(NLĐO) - Lượng mưa ở 1 số quanh vùng thuộc miền nam Trung Quốc đã đạt mức cao nhất trong vòng 60 năm, gây bạn thân lụt, lở đất nhiều nơi. địa điểm đây đang phi vào giai đoạn đỉnh "nước thuyền rồng".


Theo Reuters, các đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc cho thấy đường phố trở thành sông, ô-tô và thành phầm bị cuốn trôi ở tối thiểu hai thị trấn ở thức giấc Quý Châu, Tây Nam china vào hôm 18-6.Nhân viên cứu hộ cứu nạn giải cứu bạn dân tại Vĩnh Phúc - Quế Lâm - Trung Quốc vào ngày 17-6 - Ảnh: REUTERS


Tại khu vực tự trị bên cạnh Quảng Tây, 5 bạn đã thiệt mạng lúc một ngôi nhà xây bằng gỗ bị trận mưa xối xả tấn công, truyền thông media nhà nước cho thấy thêm cũng vào hôm 18-6.

Bạn đang xem: Nhiều chuyện kỳ lạ xảy ra ở trung quốc

Lượng mưa tại 1 số khu vực là tối đa trong vòng 60 năm. Các vụ lở đất với sập mặt đường được báo cáo.

Theo dự đoán thời máu của khu vực vào ngày 19-6, mưa béo sẽ kéo dãn ở những tỉnh Quý Châu, Giang Tây, An Huy, chiết Giang, Quảng Tây cho đến đầu tuần tới, khi tiết trời rơi vào tiến độ được hotline là đỉnh "nước thuyền rồng".


Cái thương hiệu này xuất phát từ việc ở miền nam Trung Quốc, những tuần trước và sau tiệc tùng Thuyền rồng vào đầu tháng 6 theo truyền thống lâu đời được ghi lại bởi khí hậu mưa và bất ổn do không khí nóng và độ ẩm ở phía phái mạnh va chạm với các khối không khí hạ nhiệt từ phía Bắc.

Các cơn lốc đầu ngày hè có cường độ lớn hơn và kéo dài hơn thông thường trong năm nay, cùng với lượng mưa nghỉ ngơi Quảng Tây, Quảng Đông và Phúc Kiến tối đa kể từ năm 1961, theo cục thời huyết địa phương.


Nhà phân tích Wang Weiyue tự weather.com.cn, website trực thuộc viên Khí tượng Trung Quốc, đến biết: "Không khí lạnh và ấm đã quy tụ ở khu vực miền nam Trung Quốc, 2 bên đã đi vào thất vọng và giằng co".

Xem thêm: Vợ Chồng Mệnh Mộc Vợ Mệnh Thổ Trong Thiết Kế Nhà, Chồng Mệnh Mộc

Trung Quốc có lịch sử hào hùng lũ lụt vào ngày hè nhưng trong thời hạn gần đây, nước này trở đề xuất dễ bị tổn hại hơn bởi vì nạn phá rừng, cải tạo đất ngập nước và tích trữ nước để cung cấp điện cùng tưới tiêu. Biến hóa khí hậu cũng được cho là lý do của các thiên tai ngày một dồn dập.

Vào mon 7-2021, bạn bè lụt tột bậc tại thành phố Trịnh Châu - bao gồm 12 triệu dân - từng khiến cho hàng trăm người thiệt mạng, trong những số ấy nhiều người chết vì chưng mắc kẹt trong mặt đường tàu năng lượng điện ngầm ngập nước.

Những trận mưa đang diễn ra ở khu vực miền nam Trung Quốc dự con kiến ​​sẽ giảm bớt vào khoảng ngày hạ chí (21-6).


*

*
rước mã new

Mã xác thực không đúng.

Có lỗi phạt sinh. Phấn kích thử lại sau.


Báo fan lao hễ điện tử

CƠ quan tiền CHỦ QUẢN: THÀNH ỦY THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH