Mệnh Thổ là gì? Hãy cùng Vạn An Group câu trả lời tất tần tật những câu hỏi liên quan đến ngũ hành bản mệnh và cẩm nang may mắn cho người mệnh Thổ.

Bạn đang xem: Phong thuỷ cho người mệnh thổ

Mệnh Thổ là 1 trong trong 5 yếu hèn tố đặc biệt cấu thành đề xuất quy luật âm dương ngũ hành. Mỗi một hành lại bao hàm nhiều hấp thụ âm, thể hiện điểm sáng tính cách và ý nghĩa sâu sắc khác nhau. Việc đào bới tìm kiếm hiểu chi tiết về ngũ hành bản mệnh và bao gồm cho mình cuốn cẩm nang may mắn cho những người hành Thổ là rất đề xuất thiết. Tất cả như vậy, con fan mới có thể đưa ra đông đảo quyết định, tuyển lựa thông minh, hợp tử vi phong thủy để mang về sự thành công, thịnh vượng. Qua bài viết này, phong thủy bên ở sẽ cung cấp những thông tin không thiếu nhất trường đoản cú A – Z về hành Thổ mang đến quý độc giả.

1. Tổng quan lại về mệnh Thổ

1.1 Hành Thổ là gì? hấp thụ âm của mệnh Thổ

Thổ là đất, là môi trường để ươm trồng, nuôi dưỡng, cách tân và phát triển và cũng là nơi sinh ký kết tử quy của rất nhiều sinh vật. Thổ tượng trưng đến đất đai, vạn vật thiên nhiên và nguồn cội của sự sống, thể hiện sự bình an.

*

Hành Thổ là 1 trong 5 yếu tố của thuyết ngũ hành

trong thuyết ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, mệnh Thổ bao gồm 6 tử vi ngũ hành nạp âm:

những người dân mệnh Thổ là những người dân có năm sinh bên dưới đây:

*

Năm sinh bạn mệnh Thổ

Đào Tông hổ thẹn viết: “Canh Ngọ Tân Mùi, Mộc trong hương thơm sinh Hỏa của Ngọ. Hỏa vượng chế tạo ra hình cho Thổ, Thổ new sinh không đủ sức để nuôi chăm sóc vạn vật nên được gọi là Lộ Bàng Thổ”. Lộ Bàng Thổ (đất đường lộ) ko sợ Mộc, vì cây không sống giữa đường cái quan xuất xắc trên bến bãi cát, đầm lầy. Cả bố hành Thổ này nếu gặp Mộc không biến thành khắc mặc dù Mộc khắc Thổ, Thổ hao Mộc lợi, trái lại còn có đường công danh, tài lộc thăng tiến ko ngừng.

Hỏa vượng, Thổ thành hình, đất cứng vì vậy người mệnh Thổ nạp âm Lộ Bàng Thổ bao gồm tâm chất quật cường mà lại quá rét nảy. Trọng điểm tình chính trực nhưng lại ko chín chắn để rành mạch cho cụ thể thiện ác, tiện lợi hay ko thuận lợi. Lộ Bàng Thổ trong ngũ hành Thổ vào nghiên cứu, học tập vấn đã như hóa học Thủy tưới mang lại Thổ trở cần hữu dụng. Lộ Bàng Thổ thiếu kỹ năng làm con người hành động để xoay gửi thời vậy nên đứng vị thế một định hướng gia xuất xắc hơn.

*

Ngũ hành phiên bản mệnh – Lộ Bàng Thổ

Bích Thượng Thổ:

Đào Tông trinh nữ viết: “Canh Tý, Tân Sửu trực thuộc Bích Thượng Thổ, Sửu là thiết yếu vị gia Thổ cơ mà Tý lại là khu đất vượng Thuỷ, Thổ gặp nhiều Thuỷ thay đổi đất sét nên được gọi là Đất bên trên tường.” Bích Thượng Thổ phải phụ thuộc tường, vách, núi thì mới ổn định, thành công chủ yếu nhờ vào sự tô vẽ hay bít giấu phía bên ngoài tường hệt như một cô gái phải hoá trang mới dám thoát ra khỏi cửa vậy. Tín đồ mệnh Thổ nạp âm Bích Thượng Thổ phải dựa vào người mà thành sự. Họ làm cai quản hay kẻ quá hành gần như tốt, đứng ngôi công ty dễ thất bại.

*

Ngũ hành bạn dạng mệnh – Bích Thượng Thổ

Thành Đầu Thổ:

Đào Tông ngại viết: “Mậu Dần, Kỷ Mão là Thành Đầu Thổ, thiên can Mậu Kỷ thuộc Thổ, dần là Cấn sơn, Thổ tích luỹ thành núi, Cấn là tô mang chân thành và ý nghĩa dừng lại, núi ngoại trừ thành có chân thành và ý nghĩa ngăn chặn nên được gọi là Đất bên trên thành.”

Đất này có thể nuôi chăm sóc vạn đồ gia dụng phát huy căn gốc, bền vững sừng sừng tầm thường thuỷ nhan sắc son. Thành Đầu Thổ có thể gọi là ngọc bích trên trời, là gớm thành dát kim cương của hoàng đế, mang gắng rồng hạ phải đất này thời gian là bức tường vững chắc lúc lại là vụn đá móng tường cả hai đều phải có sự lạ mắt riêng của nó.

tín đồ mệnh Thổ hấp thụ âm Thành Đầu Thổ tính cách trung trực, chất phác, thích hỗ trợ người khác. Họ tất cả lòng trung thành cao. Thành Đầu Thổ là là nơi sản sinh ra dã tâm, hi vọng thống trị của nhỏ người. Vì chưng vậy, những người dân này có chí bự với tâm chất sảng trực, xem thành bại có tác dụng thường tình. Thời loạn cũng như lúc bình đều có thể dùng nhập vai trò chỉ huy gây cơ dựng nghiệp theo chiều hướng thiện.

*

Ngũ hành bạn dạng mệnh – Thành Đầu Thổ

Sa Trung Thổ:

Đào Tông hổ hang viết: “Bính Thìn, Đinh Tỵ là Sa Trung Thổ, kho Thổ của Thìn làm cho Tỵ giỏi tự nhưng trong thiên can Bính Đinh lại là Hỏa, khiến Thìn nhỏ dại bé dần, Tỵ lâm quan lại tức tốt khố, vượng Hỏa lại phục sinh nên được gọi là Đất vào cát.”

Sa Trung Thổ thừa kế dương khí, khi dương khí qua đi thì khí chất ngưng tụ chờ đón tương lai. Sa Trung Thổ phiêu bạt mịt mùng mà đổi mới thảm cát bao la, đất này trong sáng là vị trí Long Xà ẩn nấp, khu vực lăng ly thiên trở nên vạn hoá, hình cố gắng kì dị. Cát thiếu nước nên không có sức dừng tụ chỉ cần một trận gió là tiêu điều tản mát.

người mệnh Thổ  nạp âm Sa Trung Thổ xuất sắc đầu cơ, tận dụng thời thế. Tài năng 2 khía cạnh thiện ác – khi là rồng cơ hội thành rắn, vừa là nhân vật vừa là gian hùng.

*

Ngũ hành phiên bản mệnh – Sa Trung Thổ

Đại Trạch Thổ:

Đào Tông mắc cỡ viết: “Mậu Thân, Kỷ Dậu là Đại Dịch Thổ, thân là Càn, Càn là địa, Dậu là Đoài tức trạch, khe, Mậu Kỷ nằm trong Thổ lại thêm trạch Càn tượng trưng đến đất thì chỉ có nền đất mỏng manh manh trên nền nhà mà thôi.”

Khôn là đất, Trạch là chỗ hồ ao váy đầm vũng bao gồm nước. Sông đem nước đi khắp nơi. Đầm ao là chỗ cá ở thoải mái, color mỡ, tích súc. Đại Trạch Thổ khí đang hạ, vạn vận lui về nghỉ ngơi, rùa rút đầu vào vỏ, mĩ lệ nhưng vô tư lự.

người nạp âm Đại Trạch Thổ của mệnh Thổ sống mặt đường đường thiết yếu chính, anh dũng kiên cường khắp năm châu không ở đâu không có. Họ còn có phương vị Càn cần phúc đức đầy đủ, thay đổi trời đất, gánh bên trên mình trách nhiệm lớn lao.

Xem thêm: Ngắm Trọn Ảnh Cưới Đan Lê Khải Anh : Chuyện "Trai Tân Lấy Gái Có Chồng"

*

Ngũ hành bạn dạng mệnh – Đại Trạch Thổ

Ốc Thượng Thổ:

Đào Tông mắc cỡ viết: “Bính Tuất, Đinh Hợi là Ốc Thượng Thổ. Bính Đinh trực thuộc Hỏa, Tuất Hợi là Thiên Môn, Hỏa tất nhạt thì Thổ sẽ được sinh ra nên người ta gọi là Đất trên mái.”

Ốc Thượng Thổ khí của nó trong tử vi ngũ hành Thổ thành vật vật, là 1 đồ thiết bị toàn mĩ lại theo vòng tuần trả âm dương, vị vậy nằm giữa âm dương đất trời. Ốc Thượng Thổ ra đời từ Thủy, Thủy Hỏa dung hòa lại tích luỹ từ sương tuyết, trải qua mưa gió nhưng thành khu đất (ngói) vĩnh hằng. Thổ hòa trộn cùng với Thủy trải qua Hỏa rèn luyện thay đổi một trang bị Thổ dĩ nhiên chắn, tất cả thể chống được mưa gió, tuyết, sương con fan mới có thể nghỉ ngơi. Thế nhưng trải sang một cuộc bãi bể nương dâu nhưng Ốc Thượng Thổ lại không chắc chắn, rơi là vỡ nát.

người mang nạp âm Ốc Thượng Thổ của mệnh Thổ dù số xuất sắc cũng nên trải thiên ma bách triết để né thai hoán cốt new thành công. Giả dụ đi tuyến phố dễ thì cái thành công chỉ là thứ thành công chóng tàn dễ dàng vỡ như hòn ngói chưa nung chín gặp mặt mưa gấp rút nát ra. Họ giàu lòng nhân ái, thường xuyên hi sinh phiên bản thân vì tín đồ khác vậy nhưng lại tính ỷ lại, tính mong chờ của họ cũng rất lớn.

*

Ngũ hành phiên bản mệnh – Ốc Thượng Thổ

2. Cẩm nang may mắn cho những người mệnh Thổ

2.1 Hành Thổ thích hợp mệnh gì, tương khắc mệnh gì?

Khoa học phong thủy tin rằng, thiên hà tồn tại cùng vận động phát triển nhờ vào sự lay chuyển không xong của 5 nhân tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ hotline là Ngũ hành. Bản chất Ngũ hành là một vòng tròn các mối quan hệ tình dục tương sinh, tương khắc khép bí mật có tình dục mật thiết cùng với nhau. Nhân loại không thể chỉ tất cả tương sinh, cũng cần yếu chỉ bao gồm tương khắc. Tất cả sinh mà không tồn tại khắc thì vạn đồ vật sẽ trở nên tân tiến đến nút tự diệt vong, gồm khắc mà không có sinh thì không gì rất có thể tồn trên được.

Ngũ hành tương sinh – tương khắc

Mũi tên màu xanh lá cây thể hiện mối quan hệ tương sinh – tức sự sinh trưởng, hỗ trợ lẫn nhau, khiến cho nhau trở nên tân tiến hơn, cụ thể là:

Thổ sinh KimKim sinh ThủyThủy sinh MộcMộc sinh HỏaHỏa sinh Thổ

quan hệ tương hợp – tức sự hòa hợp, bình đẳng, thăng bằng là:

Thổ đúng theo ThổKim đúng theo KimThủy hòa hợp ThủyMộc thích hợp MộcHỏa thích hợp Hỏa

Ngược lại, mũi tên red color thể hiện nay mối quan hệ tương khắc – tức solo nhau, tiêu diệt nhau, liên tiếp xảy ra gượng nhẹ vã, bất hòa, cụ thể là:

Thủy tương khắc HỏaHỏa xung khắc KimKim tương khắc MộcMộc tự khắc ThổThổ xung khắc Thủy

Như vậy, người mệnh Thổ vừa lòng mệnh Hỏa, tính kim và bao gồm hành Thổ, xung khắc với mệnh Thủy và mệnh Mộc.

2.2 Hành Thổ đúng theo màu gì, kỵ màu gì?

vào thuyết Ngũ hành, hành Thổ vừa lòng mệnh Hỏa (Hỏa sinh Thổ) nên người mạng Thổ đề xuất sử dụng các màu tương sinh là đỏ, hồng, tím và cam đậm. Đây là màu sắc của mệnh Hỏa, tượng trưng cho nhiệt huyết, may mắn, mức độ mạnh, cá tính và quyền lực. Màu sắc tương sinh nằm trong hành Kim như xám, bạc, trắng cũng khá tốt.

Màu cân xứng mệnh Thổ tức màu sắc thuộc thuộc hành Thổ như màu sắc vàng, kim cương nâu, nâu khu đất đậm cũng sẽ tốt mang lại mệnh chủ.

*

Màu sắc suôn sẻ cho hành Thổ

Hành Thổ yêu cầu hạn chế những sắc thái xanh lá cây ở trong hành Mộc. Mộc tương khắc Thổ, khiến cuộc sống đời thường mệnh chủ gặp gỡ nhiều lận đận, vất vả, rủi ro mắn.

2.3 con số như mong muốn cho hành Thổ

Hành Thổ phù hợp mệnh Hỏa, tính kim và thiết yếu hành Thổ, tương khắc với mệnh Mộc và mệnh Thủy. Vì chưng vậy, hành Thủy bắt buộc lựa chọn những con số suôn sẻ như 2, 5, 6, 7, 8 với 9 thay mặt đại diện cho những mệnh tương sinh tương hợp. Hành Thổ yêu cầu tránh áp dụng những số lượng 0, 1, 3 với 4.

3. Mệnh Thổ nên chọn mua nhà phía nào?

Hướng tốt nhất: nhà hướng chủ yếu Nam

căn nhà hướng phái nam được xem là hướng xuất sắc nhất cho người mạng Thổ. Xem hướng đơn vị thì tòa nhà hướng Nam ngũ hành thuộc Hỏa cơ mà Hỏa lại sinh Thổ, nhờ nắm mà đang giúp cho những người mạng Thổ vận trình tăng tiến, chẳng những công danh sự nghiệp thành đạt, sự nghiệp hanh thông nhưng đường may mắn tài lộc cũng rất là tốt đẹp, phong túc đủ đầy, chẳng phải băn khoăn lo lắng chuyện cơm trắng áo gạo tiền.

*

Xem hướng xây nhà giỏi xấu cho người mạng Thổ

Hướng giỏi nhì: bên hướng bao gồm Bắc

ví như mua một căn nhà hướng bắc thì tòa nhà này để giúp cho mệnh chủ phát huy năng lực của chính mình trong công việc, bùng phát về thành công xuất sắc trong sự nghiệp. Phong thủy của căn nhà giúp cho gia nhà mệnh Thổ tìm được các hướng đi bắt đầu trên con đường sự nghiệp của mình, từ đó bước sang một trang hoàn toàn mới vào cuộc đời.

Hướng hoàn toàn có thể lựa chọn: đơn vị dưới tầng hầm

Ở một nút độ nào đó, căn nhà này sẽ giúp đỡ cho phiên bản mệnh thức tỉnh những năng lực tiềm tàng vào con fan mình, có ích cho câu hỏi phát huy kĩ năng còn tàng ẩn trong mệnh phương pháp của tín đồ mạng Thổ.

Hướng xấu: công ty hướng thiết yếu Tây

fan mệnh Thổ chớ nên mua đơn vị hướng bao gồm Tây. Đây là hướng nhà mang tới nhiều khó khăn cho phiên bản mệnh, tạo thành những áp lực vô hình dung nhưng rất là to lớn, khiến cho cho phiên bản mệnh khó phát huy được năng lực của mình. Kế bên ra, quan tâm mệnh bí quyết thì tòa nhà hướng Tây còn rất có thể mang tới nhiều trắc trở về tè nhân, thị phi, không xuất sắc cho sự cải cách và phát triển của gia chủ.

Hướng rất xấu: đơn vị hướng bao gồm Đông

nhà hướng chính Đông là đại kị đối với người mang mạng Thổ. Các nguồn tích điện của người mệnh Thổ sẽ lập cập bị nấu nung hết. Sức khỏe suy giảm, may mắn tài lộc tiêu tan, hầu như thứ vốn dĩ thuộc về phần mình rồi cũng trở nên thay tên đổi chủ. Chẳng những phiên bản mệnh cần thiết phát huy được đa số năng lực cá thể mà còn không ngừng gặp gỡ phải phần đa chuyện xui xẻo, mưu sự khó khăn thành, sự nghiệp gặp nhiều trắc trở. Tình duyên cũng ko được như mong muốn muốn.

Trên phía trên là toàn thể những thông tin có ích cần biết dành cho tất cả những người mệnh Thổ. Thiết kế Vạn An Group hi vọng quý bạn đọc sẽ đúc rút được cho chính mình những kiến thức quý báu để vận dụng trong cuộc sống. Chúc các bạn thành công !