Các ứng dụng vẽ sơ đồ tư duy ra đời sẽ giúp đỡ bất cứ ai cũng có thể tạo thành được phiên bản đồ tư duy cho riêng mình. Tiếng đây, giới hạn duy nhất là việc sáng sinh sản của bạn. Sau đây sẽ là 8 phần mềm vẽ sơ đồ bốn duy (mindmap) giỏi nhất bây giờ trên thứ tính.


Sơ đồ bốn duy là một cách thức trình bày ý tưởng, kỹ năng hoặc kế hoạch dưới dạng sơ trang bị hệ thống có tương đối nhiều hình ảnh, được đánh giá là tất cả tính trực quan cao với giúp ghi nhớ thông tin giỏi hơn các cách thức đọc/nghe truyền thống.

Bạn đang xem: Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy free

Ban đầu, các sơ đồ tứ duy hay được vẽ tay theo cách suy nghĩ và trình bày của riêng biệt từng người. Về sau để tiết kiệm chi phí thời gian cũng giống như hỗ trợ cho những người không tất cả hoa tay, các phần mềm vẽ sơ đồ bốn duy online đã có ra đời sẽ giúp bất cứ ai cũng có thể sản xuất được phiên bản đồ bốn duy mang lại riêng mình. Tiếng đây, số lượng giới hạn duy nhất là việc sáng chế tác của bạn. Trong bài này sẽ trình làng đến chúng ta một số phần mềm vẽ sơ đồ bốn duy trên sản phẩm công nghệ tính tốt nhất có thể hiện nay.

Top 8 phần mềm vẽ sơ đồ tư duy miễn phí tốt nhất có thể trên sản phẩm công nghệ tính

1. ứng dụng MindMaple

*

MindMapple là một trong những phần mềm vẽ sơ đồ tứ duy trên máy tính xách tay có dung lượng nhẹ, được nhiều người sử dụng nhận xét là có giao diện đẹp với dễ áp dụng do tất cả bộ lý lẽ được sắp xếp tương trường đoản cú với ứng dụng soạn thảo MS Word, rất giản đơn làm quen.

Dù dung lượng nhẹ nhưng phần mềm này vẫn cung cấp cho mình đầy đủ những tính năng giúp khiến cho một phiên bản đồ tứ duy loại mẫu, bao hàm tạo nhánh ý tưởng, chèn hình ảnh, video clip art, link, hình dán, kèm theo đó là đổi màu những nhánh ý tưởng phát minh theo ý thích. Sau khoản thời gian tạo xong, bạn cũng có thể lưu lại bản đồ với những định dạng HTML, TXT, PPT, JPG, DOC, PNG, XLS, BMP, GIF với TIF.

2. Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy Blumind

*

Nếu bạn mới ban đầu làm quen với sơ đồ tư duy và cảm xúc MindMaple quá phức hợp để sử dụng, vậy thì Blumind là một trong những sự lựa chọn dễ dàng hơn mà chúng ta có thể thử. Blumind tất cả giao diện về tối giản, những tính năng Lưu, Dán, tìm kiếm kiếm, v.v… được dùng làm tạo ý tưởng sẽ được đặt tại menu bên phải, còn các tính năng tô điểm như màu chữ, color nhánh sẽ được đặt ở mặt trái.

Sau khi tạo thành 1 chủ thể ở bao gồm giữa, các bạn chỉ cần nhấn vào phải vào nó cùng chọn add Sub thực đơn để thêm 1 nhánh nhà đề, với lặp lại giống như ở từng nhánh để xúc tiến dần ra những ý tưởng. Cuối cùng, chúng ta có thể lưu lại sơ đồ bốn duy thành dạng hình ảnh với những định dạng PNG, JPG với JPEG.

3. Phần mềm Coggle

*

Đây là một phần mềm vẽ sơ đồ tứ duy online trên nền tảng gốc rễ web, có nghĩa là bạn không cần thiết phải tải phần mềm về sản phẩm mà chỉ việc truy cập vào home của Coggle rồi singin bằng tài khoản tạo miễn giá thành là bao gồm thể bước đầu sử dụng được, khôn cùng tiện lợi.

Sau khi tạo thành chủ đề trung trung ương ở chủ yếu giữa, bạn rà con trỏ loài chuột vào đó sẽ hiện ra 4 vệt cộng, bạn click tiếp vào trong 1 dấu cộng bất cứ để thêm vào trong 1 nhánh mới, rồi đặt tên tiêu đề bé cho nó. Những nhánh này đều có thể được tô color khác, in đậm, in nghiêng, chèn thêm ảnh hay links tùy thích. Cứ như vậy, bạn cũng có thể lần lượt tiến hành ra những nhánh ý tưởng, tạo nên thành bạn dạng đồ tư duy của riêng mình.

Sau khi sinh sản xong, bạn cũng có thể lưu bạn dạng đồ về đồ vật dưới một trong các định dạng PDF, PND, TEXT hoặc .mm files (tập tin mindmap). Một tuấn kiệt thú vị khác của Coggle đó là nó được cho phép nhiều fan trong một đội tương tác với bản đồ bốn duy, qua đó cả nhóm có thể cùng nhau tạo cho một sơ đồ tứ duy chung.

Xem thêm: Chồng Cũ Của Hồ Ngọc Hà - Sự Thật Đứa Con Năm 16 Tuổi Của Hồ Ngọc Hà

4. Phần mềm Smartdraw

*

Cũng như Coggle, Smartdraw cũng là mộtphần mượt vẽ sơ đồ bốn duy online trên căn nguyên web, không đề nghị tải về laptop để sử dụng. Với trên 4.500 mẫu mã Templete, 70 biểu đồ không giống nhau và cung ứng 100 ngôn ngữ, Smartdraw đã được thực hiện bởi tương đối nhiều người dùng tới từ các đất nước khác nhau và sử dụng vào số đông mọi lĩnh vực. Bạn có thể đăng kí tài khoản Smartdraw hoặc dùng thông tin tài khoản Google để bắt đầu sử dụng.

Phần mềm này có giao diện trực quan, thân mật và gần gũi và dễ sử dụng, chất nhận được bạn từ bỏ thêm hình hình ảnh có sẵn hoặc vẽ thêm hình hình ảnh vào biểu đồ gia dụng tùy thích. SmartDraw cũng tích hợp với các công cụ thông dụng nhất như Microsoft Office, G Suite, Confluence, Jira và Trello, khiến cho bạn cộng tác cùng với nhóm của chính mình trên các công cụ ai đang sử dụng.

5. Phần mềm iMindMap

*

iMindMap là một trong những phần mềm vẽ sơ đồ tư duy bao gồm lối minh họa sặc sỡ, nhiều màu sắc với đầy đủ phông chữ về tối giản dễ dàng đọc, khá phù hợp để tạo những sơ đồ bốn duy dành riêng cho trẻ em tiểu học. Phần mềm có hình ảnh sử dụng đơn giản và dễ dàng và dễ làm cho quen, cho nên vì vậy phụ huynh cũng có thể cho các nhỏ bé tập sử dụng phần mềm để tập bố trí ý tưởng, chế tác nên bản đồ tư duy của riêng mình, qua đó giúp trẻ phân phát huy tứ duy trong tiếp thu kiến thức về sau.

6. ứng dụng XMind

*

XMind được biết đến là phần mượt vẽ sơ đồ tứ duy miễn phí theo hướng quy mô dạng khối, giúp khái quái, theo dõi và tổ chức công việc từ nhỏ tuổi đến lớn theo cách trực quan liêu nhất.

Trên ứng dụng XMind được tích hợp nhiều hình khối, bố cục tổng quan có sẵn để bạn chọn, tiếp đến dễ dàng cấu hình thiết lập theo những cách khác nhau để biểu đạt được ý tưởng của mình. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm các công thế và hiệu ứng riêng của Xmind để chế tạo thêm những hình vẽ riêng, góp cho phiên bản đồ tư duy được biểu hiện một cách công dụng và đúng chuẩn hơn.

7. ứng dụng Novamind

*

Novamind là ứng dụng vẽ sơ đồ bốn duy khá gần gũi và dễ dàng sử dụng. Phần mềm cung cấp sẵn các template (khung mẫu), theme (chủ đề) để người tiêu dùng lựa lựa chọn và ban đầu lên ý tưởng, tiếp kia thông qua quy trình triển khai và trang trí mang lại biểu đồ, người tiêu dùng có thể tùy chỉnh để phát triển thành template mẫu mã thành một biểu đồ tứ duy hoàn chỉnh mang đậm phong cách cá nhân.

Đặc biệt, ứng dụng này còn tồn tại sẵn mang lại hơn 1600 hình hình ảnh để người dùng tự bởi thêm vào phiên bản đồ. Bạn dạng đồ sau khoản thời gian tạo hoàn thành có thể xuất ra dưới những định dạng PDF, GIF, PNG, RTF, v.v… Theo khảo sát, Novamind được sử dụng không hề ít để trình diễn các kế hoạch marketing hoặc ghi chú máu học.

8. ConceptDraw Mindmap

*

ConceptDraw MINDMAP 12 là 1 phần mềm vẽ sơ đồ tư duy hàng đầu bao tất cả một bộ chiến thuật toàn diện để xây cất và xây dựng phiên bản đồ tứ duy tiết kiệm ngân sách và chi phí thời gian. Phần mềm hỗ trợ bộ công cụ cấu hình thiết lập cùng hơn đôi mươi chủ đề để người dùng rất có thể tự bởi vì tùy đổi thay lập kế hoạch, dự án công trình một phương pháp hiệu quả, dường như còn có chức năng trao đổi dữ liệu với Microsoft Project, Microsoft Office, ConceptDraw PROJECT v11, MindManager, XMind và FreeMind.

MINDMAP v12 cũng cung ứng khả năng xuất sang định hình tệp ConceptDraw DIAGRAM v14, hoặc chúng ta có thể lưu bản đồ dưới format web hoặc MS Powerpoint.