Chúng ta thường lưu trữ tập tin, tài liệu, đoạn phim hình hình ảnh và mọi dữ liệu đặc biệt về công việc trên ổ cứng lắp thêm tính. Nhưng mà điều gì xẩy ra khi ổ cứng chạm chán trục trặc, lỗi hỏng? chúng ta cũng có thể sẽ bị mất đi vĩnh viễn dữ liệu đặc biệt quan trọng đó. Thực tế có phần nhiều công cụ giúp đỡ bạn lấy lại được một vài dữ liệu, nhưng vấn đề đó là siêu mạo hiểm với không đảm bảo. Phương án là chúng ta nên sao lưu dự trữ dữ liệu trên những thiết bị khác ví như USB, ổ cứng di động cầm tay hoặc tàng trữ đám mây.

Bạn đang xem: Sao lưu dữ liệu lên google drive

Một trong những dịch vụ sao lưu ổ cứng đáng tin cậy nhất hiện nay là Google Drive, một hệ thống lưu trữ dựa trên đám mây có thể chấp nhận được bạn tàng trữ trực tuyến tất cả nội dung quan tiền trọng của chính mình để bảo vệ an toàn.

Mình vẫn hướng dẫn chúng ta cách sao lưu, đồng bộ dữ liệu máy tính lên Google Drive để bạn không phải băn khoăn lo lắng về sự an toàn của những tập tin quan tiền trọng của mình nữa.


Tại sao buộc phải sao lưu ổ cứng lắp thêm tính của người sử dụng vào Google Drive?

Bảo vệ dữ liệu

Như mình đã đề cập nghỉ ngơi trên, trường hợp ổ cứng của chúng ta bị hư theo một biện pháp nào đó, toàn bộ những thứ đặc biệt nhất của các bạn sẽ bị mất. Với ngay cả khi chúng ta quyết định sao lưu các tệp của bản thân trên một cái gì đó như ổ cứng đính ngoài, nó đang không an toàn bằng tàng trữ chúng trên đám mây, vị nó cũng có thể bị hỏng.


*

Chia sẻ File

Lý do chính khác là các bạn sẽ có tùy chọn share tệp. Khi bạn nhất quán hóa ổ cứng của mình với Google Drive, các bạn sẽ có thể truy cập và sửa đổi các tệp được lưu trữ từ ngẫu nhiên thiết bị nào thực hiện cùng một tài khoản. Điều này đang cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát điều hành tất cả nội dung của doanh nghiệp từ bất kỳ vị trí nào.

Xem thêm: 6 Câu Chuyện Cười Ẩn Chứa Bài Học Thâm Thúy Trong Cuộc Sống!

Hướng dẫn tự động sao lưu, đồng nhất dữ liệu lên Google Drive

Cài đặt nguyên lý sao giữ và nhất quán của Google Drive

Bước 1: các bạn nhấp vào link bên dưới và mua về chế độ sao lưu lại và đồng bộ (Backup & sync) của GoogleDrive:

https://www.google.com/intl/vi_ALL/drive/download/


*

Bước 2: sau khoản thời gian tải về chúng ta mở file thiết lập lên. Trên đây chúng ta cũng có thể tùy lựa chọn đưa các biểu tượng ra Desktop hoặc để mặc định, thừa nhận Install để download đặt.


*

Bước 3: Sau khi thiết đặt xong, bạn bấm chuột Sign in with browser rồi singin tài khoản của bản thân mình trên trình để ý


*

Bước 4: Một thông báo hiện lên hỏi bạn có thể chấp nhận được đăng nhập áp dụng trên Google Drive for Desktop, các bạn nhấn Sign in để đồng ý.


*

Như vậy là ngừng phần download đặt.

Cách áp dụng công núm sao giữ và đồng nhất của Google Drive

Để thực hiện đồng nhất dữ liệu từ máy tính xách tay lên Google Drive chúng ta nhấp vào Icon công cụ ở dưới bên góc buộc phải của Taskbar, click vào Cài đặt (hình bánh răng) => chọn Freferences


Lưu ý: Đồng bộ dữ liệu là 2 chiều, dữ liệu được lưu ở cả hai phía (Máy tính với Google Drive) nhưng nếu khách hàng chỉnh sửa hoặc xóa tệp tin ở đầu vị trí này thì vị trí kia cũng lập tức biến đổi theo khi tất cả Internet và phép tắc được chạy.

Ngoài ra, sau khi chúng ta cài mức sử dụng sao lưu đồng nhất này bên trên máy, Google Drive cũng tạo thành 1 ổ đĩa ảo giúp cho các chúng ta có thể quản lý tệp tin upload dễ dàng. (không bao gồm dữ liệu đồng bộ)


Ngưng đồng nhất các file với thư mục lên Google Drive

Để ngưng, tạm dừng hay ngắt đồng hóa dữ liệu một thư mục, bạn bấm chuột biểu tượng Google Drive góc đề xuất dưới thanh Taskbar, click vào Cài đặt (hình bánh răng) => chọn Freferences

Sau đó Click vào thư mục sẽ đồng bộ, tắt bỏ các dấu tick rồi dấn Done => Stop Syncing => Save


Để ngưng nhất quán tất cả, bạn nhấp chuột biểu tượng Google Drive góc buộc phải dưới thanh Taskbar, click vào Cài để (hình bánh răng) => lựa chọn Pause syncing


Lời kết

Qua bài bác viết, chắc chúng ta hiểu được công dụng và cách auto đồng bộ dữ liệu của chính mình trên laptop lên Google Drive rồi phải không? nhớ tiếc là Google Drive không cung cấp bộ nhớ không giới hạn, tuy nhiên với 15GB dung lượng trống, khá nhiều thứ để triển khai việc với với công cụ đồng điệu hóa tự động hóa được cung cấp, việc bảo đảm các tệp tin tưởng quý của khách hàng chưa lúc nào dễ dàng hơn thế. Nếu như có thắc mắc vấn đề như thế nào hãy comment ý con kiến của bạn bên dưới phần comment nhé!

(Bài viết hướng dẫn tự động đồng bộ dữ liệu máy tính lên Google Drive tiên tiến nhất 2021)