Bị cáo Nguyễn Xuân Sơn,nguyên Phó tổng giám đốc PVN, khai thừa nhận ngoài việc đưa chi phí trực tiếp mang đến Ninh Văn Quỳnhcòn đứng ra mua một căn hộ cao cấp cho nam nhi ông Quỳnh.


Bạn đang xem: Ông nguyễn xuân sơn ptgd pvn

*
Bị cáo Ninh Văn Quỳnh trước tòa sáng sủa nay, 21.3

sáng nay, 21.3, phiên tòa xét xử bị cáo Đinh La Thăng, nguyên chủ tịch Hội đồng cai quản trị (sau này là Hội đồng thành viên) tập đoàn lớn dầu khí tổ quốc Việt nam giới (PVN) và những đồng phạm vào vụ án PVN mất 800 tỷ vnđ khi chi tiêu vào Ngân hàng thương mại dịch vụ cổ phần Đại Dương (OceanBank) liên tiếp với phần xét hỏi, nhằm nắm rõ hành vi vi sử dụng quá chức vụ, nghĩa vụ và quyền lợi chiếm đoạt gia sản của Ninh Văn Quỳnh, nguyên kế toán trưởng kiêm trưởng phòng ban Tài bao gồm kế toán và kiểm toán PVN.

Trước tòa, bị cáo Ninh Văn Quỳnh thỏa thuận đã nhiều lần nhận tiền tự Nguyễn Xuân Sơn, nguyên Phó tổng giám đốc PVN, và bài toán nhận chi phí này không phải do Quỳnh đòi hỏi mà do bị cáo Sơn chủ động đưa. "Khi đưa tiền, Sơn thường nói em biếu anh chai rượu, dòng áo cơ mà không nói rõ số chi phí là bao nhiêu, cũng ko có đo lường hay đàm luận nào từ trước”, bị cáo Quỳnh khai.

lúc được hỏi, Nguyễn Xuân đánh cũng xác nhận quá trình gửi tiền đến Ninh Văn Quỳnh, lần các nhất là 5 tỉ đồng, lần thông thường là 2 - 3 tỉ đồng, có lần 2 tỉ đồng và 100.000 USD. Theo bị cáo Sơn, câu hỏi chi tiền đến Quỳnh bởi đấy là khách hàng sệt biệt, PVN có lượng chi phí gửi rất lớn tại OceanBank. “Việc đưa tiền này hết sức công nhiên, tin yêu nhau nên không nhất thiết phải có sách vở và giấy tờ tài liệu minh chứng hay phải bao gồm 3 người”, tô nói.

Đáng chú ý, trước tòa, bị cáo Nguyễn Xuân sơn khai đã với nguyên chủ tịch OceanBank Hà Văn Thắm mua cho Ninh Văn Quỳnh một căn hộ làm việc Star city (đường Lê Văn Lương, Hà Nội) - do tập đoàn Đại Dương thống trị đầu tư. Căn hộ chung cư này trị giá khoảng chừng 5 tỉ đồng và đứng tên con trai ông Quỳnh. Bị cáo sơn cũng cho thấy thêm tình ngày tiết này chưa từng được đánh khai trong giai đoạn điều tra. Mặc dù nhiên, ngay sau đó, bị cáo Quỳnh xác định không có chung cư nào nghỉ ngơi Star City.

Khi được đặt câu hỏi về tình tiết này, nguyên quản trị HĐQT OceanBank Hà Văn Thắm xác thực có vấn đề trao thay đổi với Nguyễn Xuân đánh về mua căn hộ cao cấp ở Star City, tuy thế không nhớ rõ là download cho sơn hay đến Quỳnh.


Xem thêm: Bảng Giá Vàng Hôm Nay 13/6, Bảng Giá Vàng 9999 Giá Vàng Sjc Pnj 18K 24K


Cũng tại phiên tòa, lời khai của bị cáo Ninh Văn Quỳnh với Nguyễn Xuân Sơn tiếp tục có sự xích míc xung xung quanh số chi phí bị cáo sơn đưa cho bị cáo Quỳnh. Trong những khi bị cáo Quỳnh khai chỉ nhận 20 tỷ đồng từ bị cáo Sơn, thì bị cáo Sơn nhận định rằng số tiền nhận to hơn rất nhiều, ngoài bài toán Sơn đưa, còn có việc bị cáo Quỳnh dấn tiền tự nguyên phó giám đốc khối quý khách hàng lớn và đối tác chiến lược Oceanbank Nguyễn Xuân Thắng. Đến thời gian này, bị cáo Ninh Văn Quỳnh đề xuất được đối chất với ông Nguyễn Xuân Thắng.

trả lời trước tòa, ông Hà Văn Thắm mang lại hay, câu hỏi chi quan tâm khách mặt hàng là chính sách của OceanBank với tất cả các khách hàng, không riêng gì với PVN hay lãnh đạo PVN. Thậm chí, ông Thắm đến rằng, vì chưng PVN là cổ đông cần mức đưa ra thấp rộng các đối tác khác.


Theo cáo trạng, từ bỏ 2009 - 2010, bị cáo Nguyễn Xuân sơn đã bỏ ra 30 - 40 tỷ vnđ cho Ninh Văn Quỳnh nhằm nhờ cảm ơn chỉ đạo PVN đã chỉ đạo các member của tập đoàn gửi chi phí vào OceanBank. Giai đoạn 2010 - 2014, cứ 45 ngày, Nguyễn Xuân đánh đưa mang lại Ninh Văn Quỳnh 5 tỉ đồng, tổng cộng hơn 200 tỉ đồng.

trong lúc đó, Ninh Văn Quỳnh khai chỉ nhận đôi mươi tỉ đồng từ năm 2009 - 2014. Cùng với số tiền này, Quỳnh vẫn mở sổ tiết kiệm ngân sách với tổng số chi phí 9,5 tỉ đồng; mua một căn hộ tại tp.hcm trị giá chỉ hơn 3 tỉ đồng; cài 1 xe cộ ô tô; chi khoảng chừng 4,5 tỉ đồng cho 2 đàn ông du học tại Anh cùng Mỹ; đầu tư chứng khoán khoảng hơn 1 tỉ đồng; giá thành cá nhân, ngủ mát, bỏ ra lễ tết, nước ngoài giao cho cán bộ nhân viên và Ban Tài chủ yếu kế toán quy trình tiến độ 2009 - 2012 hết khoảng tầm 1,2 tỉ đồng...

Bài viết liên quan