Masahiko Kimura là một võ sĩ hay vời, ông được thăng cung cấp lên yondan trong tuổi 15 chỉ với sau 6 năm tập luyện. Năm 1935 ông đổi mới godan trẻ nhất các thời đại sau thời điểm đánh bại 8 kẻ thù tại Kodokan Dojo. Ở tuổi 20, ông trở nên nhà vô địch toàn Nhật Bản, thương hiệu mà ông giữ tiếp tục trong 13 năm.Bạn vẫn xem: số đông võ sư khét tiếng nhất cố giới

Nhưng đối với giới võ thuật, Masahiko Kimura được lưu giữ đến những nhất là sau chiến thắng trước Helio Gracie bởi đòn khóa trong một trận đấu judo/jiujitsu ngơi nghỉ Brazil. Kimura đang bẻ gãy tay của kẻ địch bằng đòn khóa vai ude-garami, rượu cồn tác mà trong tương lai thường được call với cái tên “Kimura”.

Bạn đang xem: Những võ sư nổi tiếng nhất thế giới

2. Yip Man (Diệp Vấn, 1893-1972)

Diệp Vấn là 1 trong những võ sư nổi tiếng ở Trung Quốc, tất cả công béo trong việc cải tiến và phát triển và tiếp thị Vịnh Xuân Quyền cùng Wushu. Nhiều học trò của ông thường xuyên phát huy cùng mở rộng tác động tại china lẫn cố kỉnh giới. 2 học trò khét tiếng của ông là William Cheung và Bruce Lee (Lý tiểu Long) đa số có tác động lớn trong nhân loại võ thuật. Diệp Vấn càng được sùng bái hơn nhờ những đoạn phim điện ảnh Hoa ngữ về ông nhưng mà Chân Tử Đan thủ vai.

3. Chojun Miyagi (1888-1953)

Võ sư Nhật bản là bạn sáng lập hệ phái Goju-ryu của karate bởi sự kết hợp của võ thuật Nhật phiên bản và Trung Quốc. The Karate Kid là bộ phim nổi giờ nhất nhưng mà yếu tố võ thuật chủ yếu dựa trên căn nguyên Miyagi.

4. Chuck Norris (1940)


*

Người thứ nhất được liệt kê trong list này tạo tuyệt vời trên phim ảnh, nhưng trình độ chuyên môn võ thuật của Chuck Norris cũng không đề nghị bàn cãi. Phối kết hợp nhiều môn võ từng tiếp thu kiến thức như Tang Soo Do, tae kwon do, jiujitsu và judo, ông đã tạo ra 1 phong thái chiến đấu của riêng mình được gọi với cái brand name Chun Kuk Do.

Thành tích võ thuật của Chuck Norris là 183-10-2 cùng với 30 danh hiệu trong sự nghiệp karate. Tuy vậy võ sư người Mỹ còn được biết thêm đến nhiều hơn thế qua các bộ phim truyện như Walker, Texas Ranger…

5. Mas Oyama (hay nói một cách khác là Choi Bae-dal, 1923-1994)


*

Mas Oyama là bậc thầy Karate, người sáng lập ra phe cánh Kyokushin có tác động lớn sinh sống phương Tây. Võ sư nơi bắt đầu Triều Tiên này cũng chính là người phát minh sáng tạo ra bài kiểm tra thể lực rồ dại 100-man kumite. Ông cũng nổi tiếng khi huấn luyện và giảng dạy nhiều võ sư judo và quyền Anh.

6. Jigoro Kano (1860-1938)

Jigoro Kano là 1 trong bậc thầy về jujitsu, ông cũng là người đặt nền móng mang đến judo. Phong cách Kodokan judo của ông cho tới thời điểm bây giờ vẫn khôn xiết được ưa chuộng.

Jigoro Kano tất cả công đưa Judo vào trường học tập Nhật phiên bản khi sa thải 1 số động tác nguy hiểm. Nhờ cố gắng của ông mà lại judo đang được đưa vào đào tạo và giảng dạy trong khối hệ thống giáo dục Nhật bạn dạng năm 1911 và phát triển thành môn thể dục thể thao Olympic năm 1964.

Xem thêm:

7. Gichin Funakoshi (1868-1957)


*

Người sáng lập hệ phái Shotokan Karate-Do, thông dụng nhất cầm giới, với thường được xem là cha đẻ của karate hiện tại đại. Ảnh hưởng trọn của Funakoshi hoàn toàn có thể được nhận thấy trong “20 cơ chế hướng dẫn Karate”, cuốn sách mô tả những triết lý về Karate và đào tạo. Cuốn sách vẫn còn đó giá trị lớn lớn tính đến thời điểm hiện tại. Những môn đồ nổi tiếng của ông gồm đàn ông Gigo; Hironori Otsuka, bạn sáng lập Wado-ryu với Mas Oyama.

8. Royce Gracie (1966)


*

Người lũ ông nặng 170 pound đã chuyển đổi làng võ thuật các thành phần hỗn hợp (MMA). Với 3 trong 4 thương hiệu ở Ultimate Fighting Championship (UFC) đầu tiên bằng môn võ jiujitsu Brazil truyền thống gia đình.

Những thành công xuất sắc của ông sẽ nâng khoảng MMA cũng giống như đưa môn võ truyền thống lâu đời của tín đồ Brazil ra toàn rứa giới.

9. Helio Gracie (1913-2009)


*

Để cải thiện thể trạng ốm yếu của mình, Helio Gracie tìm đến võ thuật. Sau không ít năm tập luyện cùng nghiên cứu, người đàn ông Brazil đã phối hợp nhiều tinh hoa của nhu thuật Nhật bản vào võ thuật truyền thống lâu đời và tạo nên nền móng của jiujitsu Brazil.

Helio Gracie đã thành công rất các trận đấu không tồn tại luật lệ trong veo cuộc đời. Ông là người dân có tầm ảnh hưởng lớn trong bài toán đào tạo đàn ông Royce Gracie, người tiếp đến thống trị buôn bản UFC ở thời gian đầu.

10. Bruce Lee (Lý tiểu Long, 1940-1973)


Lý đái Long chắc hẳn rằng là diễn viên phim võ thuật lừng danh nhất hầu hết thời đại. Những bộ phim như The Green Hornet, The rồng of the Dragon, Enter the Dragon,… chế tạo ra nên ảnh hưởng trên toàn vậy giới.

Với tư bí quyết là võ sinh, người đón đầu và nghệ sĩ, Bruce Lee luôn được coi là 1 giữa những võ sĩ có ảnh hưởng nhất hầu như thời đại.