Văn học được ra đời từ siêu sớm, ngay cả trước lúc chữ viết xuất hiện. Văn học tồn tại ở rất nhiều hình thái khác nhau, từ những việc lưu truyền bằng trí ghi nhớ như ở đầy đủ thể một số loại văn học dân gian, đến các chữ tượng hình được tương khắc trên đá, văn học đã hình thành ngay cả trước lúc con tín đồ kịp phân biệt mình cũng đang là một trong nhà văn. Vị là nghành nghề dịch vụ mang cả lịch sử vẻ vang và văn hóa truyền thống của rứa giới, văn học duy trì một vai trò đặc trưng trong đời sống hàng ngày. Với sự cải cách và phát triển của thôn hội, văn học tập cũng đã tận mắt chứng kiến sự thành lập củanhững người sáng tác nổi tiếng cùng xuất dung nhan mà đã trở thành huyền thoại của nền văn học nạm giới.

Bạn đang xem: Những nhà văn nổi tiếng

1. Victor Hugo

Victor Hugolà một nhà văn, đơn vị thơ, đơn vị viết kịch thuộc chủ nghĩa lãng mạn lừng danh của Pháp. Ông cũng đồng thời là một trong những nhà thiết yếu trị, một trí thức dấn thân tiêu biểu của nạm kỷ XIX.

*

Victor Hugochiếm một vị trí trang trọng trong lịch sử vẻ vang văn học Pháp. Các tác phẩm của ông đa dạng mẫu mã về thể một số loại và trải rộng trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Cùng với tư biện pháp là đơn vị thơ trữ tình, Hugo đang xuất bản tập Odes et Ballades (1826), Les feuilles d'automne (1831) xuất xắc Les Contemplations (1856). Nhưng lại ông cũng mô tả vai trò của một đơn vị thơ xả thân chống Napoléon III bằng tập thơ Les Châtiments (1853) với vai trò một bên sử thi cùng với tập La Légende des siècles (1859 cùng 1877). Thành công vang dội của nhị tác phẩm nhà thời thánh Đức Bà Paris và những người dân khốn khổ đã đưa Victor Hugo vươn lên là tiểu thuyết gia của công chúng. Chưa đến hai cống phẩm này, công ty văn đã xác minh mình là giữa những nhân vật gồm tầm tác động nhất gần như thời đại.

2. Lev Tolstoy

*

Lev Tolstoy là một đại văn hào tín đồ Ngatheo Cơ Đốc giáo, ủng hộ công ty nghĩa hòa bình và nhà nghĩa vô thiết yếu phủ. Ở Nga, sự béo tốt của Lev Tolstoy vào văn học cùng thi ca vẫn vượt qua cả Pushkin, Dostoevsky và Anton Chekhov để trở thành nhà văn Nga khổng lồ nhất, với những danh tác bất hủ Anna Karenina và chiến tranh và Hòa bình. Hai chiến thắng này xếp thứ 1 cùng 3 trong 100 cuốn sách bậm bạp nhất phần nhiều thời đại vày tạp chí Time bầu chọn. Theo review của cựu hiệu trưởng trường đh Oxford, Lev Tolstoy chính là nhà văn béo tròn nhất thay kỷ 19 còn tờ The Guardian của Mỹ cũng bầu chọn Lev Tolstoy là nhà văn béo phệ nhất phần nhiều thời đại. Một đơn vị văn gớm điển, với các tác phẩm béo tròn về cả số lượng lẫn ngôn từ và nghệ thuật.

3. JK. Rowling

Joanne Rowling thường xuyên được mọi fan biết với bút danh J. K. Rowling, là một trong những nhà văn, bên từ thiện, nhà chế tạo phim và truyền hình, kiêm đơn vị viết kịch phiên bản người Anh.

*

J. K. Rowling lừng danh là tác giả của cỗ truyện mang tưởng Harry Potter từng giành nhiều phần thưởng và bán được hơn 500 triệu bản, vươn lên là bộ sách hút khách nhất trong lịch sử. Bộ sách đã được gửi thể thành một loạt phim chạy khách mà chủ yếu bà vẫn phê chăm bẵm kịch bản và cũng chính là nhà tiếp tế của hai phần cuối. Bà cũng viết tiểu thuyết trinh thám hình sự dưới cây bút danh Robert Galbraith. Bà được nghe biết nhiều nhất vày tác phẩm Harry Potter, chiếc bóng quá to của tác phẩm khiến cho bà không còn giữ được ánh hào quang về sau này, nhưng lại đôi khi, chỉ việc một mà lại xuất dung nhan còn hơn những mà kém cỏi. Bà cũng chính là nhà văn trước tiên trở thành tỷ phú chỉ bằng cách xuất bạn dạng sách. Cho dù sao, JK Rowling vẫn luôn là nhà văn vĩ đại.

Xem thêm: Ngoài Biệt Thự 400 Tỉ Đồng, Ngọc Sơn Còn Tậu Thêm Nhà Ra Sao Ở Hà Hội? ?

4. Pushkin

Pushkin là 1 đại thi hào, được vinh danh là "Mặt trời thi ca Nga". Pushkin được xem như thể người bắt đầu và tạo xúc cảm cho nhiều nhà văn Nga nổi tiếng về sau như Lev Tolstoy, Dostoevsky, Chekhov, Nikolai Ostrovsky...và đặc biệt quan trọng là góp sức trong ngữ điệu văn học, là hình tượng của mẫu văn học tập lãng mạn Nga nạm kỷ 19.

*

Pushkin mất vào một cuộc đấu súng với cùng một sĩ quan liêu trong đội kỵ binh sa hoàng, khi mới 37 tuổi. Giới phê bình coi những tác phẩm của ông là kiệt tác, chẳng hạn như bài thơ Kỵ sĩ đồng và vở kịch Vị khách bằng đá điêu khắc - câu chuyện về việc sa xẻ của Don Juan. Vở kịch ngắn bởi thơ Mozart và Salieri là mối cung cấp truyền xúc cảm cho cống phẩm Amadeus của Peter Shaffer cũng như cung cấp lời nhạc kịch (gần như nguyên văn) đến vở opera Mozart và Salieri của Rimsky-Korsakov.

Puskin được cho là 1 nhà ngôn ngữ học, với những bài xích thơ xuất sắc, tương tự như có những đóng góp không thể nỗ lực thế

5. Arthur Conan Doyle

Sir Arthur Conan Doyle (22 tháng 5 năm 1859 – 7 tháng 7 năm 1930) là một trong những nhà văn người Scotland nổi tiếng vớitiểu thuyết trinh thám Sherlock Holmes, công trình được cho là một sáng kiến khủng trong lĩnh vực tiểu thuyết trinh thám. Tên thuở đầu của Sherlock Holmes vốn là Shelling Ford (tên thám tử chưa hoàn thiện).

*

Các chiến thắng của ông bao hàm nhiều truyện khoa học giả tưởng, tè thuyết định kỳ sử, kịch định kỳ sử, đái thuyết, thơ và bút ký. Conan Doyle cũng chính là người ân cần ủng hộ công lý, và đã đích thân điều tra hai vụ câu hỏi đã được phán quyết, dẫn tới việc phóng mê thích hai người đã trở nên bỏ tù. Vụ đầu tiên, năm 1906, liên quan tới một lý lẽ sư nhút yếu lai Anh-Ấn tên là George Edalji, fan được cho là đã viết phần lớn bức thư rình rập đe dọa và xẻo các thành phần động vật. Công an tin vững chắc vào lầm lỗi của Edalji, thậm chí khi nhiều vụ giảm xẻo không giống vẫn thường xuyên xảy ra khi bạn bị tình nghi vẫn ngồi khám.

Những nhà văn trên đều lànhững nhân vật kinh điển của nền văn học thế giới, danh tiếng bởi năng lực vànhững sản phẩm xuất sắc, khiến độc giả say đắm cũng như phải nể phục.