với mái ấm gia đình các bé.

Về sau hễ cứ mang lại rằm mon tám là gia đình đoàn tụ quây quần với mọi người trong nhà cùng toàn bộ các thành viên ăn món bánh truyền thống mang thương hiệu “Bánh Trung Thu” ngày nay.

Đây chính là câu chuyện được dân gian đề cập lại về sự tích đầu năm Trung Thu cho đến bây giờ.