Dinh dưỡng – món ngon Sản phụ khoa Nhi khoa Nam khoa Làm đẹp – giảm cân Phòng mạch online Ăn sạch sống khỏe
kiemthetruyenky.vn – Các lợi thế số quân hoặc vũ khí trang bị là yếu tố quyết định trong một trận đánh, nhưng không phải khi nào người ta cũng có thể chọn chiến trường để chiến đấu. Dưới đây là năm chiến trường khắc nghiệt nhất trong lịch sử.

Đang xem: Những trận đánh đẫm máu trong chiến tranh việt nam

*

Khi bị đạn pháo và hệ thống chiến hào mặt trận phía tây Thế chiến I cày xới, hệ sinh thái mong manh của khu vực này nhanh chóng biến thành một địa ngục lầy lội, một biển bùn làm nhiều quân lính bị chết lún. Khi một người lính rơi xuống bùn, đồng đội sẽ không thể giúp được. Đôi khi họ buộc phải bắn những người lính bị rơi xuống bùn để những người đó khỏi bị cái chết chậm chạp do nghẹt thở hành hạ.

2. Hồ Chosin, chiến tranh Triều Tiên

*

Quân Liên Hợp Quốc chiến đấu với đối phương đông hơn gấp bội, trong tuyết dày đến thắt lưng, nhiệt độ -27 độ C. Các đơn vị Liên Hợp Quốc đã vừa đánh vừa rút lui và thoát vây tới cảng Hungnam, gây thiệt hại lớn cho phía Trung Quốc.

Xem thêm: Xô Xát Ở Samsung Thái Nguyên: Bài Học Từ Vụ Bạo Loạn Ở Samsung Thái Nguyên

3. Bougainville, Thế chiến II

Chiến dịch Bougainville là một loạt các trận đánh của chiến dịch Thái Bình Dương giữa lực lượng Đồng minh và Đế quốc Nhật Bản trong Thế chiến II, được đặt tên theo đảo Bougainville. Nó là một phần chiến dịch Cartwheel của Đồng minh ở Bắc Solomons (Nam Thái Bình Dương), gồm hai giai đoạn.

*

Các lực lượng Mỹ đã củng cố khả năng phòng thủ trân hòn đảo. Họ tác chiến trên một chiến trường bùn sâu đến đầu gối, bụi rậm nhiệt đới đen tối và tán cây rậm rạp nên không có sự hỗ trợ từ trên không. Khi chuyển sang mùa mưa, điều kiện chiến trường càng trở nên tồi tệ hơn, cho đến khi quân Nhật đầu hàng vào tháng 8/1945.

Xem thêm:

4. Rzhev, Thế chiến II

*

Trong suốt chiến dịch, Quân đội Liên Xô đã giam chân Tập đoàn quân xe tăng 2, Tập đoàn quân xe tăng 3 và Tập đoàn quân 9 của quân đội Đức Quốc xã tại đây, ngăn Đức rút các tập đoàn quân này đến hướng chiến lược tây nam, đặc biệt quan trọng của mặt trận Xô-Đức trong những năm 1942-1943.

CTV Lê Ngọc/kiemthetruyenky.vn (Tổng hợp)
Tag: chiến trường khốc liệt nhất trong lịch sử trận Điện Biên Phủ Đức Quốc xã Thế chiến I

*

Không gian – “Chiến trường” mới giữa các cường quốc kiemthetruyenky.vn – Không gian đang chứng kiến một cuộc chạy đua quyết liệt giữa các cường quốc. Mới nhất là việc Nga thử tên lửa hủy vệ tinh đã khiến Mỹ, châu Âu và NATO lên tiếng cảnh báo.

Không gian – “Chiến trường” mới giữa các cường quốc

kiemthetruyenky.vn – Không gian đang chứng kiến một cuộc chạy đua quyết liệt giữa các cường quốc. Mới nhất là việc Nga thử tên lửa hủy vệ tinh đã khiến Mỹ, châu Âu và NATO lên tiếng cảnh báo.

“Chiến tranh xanh” – sử dụng vũ khí thân thiện với môi trường kiemthetruyenky.vn – Sử dụng đạn chì kim loại gây ảnh hưởng lớn đến môi trường và sức khỏe con người, nhưng việc sử dụng vũ khí thân thiện với môi trường cũng sẽ đặt ra nhiều vấn đề mới.

“Chiến tranh xanh” – sử dụng vũ khí thân thiện với môi trường

kiemthetruyenky.vn – Sử dụng đạn chì kim loại gây ảnh hưởng lớn đến môi trường và sức khỏe con người, nhưng việc sử dụng vũ khí thân thiện với môi trường cũng sẽ đặt ra nhiều vấn đề mới.

Những bức ảnh hiếm về Chiến tranh thế giới thứ nhất kiemthetruyenky.vn – Chiến tranh thế giới thứ nhất là một trong những cuộc xung đột đẫm máu nhất lịch sử. Dưới đây là những hình trong cuộc chiến mà có thể bạn chưa từng thấy.

Những bức ảnh hiếm về Chiến tranh thế giới thứ nhất

kiemthetruyenky.vn – Chiến tranh thế giới thứ nhất là một trong những cuộc xung đột đẫm máu nhất lịch sử. Dưới đây là những hình trong cuộc chiến mà có thể bạn chưa từng thấy.

Chiến tranh hiện đại vẫn có cận chiến đẫm máu chứ không chỉ bấm nút để đánh từ xa? kiemthetruyenky.vn – Mặc dù công nghệ vũ khí hiện nay đã phát triển vô cùng, giới lãnh đạo Lục quân Mỹ vẫn cho rằng lối đánh cận chiến trên bộ vẫn có vị trí quan trọng trong tác chiến hiện đại.

Chiến tranh hiện đại vẫn có cận chiến đẫm máu chứ không chỉ bấm nút để đánh từ xa?

kiemthetruyenky.vn – Mặc dù công nghệ vũ khí hiện nay đã phát triển vô cùng, giới lãnh đạo Lục quân Mỹ vẫn cho rằng lối đánh cận chiến trên bộ vẫn có vị trí quan trọng trong tác chiến hiện đại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *