Học trực tuyến là phương pháp ngày càng phổ biến vì tính linh hoạt và cá nhân hóa của nó. Với các tài nguyên và công cụ phù hợp, bạn có thể đạt được kết quả học tập không kém các phương pháp học tập khác. Dưới đây là những trang web học lập trình online miễn phí tốt nhất, đáng tin cậy nhất trong năm 2022.

Đang xem: Những trang web học lập trình miễn phí

#1. freeCodeCamp

*

freeCodeCamp là một tổ chức phi lợi nhuận ở Hoa Kỳ, chuyên giúp mọi người học viết code miễn phí.

Thông qua nội dung của họ, bao gồm các hướng dẫn viết code tương tác được hỗ trợ bởi các video và bài báo, họ đã hỗ trợ 40.000 người học đạt được công việc mơ ước trong các công ty như Google, Spotify, Microsoft, v.v.

Bạn có thể nhận được chứng chỉ bằng cách hoàn thành các khóa học ở nhiều hạng mục khác nhau. freeCodeCamp cung cấp nội dung về Web Design, Quality Assurance, Data Visualization, Machine Learning và các chủ đề bổ sung khác. Bao gồm mã hóa các frameworks như Các phương pháp Agile/Scrum..

Ngoài chương trình giảng dạy 3000 giờ (miễn phí), họ có YouTube channel phổ biến và các bài viêt về kỹ thuật.

#2. Coursera

*

Website này là một trong những tài liệu tham khảo tốt nhất cho sinh viên, nhân viên hoặc quản lý để phát triển kỹ năng và cập nhật những gì mới nhất trong lĩnh vực chuyên môn.

Coursera, trang web cung cấp các khóa học online, hướng dẫn miễn phí và rất nhiều tài nguyên về hầu hết mọi thứ bạn muốn học. Các lựa chọn này được biên soạn và giảng dạy bởi các giáo sư từ các trường đại học hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới.

Bạn có thể khám phá rất nhiều nội dung tập trung về lập trình trên Coursera. Cần lưu ý rằng nếu bạn muốn có giấy chứng nhận thông qua Coursera, có thể bạn sẽ phải mất phí.

Tuy nhiên, bạn có thể học phần giới thiệu về lập trình, HTML, CSS, lập trình loT, ngôn ngữ C, Python, Java, v.v. miễn phí từ trình độ của người mới bắt đầu trở lên.

Coursera cũng có nội dung phi kỹ thuật, có thể giúp bạn hiểu nhiều chủ đề hơn bao gồm thiết kế sản phẩm, tiếp thị kỹ thuật số và thậm chí tax planning. Tất cả nội dung thú vị và có liên quan với nhau.

#3. Codecademy

*

Codecademy là một nền tảng dành riêng cho coding. 45 triệu người học đã phát triển kỹ năng viết mã thông qua website của họ chỉ trong bảy năm.

Bạn có thể bắt đầu hành trình học tập Codecademy của mình bằng cách đánh giá kỹ năng lập trình của mình để tìm ra cấp độ phù hợp nhất. Hoặc, nếu bạn là người mới bắt đầu, hãy sẵn sàng bắt đầu viết code trong vòng vài phút.

Phần mềm học tập của họ cho phép bạn học bằng cách làm, hay còn gọi là ‘thực hành làm cho hoàn hảo’. Với kiểm tra ngay lập tức các kỹ năng viết code của bạn, bạn được đảm bảo rằng bạn đang áp dụng chính xác những gì bạn đang học.

Bạn có nhiều lựa chọn với các môn học mà bạn có thể học bao gồm Web Development, Data Science, Computer Science, Machine Learning, Web Design, Game Development, và Mobile Development

Bạn cũng có thể bắt đầu học ngôn ngữ ngay lập tức với các khóa học về HTML & CSS, Python, Javascript, Java, SQL, C ++, PHP, v.v.

#4. edX

*

edX cung cấp các khóa học lập trình web online miễn phí của các trường đại học danh tiếng và uy tín như Harvard, MIT, Georgetown, Đại học British Columbia, v.v. Xem danh mục Khoa học máy tính và Khoa học dữ liệu để biết các khóa học chuyên sâu về Full Stack Development, Javascript, Python, AI, Machine Learning…

Để có được chứng chỉ học thông qua edX, bạn sẽ phải trả tiền. Cũng có một số khóa học yêu cầu trả phí nhưng phần lớn, bạn có thể học được một lượng lớn chỉ bằng cách tham gia các khóa học lập trình miễn phí trên trang web này

#5. Udemy

*

Udemy là một nền tảng học tập khá độc đáo vì đây là nơi có bộ sưu tập các khóa học lớn nhất thế giới. Đó là vì tất cả nội dung của họ đều do người dùng tạo nên người hướng dẫn của bạn có thể là một chuyên gia, một giáo sư hoặc đồng nghiệp.

Có rất nhiều trang web học lập trình online miễn phí và trả phí về thế giới phát triển web. Trong khi chọn khóa học cho bạn, hãy nhớ kiểm tra xếp hạng mà những người khác đã đưa ra – đó thường là một thước đo phù hợp về cách bạn nên ưu tiên các khóa học.

Xem thêm: Những Con Búp Bê Ma Có Thật, Sự Thật Lạnh Người Về Những Búp Bê Bị Quỷ Ám

Sau đó, bắt đầu học Thiết kế, CNTT, Software Development và nâng cao trình độ từ sơ cấp đến chuyên nghiệp.

#6. Udacity

*

Udacity không chỉ có các khóa học lập trình miễn phí trên trang web này

Nền tảng này cung cấp một loạt các khóa học miễn phí và trả phí giúp người học hoàn thiện các kỹ năng mong muốn bằng cách thực hành trong các dự án thực tế. Điều đó hỗ trợ bạn có được một công việc ngay sau khi nâng cao kỹ năng chuyên môn và kỹ thuật của mình.

Bạn có thể tự do sử dụng thời gian cần thiết để nắm vững kỹ năng công nghệ tiếp theo của mình cũng như tự do lựa chọn trong số các tùy chọn đa dạng của họ. Các danh mục bao gồm Lập trình, Khoa học dữ liệu, Trí tuệ nhân tạo, Điện toán đám mây, v.v.

#7. W3Schools

*

W3Schools là một trong những trường học trực tuyến lâu đời nhất và lớn nhất. Vì vậy, ngay cả khi là một chuyên gia viết code, W3Schools luôn có đầy đủ các tài liệu tham khảo và ví dụ để giúp bạn luôn dẫn đầu trò chơi của mình. Họ cũng có một thư viện video hướng dẫn khá phong phú.

Bạn luôn có thể sử dụng dịch vụ trả phí để được cấp chứng chỉ. Nhưng nếu bạn chỉ là người mới bắt đầu, bạn có thể dễ dàng nắm bắt được rất nhiều điều từ nền tảng này. Cho dù bạn chọn HTML & CSS, Javascript, PHP, Python, Java hoặc bất kỳ ngôn ngữ đa dạng nào có sẵn, bạn sẽ viết mã nhanh chóng.

Đã từng có người sử dụng trang web này để tìm hiểu cách xây dựng một máy chủ SMB khi đang trau dồi kỹ năng devops của mình. Nói cách khác, nội dung mà bạn có thể học và thực hành có thể áp dụng ngay lập tức.

#8. SoloLearn

*

SoloLearn với nhiều khóa học lập trình online

SoloLearn hoạt động để tạo ra một cộng đồng các nhà phát triển nơi người học có thể tương tác, thu thập điểm và xuất hiện trong phần ‘Top Learners’ của bảng xếp hạng.

Có sẵn cả trên web và trên ứng dụng di động nên bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi. Ngoài ra, bạn có thể trở thành một phần của cuộc trò chuyện. Bạn có thể đặt câu hỏi, trả lời câu hỏi của người khác và vui chơi với những người học khác trên các phần ‘Code Playground’ và ‘Discuss’.

Trang web SoloLearn có các khóa học online về lập trình Python, C ++, Java, Javascript, SQL, PHP, HTML & CSS, React, Angular và khá nhiều vấn đề liên quan đến code khác.

#9. Microsoft Learn

*

Microsoft hiện đang cung cấp một nền tảng mới mang lại trải nghiệm tương tác để học các kỹ năng kỹ thuật bổ sung cho các sản phẩm và dịch vụ của Microsoft bao gồm Azure, Microsoft 365, Microsoft Dynamics, v.v.

Microsoft Learn giúp người học thực hành viết code cho dù họ đang ở trình độ sơ cấp hay nâng cao.

Người học có thể chọn học trực tuyến và học theo tốc độ của riêng mình hoặc tham gia các bài học do người hướng dẫn. Tất nhiên, bạn luôn có tùy chọn để được chứng nhận bởi platform.

#10. Hackr.io

*

Nếu bạn muốn tìm nhiều khóa học từ các nguồn khác nhau tại cùng một nơi, thì không đâu khác ngoài Hackr.io.

Thuật toán của trang web cho phép mọi người đăng khóa học, nhưng với phiếu bầu từ người dùng, những khóa học tốt nhất sẽ được đưa lên đầu. Bạn có thể sử dụng bộ lọc để loại bỏ các khóa học và chỉ chọn từ những khóa học phù hợp với nhu cầu của mình.

Kết luận: Học lập trình qua các trang web online miễn phí

Khi bạn học lập trình online, bạn được phép học theo tốc độ và năng lực của riêng mình, khám phá các chủ đề sâu hơn mà bạn quan tâm và khai thác sức mạnh của cộng đồng ảo để tăng cường hiểu biết về các chủ đề cơ bản.

Xem thêm: Pin On Hwang Jung Eum (She Was Pretty) Khoe Hình Ảnh Đầu Tiên Về Quý Tử Thứ Hai

Việc xây dựng một danh sách các tài nguyên hàng đầu cần một số công việc tìm kiếm và phỏng đoán. Giống như việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng cần đặt câu hỏi, thăm dò ý kiến ​​và thử các trang web. 

Các trang web này có những điểm mạnh và những lĩnh vực cần cải thiện. Dù vậy, hy vọng chúng sẽ giúp ích cho bất kỳ dự án nào bạn đang xây dựng.

Bạn đã có những bước đệm để học lập trình rồi, vì vậy hãy bắt đầu hành trình của mình và tạo ra một bước chuyển mình cho năm 2022 này nhé. Chúc bạn thành công!

Bạn có biết?

tham gia cộng đồng kiemthetruyenky.vn trên Linkedin, Facebook và các kênh mạng xã hội khác có thể giúp bạn nhanh chóng tìm được những chủ đề phát triển nghề nghiệp và cập nhật thông tin về việc làm IT mới nhất Linkedin Page: https://bit.ly/Linkedinkiemthetruyenky.vn Facebook Group: https://bit.ly/kiemthetruyenky.vnvn cơ hội việc làm IT : kiemthetruyenky.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *