chắc hẳn hẳn cha mẹ nào cũng đều phải sở hữu mong hy vọng nhìn bé mình cải tiến và phát triển một cách toàn vẹn cả về thể hóa học lẫn trí tuệ. Tuy nhiên không phải người nào cũng biết cách để nuôi con làm sao cho phù hợp. Vắt được tâm lý ấy của bậc phụ huynh các nhà phân tích đã tạo ra ra phương pháp nuôi bé EASY giúp bé bỏng phát triển giỏi mà đỡ khiến vất vả cho các mẹ. Vậy phương pháp này có xuất sắc không?

1. Cách thức nuôi bé EASY là gì?

Đây là cách thức được dùng trong chu trình sinh hoạt của trẻ nằm trong baby Whisperer - một cỗ cẩm nang nuôi dạy trẻ của tác giả Tracy Hogg nói tới chu trình sinh hoạt mỗi ngày của các bé. Cũng chính vì có cái tên là cách thức EASY là bởi nó được ghép những chữ loại đầu của EAT (ăn), ACTIVITY (chơi), SLEEP (ngủ), YOUR TIME (thư giãn). Hoàn toàn có thể hiểu một cách dễ dàng và đơn giản thì EASY là một trong chuỗi những sinh hoạt diễn ra trong một ngày của bé.

Bạn đang xem: Phương pháp easy cho trẻ sơ sinh

*

Phương pháp nuôi bé EASY đưa về sự thuận tiện cho cả mẹ và bé

Mỗi chuỗi vận động áp dụng theo phương pháp nuôi con EASY đã gọi là 1 trong những chu kì. Với trong một ngày, bà bầu sẽ cho bé xíu sinh hoạt theo nhiều chu kỳ lặp đi lặp lại. Theo đó, mỗi buổi sáng sau thời điểm ngủ dậy, mẹ cho nhỏ nhắn ăn (eat), kế tiếp là chuyên chở (activity) rồi đi ngủ (sleep), và bước ở đầu cuối trong chu kì thời gian rảnh rỗi dành riêng cho mẹ (your time). Quy trình này sẽ diễn ra cho tới lúc giấc ngủ đêm tối của bé xíu diễn ra.

2. Những chu trình trong cách thức nuôi con EASY

Phương pháp này đang được không hề ít mẹ vận dụng phổ biến. Bọn chúng giúp cho nhỏ nhắn làm quen với quy trình sinh hoạt hằng ngày, mặt khác, những mẹ sẽ sở hữu được thêm nhiều thời gian rảnh rỗi hơn để âu yếm bản thân. Phương thức nuôi con EASY được phân thành các quy trình sau đây.

*

Có các chu trình vận dụng để bà bầu lựa chọn cho phù hợp

2.1. Chu kỳ 3 giờ

Các bé dưới 3 mon tuổi cùng có cân nặng từ 2.7 kg trở lên thì hoàn toàn có thể sinh hoạt theo quy trình này. Nghĩa là tối thiểu 3 giờ sau thời điểm được ăn uống no thì nhỏ bé mới có cảm hứng muốn ăn tiếp. Khoảng tầm 3 tháng đầu thì nhỏ nhắn có thể dậy đòi ăn uống lúc nửa đêm, nhưng sau khi cho nhỏ nhắn ăn chấm dứt thì những mẹ có thể để bé bỏng tự ngủ tiếp mà không phải ru. Vì nhỏ nhắn đã có tác dụng quen với phương pháp nuôi con EASY rồi bắt buộc sẽ dễ bước vào giấc ngủ và tiêu giảm việc khóc đêm hơn bình thường.

Thời gian biểu:

7h: đánh thức bé nhỏ dậy cùng cho bé bỏng vận cồn nhẹ.

8h - 10h: giấc mộng ngắn thứ nhất từ 1 - 2h.

10h: đến khoảng chừng thời gian giành cho việc ăn uống trưa và chuyên chở nhẹ.

11 - 13h: bé xíu ngủ giấc thiết bị hai và mẹ cũng có thể có thời gian nghỉ ngơi ngơi.

13h: mẹ cho bé ăn bữa chiều số 1 và vận động.

14 - 16h: liên tục ngủ giấc ngắn vật dụng ba, chị em cũng nghỉ ngơi.

16h: mẹ cho bé bỏng ăn bữa nhẹ buổi chiều, vận động.

17 - 17h30: cho nhỏ nhắn ngủ giấc máy tư.

17h30: sau khi thức dậy, nhỏ bé được nghịch 1 tiếng trước khi ăn tối.

18h30: mẹ đưa bé xíu đi tắm rửa và sẵn sàng đồ nạp năng lượng cho bé.

19h: nhỏ xíu ăn tối và đi ngủ.

Xem thêm: Rộ Ảnh Trước Khi Exo Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Thu Hút Cộng Đồng Mạng

*

Chu trình 3h cho các bé dưới 3 tháng tuổi

2.2. Chu kỳ 4 giờ

Chu kỳ trong phương pháp nuôi con EASY này được vận dụng cho các nhỏ bé khoảng từ bỏ 3 cho 7 tháng tuổi. Ở đội này, bé nhỏ sẽ được tăng thời hạn chơi, cùng với đó là cắt bớt thời hạn ngủ với lượng thức ăn uống mỗi bữa khiến cho trẻ dễ tỉnh giấc vào ban đêm và rất cạnh tranh ngủ lại. Kim chỉ nam của chu kỳ luân hồi này chính là nhằm kéo dãn giấc ngủ đêm của bé nhờ vào sự tinh giảm giấc ngủ ngày lại.

Trong lúc áp dụng chu kì 4 giờ, mẹ nên để bé bỏng chơi khoảng 1.5 - 2 giờ đồng hồ thời trang trước những giấc ngủ để thời hạn xen giữa những bữa ăn nhiều hơn. Vào trường hợp bé xíu vẫn đòi ăn uống đêm thì mẹ hoàn toàn có thể cho bé bỏng ăn 1 bữa nhẹ, nhưng tiếp nối nhớ tiêu giảm dần theo thời gian.

*

Chu trình 4 tiếng cho nhỏ bé từ 3 mang đến 7 mon tuổi

Vì thói quen bú đêm đang làm nhỏ bé đòi bú các vào buổi ngày và không tuân theo những chu trình nhà hàng siêu thị đã đề ra. Với ngược lại, nếu bà bầu cho bé bú sữa nhiều vào buổi ngày thì tối trẻ dễ dàng quấy khóc, tác động đến giấc ngủ của tất cả hai.

2.3. Quy trình 2 - 3 - 4 giờ

Đối cùng với các nhỏ nhắn từ 7 đến 10 mon tuổi, bà bầu sẽ giảm giấc ngủ của bé xíu xuống còn 2 giấc ban ngày, và thời hạn cách giữa mỗi bữa tiệc tầm 4 tiếng. Những lần ngủ, mẹ để ý thời gian kiểm soát và điều hành giấc ngủ khoảng tầm 30 - 45 phút. Buổi tối đến nhỏ nhắn có thể sẽ cạnh tranh ngủ hơn bình thường và đòi ăn uống hoặc ở chơi, không muốn ngủ. Bởi vì đó, mẹ chăm chú cần cho nhỏ xíu ăn sát với giờ ăn của gia đình và giảm số giấc ngủ buổi ngày của nhỏ nhắn lại.

Thời gian biểu:

7h: bà bầu cho nhỏ xíu bú sáng sủa kèm với ăn uống dặm, sau này dành riêng khoảng 2 tiếng đồng hồ cho bé nhỏ chơi.

9h: thời gian bé ngủ, chị em nghỉ ngơi.

11h: bé vận động thoải mái 3 tiếng sau thời điểm ăn trưa.

14h: bà mẹ cho nhỏ xíu ngủ trưa trường đoản cú 1.5 mang lại 2 tiếng.

15h30 - 16h: nhỏ bé ăn bữa chiều.

16 - 20h: người mẹ đưa nhỏ xíu đi tắm, tiếp đến chơi và ăn uống dặm bữa tối.

20h: bé bỏng đi ngủ, chị em không cho nhỏ xíu ăn bữa đêm.

2.4. Chu kỳ 5 - 6 giờ

Phương pháp nuôi con EASY này áp dụng cho các bé xíu từ 10 tháng mang đến hơn 1 tuổi. Trong tiến trình này, bé xíu đã bắt đầu có giờ đồng hồ giấc nghỉ ngơi khá tương đương với tín đồ trưởng thành. Bởi đó, bà bầu chỉ cho nhỏ xíu ngủ độc nhất vô nhị một giấc khoảng tầm 30 - 45 phút vào giữa trưa và nhằm cho bé bỏng có thời hạn thức nhiều hơn.

*

Chu trình 5 - 6 giờ áp dụng với các bé xíu gần 1 tuổi

Vào buổi tối, nhỏ xíu có ở chơi, có biểu hiện không muốn ngủ, đòi ăn,… Để tự khắc phục tình trạng này, bà mẹ nên tiêu giảm cho bé xíu ngủ ngày, hoàn toàn có thể cắt trọn vẹn giấc ngủ ngắn vào buổi sáng để có thời gian ngủ trưa các hơn. Nhờ vào đó, một ngày nhỏ bé sẽ chỉ với hai giấc mộng thôi đề xuất đêm cho sẽ dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn.

Phương pháp nuôi nhỏ EASY được coi như như một khuôn mẫu được nhiều mẹ vận dụng vào vượt trình chăm lo con con trẻ của mình. Nó góp cho nhỏ bé quen cùng với một chu trình sinh hoạt đều đặn để các mẹ có tương đối nhiều thời gian cho bản thân bản thân hơn. Nếu như có thắc mắc gì, bạn cũng có thể gọi vào tổng đài 1900 56 56 56 để được tư vấn. Hoặc có thể đến thăm khám BHYT tại bệnh viện Đa khoa kiemthetruyenky.vn hoặc bệnh viện Đa khoa kiemthetruyenky.vn Tây Hồ.

Với trên 25 năm kinh nghiệm tay nghề trong nghành nghề khám chữa căn bệnh và gồm Trung chổ chính giữa Xét nghiệm đạt chuẩn chỉnh ISO 15189:2012, bệnh viện Đa khoa kiemthetruyenky.vn khẳng định là một đơn vị chức năng uy tín mà bạn có thể tin tưởng. Ngoài ra, tại phía trên còn áp dụng bảo lãnh viện phí tổn với sát 40 đơn vị chức năng bảo hiểm. Hi vọng những thông tin trong bài viết sẽ câu trả lời được những thắc mắc của bạn.