Tốt nghiệp là một trong những cột mốc quan trọng, đánh dấu sự trưởng thành trong cuộc đời của mỗi con người. Để ngày lễ tốt nghiệp thêm trọn vẹn chắc hẳn không thể thiếu được sự có mặt của gia đình, thầy cô, bạn bè cùng những món quà tặng tốt nghiệp đặc biệt ý nghĩa.

Đang xem: Quà tặng tốt nghiệp cho bạn gái

Lựa chọn quà tặng tốt nghiệp như thế nào?

Tùy vào mối quan hệ giữa bạn và người nhận mà chúng ta có thể lựa chọn quà tặng tốt nghiệp thật đặc biệt. Món quà có thể thiết thực và hữu ích cho công việc, cuộc sống của người được nhận sau khi tốt nghiệp như: sách, bút, phong bao chúc mừng,…

Cũng có thể là món quà tinh thần gợi nhắc đến những kỷ niệm đẹp của cả hai như một đoạn clip, một chiếc album ảnh… Tuy nhiên, lựa chọn món quà nào đi chăng nữa cũng cần nhớ 3 yếu tố sau:

Ý nghĩa của món quà tặngTặng quà theo đúng sở thích của người nhậnTặng quà đúng dịp

*

Các món quà tặng tốt nghiệp ý nghĩa

Dưới đây là một vài ý tưởng quà tặng nhân dịp tốt nghiệp hữu ích dành cho bạn:

Phong bao chúc mừng tốt nghiệp ra trường

Bao thư kèm theo một ít tiền chúc mừng cũng là món quà thích hợp nhân dịp lễ tốt nghiệp. Nhưng trước hết bạn cần chắc chắn rằng người được nhận cũng thích thú với món quà này. Có thể nói đây được xem là món quà thích hợp vì với món quà này sinh viên mới tốt nghiệp có thể mua sắm cho mình những thứ cần thiết để bắt đầu quá trình tìm việc hay bắt đầu những thử thách mới trong cuộc sống, hay dùng nó để trang trải cho nhu cầu cá nhân.

Quà tặng văn phòng phẩm

Xung quanh chúng ta có khá nhiều văn phòng phẩm mà bạn có thể dùng làm quà tặng tốt nghiệp cho bất kỳ ai. Ví dụ như Sổ nhật ký, bút và hộp bút…. Đây là một trong những món quà hữu dụng và có ý nghĩa cho những bạn sinh viên mới tốt nghiệp. Họ có thể sử dụng những món quà tặng văn phòng phẩm của bạn trong quá trình tìm việc hay trong công việc sau này của họ.

*

Tặng gấu bông tốt nghiệp

Đây là một dạng gấu bông được mặc trang phục tốt nghiệp cùng với logo và mẫu áo của trường. Các chú gấu trông vừa đáng yêu vừa thể hiện nét trị tuệ. Món quà gấu bông này sẽ gợi nhớ đến những kỉ niệm khó phai của ngày tốt nghiệp và cũng là món quà thông dụng nhất trong các lễ tốt nghiệp của các trường đại học trên thế giới.

*

Ống đựng bút

Biểu tượng của sự thành đạt theo đường học vấn, trên đó sử dụng chất liệu sơn mài, có khắc ghi ngày tháng tốt nghiệp, kèm những họa tiết truyền thống sẽ là món quà gửi tới tân cử nhân lời động viên và nhắn nhủ hãy luôn cố gắng vươn tới đỉnh cao của con đường học vấn.

*

Tặng sách được nhiều người ưu thích

Hãy mua một quyển sách. Lựa chọn tốt nhất là một quyển sách có liên quan tới ngành học hoặc lĩnh vực mà người được nhận quà vừa tốt nghiệp. Bạn cũng có thể mua những quyển sách đọc vui vui, giải trí một chút, phù hợp với sở thích và tính cách của đối tượng được nhận.

Xem thêm:

*

Bút gỗ khắc tên

Nếu đã chọn quà tặng là ống đựng bút, bạn có thể tặng thêm những chiếc bút gỗ khắc tên thật chỉn chu, xinh xắn, chắc chắc người nhận sẽ rất yêu thích. Bút làm bằng chất liệu gỗ, tinh tế, sang trọng, lại được khắc tên cẩn thận, càng thể hiện được tình cảm và sự chân thành, đầu tư của người tặng.

Món quà tinh thần

Nếu bạn ở xa, không thể kịp về để dự lễ tốt nghiệp của người thân, hãy quay một đoạn clip nhỏ ghi lại lời chúc và những nhắn nhủ của mình để gửi về nhé. Món quà tuy đơn giản nhưng chắc chắn sẽ làm người thân của bạn cảm động và hạnh phúc hơn rất nhiều trong ngày lễ tốt nghiệp.

Hoa tươi không thể thiếu

Hoa tươi là món quà quen thuộc nhưng không bao giờ cũ ở các dịp lễ tốt nghiệp. Bạn có thể chọn một số loại hoa ý nghĩa, thông qua đó bày tỏ tình cảm và lời chúc đến người được tặng thật khéo léo và tế nhị.

Chọn Album ảnh – Khung ảnh làm quà tặng

Một món quà tặng bạn thân nhân ngày tốt nghiệp cũng được đánh giá khá cao là một cuốn album hoặc một khung ảnh với những hình ảnh của thời học sinh sinh viên. Ngoài những clip hoặc hình ảnh về những khoảnh khắc đáng nhớ thời học sinh sinh viên của họ, bạn có thể thêm vào đó những hình ảnh về chương trình học, hình ảnh của lễ tốt nghiệp, bằng tốt nghiệp… Những thứ đó sau này sẽ đặc biệt ý nghĩa với họ.

Xem thêm:

Khi không biết mua gì

Nếu trong trường hợp bạn không chắc lắm về sở thích và nhu cầu của đối tượng tặng và băn khoăn không biết tặng gì thì hãy lựa chọn hoặc đĩa nhạc, quần áo hoặc giày dép. Đó là những món quà dễ chấp nhận nhất. Đôi khi bạn có thể dẫn đối tượng được nhận quà đến chọn món quà mà họ ưng ý.

Lễ Tốt nghiệp không chỉ là một sự kiện quan trọng trong cuộc đời của mỗi học sinh, sinh viên mà còn là bước ngoặc đánh dấu sự trưởng thành của người được tôn vinh. Vì vậy, khi chúc mừng lễ tốt nghiệp, điều quan trọng không phải là bạn chọn quà gì, mà là những món quà ấy giúp bạn gửi gắm tình cảm, sự chân thành và yêu thương đến người nhận như thế nào. Với những gợi ý trên từ Qùa Việt, chúc bạn sẽ lựa chọn được món quà tặng tốt nghiệp ý nghĩa nhất!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *