Trong bài xích hướng dẫn này, Học Excel Online sẽ cung ứng cho chúng ta những phương thức để hoàn toàn có thể nhanh chóng gộp nhì hay nhiều ô mà không làm mất đi dữ liệu trong các ô này trong những phiên phiên bản Excel 2016, 2013, 2010 và mọi phiên bạn dạng cũ hơn nữa.

Bạn đang xem: Nối dữ liệu nhiều ô trong excel

Trong trang tính Excel, các chúng ta có thể sẽ đề xuất gộp nhị ô hay những ô lại thành một ô lớn, với mục tiêu hiển thị dữ liệu xuất sắc hơn và kiểm soát và điều chỉnh nội dung có kết cấu gọn gàng hơn. Đôi khi, nội dung trong một ô không ít và bạn ra quyết định gộp thêm ô trống ở kề bên để có nhiều không gian cho tài liệu của mình.

Dù nguyên nhân là gì, bài toán gộp ô vào Excel cũng có những khó khăn nhất định vì nếu khách hàng định gộp những ô có chứa dữ liệu, tính năng gộp ô cơ bạn dạng của Excel vẫn chỉ giữ lại lại dữ liệu của ô trước tiên bên trái hoặc của ô trước tiên trên thuộc và xóa đi thông tin ở phần đông ô còn lại.

Bạn đã tự hỏi, liệu tất cả cách gộp ô vào Excel mà lại không làm mất dữ liệu không? bài viết này sẽ cung ứng những phương pháp làm và chiến thuật giúp bạn giải quyết bài toán này một cách thuận tiện và giải pháp này sẽ cân xứng cho những phiên bạn dạng Excel, tự 2016, 2013 cho 2010 và đông đảo phiên bản cũ hơn nữa.


Cách gộp ô trong Excel sử dụng tác dụng Merge và CenterCách kéo cách làm khi áp dụng tác dụng trộn ôCách điện thoại tư vấn phím tắt merge cell vào excelCách gộp những ô trong Excel cơ mà không mất dữ liệu:

Cách gộp ô vào Excel sử dụng tác dụng Merge và Center

Cách nhanh nhất và dễ dàng nhất để gộp hai hoặc nhiều ô vào Excel là áp dụng công cố gắng Merge & Center. Cách thức thực hiện nay chỉ bao gồm 2 bước:1. Chọn những ô tiếp giáp nhau mà bạn muốn gộp2. Tại tab Home > Alignment, các bạn hãy click vào Merge & Center

Trong lấy một ví dụ này, họ có dữ liệu ở ô A2 và bạn có nhu cầu gộp ô này với những ô B2 và C2 bên phải để tạo thành 1 ô lớn chứa được tổng thể thông tin.


*

*

*
Cách gộp ô vào Excel áp dụng chức năng

Một khi bạn đã click vào Merge và Center, ô được chọn sẽ được gộp với các ô còn lại thành 1 ô với văn bạn dạng trong ô sẽ được căn giữa như trong ảnh dưới đây:

*
Cách gộp ô chức năng Merge & Center

Các tuyển lựa gộp ô không giống trong Excel:

Để chọn lựa các phương pháp gộp ô không giống trong Excel, các bạn hãy click vào ô mũi tên kề bên Merge & Center và lựa chọn xem bạn muốn gộp ô theo phong cách nào:

*
Merge và Center

Merge Across – gộp nhiều ô được chọn theo từng mẫu riêng biệt:

*
Merge Across

Merge Cells – gộp các ô thành một ô duy nhất mà không căn lề vị trí trung tâm cho tin tức trong ô:

*
Merge Cells

Mẹo. Để đổi khác căn lề sau khi gộp ô, bạn chỉ cần chọn ô đang gộp với click vào kiểu dáng căn lề thích hợp trong tab Home > Alignment.

Những ngôi trường hợp xảy ra lỗi khi kéo bí quyết với ô được trộn, gộp

*

Ví dụ như trong hình trên, chúng ta muốn Filldown phương pháp từ dòng 2 xuống tới mẫu 5, nhưng Excel báo lỗi.

Lỗi này xuất hiện thêm do trong phạm vi vùng coppy công thức bao gồm những ô đang được trộn ô, mà độ phệ các ô trộn lại không giống nhau:

Tại cái 2: trộn 3 ô D2, E2, F2Tại dòng 4: trộn 2 ô D4, E4Tại mẫu 5: trộn 3 ô D5, E5, F5

Khi đó họ không thể xào nấu công thức (filldown) một cách bình thường được.

Ngoài ra bài toán trộn ô còn khiến bọn họ gặp lỗi lúc muốn bố trí dữ liệu:

*

Cách kéo công thức khi áp dụng tác dụng trộn ô

Để xung khắc phục phần đông lỗi trên, bạn có thể làm theo 2 giải pháp sau:

Cách 1: Bỏ tính năng trộn ô trước khi kéo công thức

Chọn toàn bộ vùng tài liệu cần kéo công thức, trong thời điểm tạm thời loại bỏ chức năng trộn ô (Bấm quay lại mục Merge cell & center)Sau đó filldown công thức trong một cột cất kết quảCuối cùng: Thực hiện công dụng Merge Across mang lại vùng kết quả

*

Cách 2: vứt bỏ các ô bị trộn ở bên dưới rồi kéo bí quyết từ mẫu trên xuống

Cách này tiến hành như sau:

*

Hy vọng rằng qua nội dung bài viết này các các bạn sẽ không còn mắc phải lỗi khi kéo bí quyết trong các ô bị trộn, gộp nữa.

Ngoài ra họ hết sức lưu ý lúc sử dụng chức năng trộn ô trong Excel. đề nghị tránh áp dụng trộn ô trong vùng có thể chứa công thức, hoặc vào vùng cần thu xếp dữ liệu.

Chức năng gộp ô vào Excel – đều hạn chế

Khi sử dụng tác dụng này của Excel để gộp ô, các bạn nên chú ý như sau:

1. Hãy chắc chắn là rằng tất cả các thông tin bạn muốn xuất hiện tại trong ô sẽ gộp sẽ phía bên trong ô đầu tiên bên trái của dãy ô được chọn bởi lẽ chỉ có dữ liệu trong ô này là được duy trì lại sau thời điểm gộp ô cùng dữ liệu giữa những ô còn lại sẽ ảnh hưởng xóa. Nếu bạn muốn gộp nhiều ô cơ mà không mất dữ liệu, hãy tò mò ở phần sau ở bài viết này nhé.2. Nếu như ô Merge & Center bao gồm màu xám, có chức năng là những ô chúng ta chọn vẫn ở dạng Edit. Hãy dấn phím Enter để né dạng Edit và tiếp nối thử gộp ô lại.3. Không tồn tại một phương thức gộp ô làm sao là khả thi khi chúng ta đang thực hiện bảng Excel. Bạn sẽ phải thay đổi bảng thành các ô số liệu thường thì trước (chuột đề nghị vào bảng, lựa chọn Table > Convert khổng lồ Range), kế tiếp mới tiến hành gộp ô.4. Bạn sẽ không thể chọn lựa riêng các ô đang gộp và ô chưa gộp bằng phương pháp sử dụng các công cố gắng sẵn gồm của Excel mà đề xuất thao tác thủ công đơn thuần.

Trộn ô – Merge Cell – là một trong trong những tác dụng thường xuyên được thực hiện trong Excel. Nó giúp chúng ta cũng có thể trình bày xuất sắc hơn, dễ chú ý hơn với đều nội dung lớn, dài thêm hơn nữa 1 ô. Để thao tác này một bí quyết nhanh chóng, chắc rằng bạn cần tới phím tắt cho tính năng này. Hãy thuộc Học Excel Online tìm hiểu cách gọi phím tắt cho công dụng merge cell vào excel nhé.

Cách gọi phím tắt merge cell trong excel

Nếu bạn lục search trong list phím tắt bao gồm sẵn của Excel, hẳn bạn sẽ tốn công vô ích bởi không có sẵn phím tắt riêng biệt cho chức năng này. Tuy nhiên Excel cung ứng cho bọn họ một hào kiệt rất hữu ích giúp chúng ta cũng có thể sử dụng phần đông các công cụ trên thanh công cụ bằng phím tắt. Đó là thực hiện phím ALT.

Gọi danh sách phím tắt bằng phím Alt

Khi bấm phím alternative text trên keyboard

*

trên thanh lao lý của Excel sẽ xuất hiện thêm các phím tắt đại diện đến từng thẻ, từng nhóm, từng chức năng:

*

Gọi phím tắt merge cell

Công ráng Merge cell phía bên trong nhóm Alignment, vào thẻ Home. Vày vậy bọn họ sẽ bấm phím H để lựa chọn thẻ home trước.

Tiếp đó bấm phím M

*

Danh sách các tác dụng có trong Merge và Center sẽ lộ diện gồm:

*

Merge và center: trộn các ô, nội dung được đưa vào giữa vùng ô trộn (trộn ô đồng thời đưa văn bản vào giữa ô)Merge Across: trộn các ô trên cùng 1 sản phẩm (nếu vùng có rất nhiều hàng thì sẽ có mỗi sản phẩm 1 ô được trộn)Merge Cells: trộn tất cả các ô vào vùng thành 1 ô (nhiều hàng những cột về thuộc 1 ô, chỉ trộn ô nhưng không đưa vào giữa)Unmerge Cells: bỏ công dụng trộn ô trong 1 ô đã được trộn từ trước đó.

Như vậy ta có tổng hợp phím tắt như sau:

Merge và center: Alt + H + M + CMerge Across: alternative text + H + M + AMerge Cells: Alt + H + M + MUnmerge Cells: Alt + H + M + U

Cách gộp những ô vào Excel mà lại không mất dữ liệu:

Chức năng gộp ô truyền thống lịch sử của Excel vẫn chỉ gìn giữ thông tin/ dữ liệu trong ô bên trên cùng phía trái trong hàng ô mà các bạn đã lựa chọn. Tuy nhiên Excel đã có nhiều cải tiến trong các phiên bản gần đây, Excel trong khi đã quăng quật qua sự việc gộp ô này vì chưng chúng vẫn lâu dài ở những phiên phiên bản Excel 2013 và 2016. Mặc dù nhiên, luôn luôn có đường vòng để xử lý bài toán như thế này.

Cách 1. Gộp ô vào một cột (chức năng Justify)

Đây là biện pháp nhanh và dễ dãi để gộp ô vào Excel mà vẫn giữ tương đối đầy đủ nội dung trong số ô. Tuy nhiên, nó yêu thương cầu các ô được gộp yêu cầu cùng bên trong một cột.

Chọn tất cả các ô bạn có nhu cầu gộp.Điều chỉnh độ rộng của cột sao để cho nó hoàn toàn có thể chứa vừa mới được thông tin của tất cả các ô.
*
Gộp ô vào một cộtỞ tab Home, phần Editing, chúng ta chọn Fill – biện pháp này đang chuyển cục bộ thông tin của những ô được chọn vào ô bên trên cùng.Click vào Merge và Center hoặc Merge Cells, tùy theo việc bạn có nhu cầu thông tin vào ô được gộp có căn lề vị trí trung tâm hay không.

Xem thêm: Em Cũa Ngày Hôm Qua - Lời Bài Hát Em Của Ngày Hôm Qua

Nếu rất nhiều giá trị được gộp tràn ra các hàng bên dưới đó, bạn hãy kiểm soát và điều chỉnh cho cột rộng lớn hơn cùng lặp lại quy trình này.

Cách gộp ô này dễ thực hiện nhưng cũng đều có những điểm yếu như sau:

Dùng Justify, chúng ta chỉ bao gồm gộp những ô vào một cột duy nhất.Cách này chỉ tương xứng với các ô cất văn bản, ô chứa số cũng giống như công thức cần yếu gộp theo phong cách này.Cách này vẫn không triển khai được nếu có bất cứ một ô trống như thế nào nằm giữa những ô được chọn.

Cách 2. Gộp nhiều ô cơ mà vẫn giữ nguyên dữ liệu áp dụng công cụ xung quanh Merge Cells

Để hoàn toàn có thể gộp nhiều ô trong Excel nhưng không làm mất đi dữ liệu, bạn có thể sử dụng vẻ ngoài Merge Cells for Excel.

*
Gộp những ô

Bằng biện pháp dùng công cụ kế bên này, bạn cũng có thể nhanh giường gộp những ô chứa bất kể dữ liệu nào, từ chữ, số, ngày tháng cho tới ký tự sệt biệt. Chúng ta còn hoàn toàn có thể phân bóc những thông tin sau khoản thời gian gộp bằng những cam kết hiệu như vệt phẩy, khoảng cách, vệt gạch chéo hay vệt gạch ngang.

Để rất có thể gộp các ô theo đúng cách bạn muốn, chúng ta hãy tò mò những lựa chọn dưới đây nhé:

Chọn Cells into one ở dưới phần “What to merge”.Chọn phần lớn ký hiệu phân bóc tách thông tin dưới phần “Separate values with”.Chọn ô mà bạn muốn chứa thông tin cuối cùng: ô trên cùng mặt phải, ô trên cùng mặt trái, ô dưới cùng bên cần hoặc ô bên dưới cùng mặt trái.Hãy chắc chắn là rằng ô Merge all areas in the selection đã có chọn. Giả dụ ô này không được chọn, qui định này đang đóng vai trò như công dụng CONCATENATE, tức thị gộp các thông tin dữ liệu vào một ô cơ mà không gộp các ô chứa thông tin đó.
*
Cells into one

Ngoài việc gộp những ô, chế độ này còn giúp bạn gộp những cột cùng hàng một biện pháp nhanh chóng, bạn chỉ cần chọn trong danh sách ở trong phần “What lớn merge”.

Công nỗ lực này cân xứng với cả Excel 2016, 2013, 2010, 2007 và 2003.

Cách 3. Dùng chức năng CONCATENATE để gộp nhiều ô:

Những ai đã quen nằm trong với những công thức của Excel cơ bạn dạng thì đã thấy hào hứng với giải pháp gộp ô này. Bạn có thể sử dụng tác dụng CONCATENATE để gộp những thông tin vào một ô trước, kế tiếp mới gộp những ô.

Giả sử bạn có nhu cầu gộp ô A2 cùng B2 trong Excel, cả nhị ô này các chứa dữ liệu. Để không bị mất dữ liệu trong ô thứ 2 khi gộp, các bạn hãy gộp tài liệu của chúng bằng cách sử dụng 1 trong những 2 phương pháp sau:=CONCATENATE(A2,”, “,B2)

=A2&”, “&B2

*
Dùng tính năng CONCATENATE

Công thức này mặc dù sẽ tập hợp những dữ liệu được gộp vào trong 1 ô đơn lẻ (D2). Nếu khách hàng cần gộp hai ô (A2 với B2) với tin tức gốc, các bạn sẽ cần làm thêm một vài bước sau:

Copy ô chứa phương pháp CONCATENATE (D2)Paste (dán) phương pháp vào ô trước tiên trên cùng phía bên trái của dãy ô bạn muốn gộp (A2). Để có tác dụng vậy, bạn nên chọn A2, nhấn vào phải vào ô và chọn Paste Special > Values.Chọn ô bạn muốn gộp (A2 với B2) tiếp nối click Merge & Center.

Như vậy, bạn đã sở hữu thể gộp nhiều ô trong Excel nhưng vẫn không thay đổi dữ liệu, bí quyết CONCATENATE chỉ dài thêm hơn nữa một chút thôi. Ưu điểm của phương pháp này là chúng ta cũng có thể phân bóc tách các tin tức được gộp bằng các dấu chỉ vào một phương pháp duy nhất, ví dụ:=CONCATENATE(A2, “: “, B2, “, “, C2)

*
Dùng tính năng CONCATENATE 1

Các phím tắt nhằm gộp ô vào Excel

Nếu bạn gộp ô vào Excel hay gộp cột trong excel với phương pháp thông thường, chúng ta cũng có thể tận dụng các phím tắt dưới đây.

1. Lựa chọn ô bạn muốn gộp.2. Dìm phím Alt để rất có thể điều khiển thanh vẻ ngoài trên Excel và hãy giữ lại phím cho đến khi một dãy chữ tắt hiện nay lên.3. Dìm phím H để thực hiện tab Home.4. Lựa chọn phím M để áp dụng Merge & Center.5. Dấn một trong những phím sau đây:– C nhằm gộp với căn lề tại chính giữa cho những ô– A nhằm gộp những ô theo từng mặt hàng riêng biệt– M để gộp ô cơ mà không căn lề chủ yếu giữa

*
Các phím tắt nhằm gộp ô trong Excel

Đầu tiên, việc sử dụng phím tắt hoàn toàn có thể khiến bạn thấy bối rối, nhưng chỉ cần luyện tập một chút, bạn sẽ thấy trên đây là cách để gộp ô nhanh hơn thay bởi dùng chuột.

Cách nhanh lẹ tìm được những ô vẫn gộp

Để có thể nhanh chóng tìm ra những ô đã gộp trong trang tính Excel, bạn hãy thực hiện quá trình dưới đây:1. Chọn Ctrl + F để mở vỏ hộp thoại Find & Replace, hoặc lựa chọn Find & Select > Find.2. Ở thanh Find, lựa chọn Options > Format.

*
Cách nhanh chóng tìm được những ô đã gộp

3. Ở tab Alignment, các bạn hãy tick vào ô Merge Cells ở dưới phần Text Control cùng nhấn OK.

*
Cách nhanh chóng tìm được những ô sẽ gộp 1

4. Cuối cùng, bạn hãy chọn Find Next để chọn ô bị gộp sát nhất, hoặc chọn Find All nhằm tìm tất cả các ô bị gộp. Nếu như khách hàng chọn phương thức sau, Excel vẫn hiển thị danh sách toàn bộ các ô bị gộp và giúp bạn dịch rời giữa những ô đó bằng phương pháp chọn từng ô trong list này.

*
Cách hối hả tìm được các ô vẫn gộp 2

Cách bóc tách ô đang gộp vào Excel

Sau khi vẫn gộp ô, nếu bạn muốn tách bọn chúng ra, chúng ta có thể sử dụng phím tắt Ctrl + Z hoặc click vào phím Undo trên thanh Quick Access (chỉ tiến hành được lúc bạn bóc tách ô ngay sau thời điểm gộp ô).

Một bí quyết nữa bạn có thể thực hiện nay là chọn ô đã gộp, vào phần Merge & Center hoặc click vào mũi tên nhỏ ngay cạnh đó và chọn Unmerge Cells:

*
Cách bóc ô đã gộp vào Excel

Các cách thay thế sửa chữa việc gộp ô trong Excel

Việc gộp ô hoàn toàn có thể giúp bạn trình bày thông tin vào Excel nhưng cũng có thể có những vô ích nhất định:

Bạn quan trọng phân một số loại (sort) vào một cột có chứa ô vẫn gộp.Auto Fill tốt Fill Flash sẽ không thể áp dụng được ví như trong vùng dữ liệu bạn chọn có ô đã gộp.Bạn cấp thiết đổi một vùng dữ liệu có cất ô gộp thành bảng Excel.

Vì vậy, hãy toan tính kỹ trước khi bạn gộp ô trong Excel và chỉ làm khi chúng ta thấy thực sự bắt buộc thiết.

Nếu bạn có nhu cầu gộp hầu như ô có vị trí trung tâm trang tính Excel, chúng ta cũng có thể sử dụng tính năng Center Across Selection để nắm thế:

Chọn ô bạn có nhu cầu gộp, trong lấy một ví dụ này là B4 cùng C4.Nhấn Ctrl + 1 để mở vỏ hộp thoại Format Cells.Tại tab Alignment, lựa chọn Center Across Selection ở list Horizontal, sau đó nhấn OK.
*
Các cách thay thế việc gộp ô vào Excel

Kết quả vẫn hiển thị như sau, có thể thấy trông chúng không không giống gì là nhị ô đã trở nên gộp:

*
Các cách thay thế sửa chữa việc gộp ô vào Excel 1

Nhưng thực tế, họ vẫn hoàn toàn có thể chọn ô B4 với C4 một cách riêng biệt:

*
Các cách thay thế sửa chữa việc gộp ô trong Excel 2

Trên đây là những cách chúng ta cũng có thể sử dụng để gộp các ô vào Excel cùng cách triển khai để không làm mất dữ liệu trong những ô. Mong muốn chúng sẽ bổ ích cho công việc của các bạn với Excel. Cảm ơn bạn đã dành thời hạn và hẹn gặp bạn trong các bài viết tiếp theo.